TÂM NGUYỆN KHẤN SINH.

“Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài” (Tv 118,21a)

    Con xin tạ ơn Chúa đã yêu và chọn gọi con trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể dù con quá bất xứng, quá yếu đuối. Xin Chúa luôn đồng hành, che chở, nắm tay dẫn dắt đời con trong mỗi bước đi, mỗi tư tưởng lời nói, mỗi việc làm để con luôn mãi trung thành và trở nên một chị Nữ Tỳ như lòng Chúa mong muốn. Một chị Nữ Tỳ hòa tan mình trong ý định tình yêu của Ngài. Con xin ký thác đường đời cho Chúa. Con tin tưởng Chúa sẽ luôn che chở con, như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh. Amen.
(Sr. Maria Thanh)
“ Ơn Ta đủ cho con” (2Cr 12,9)
     …Thân con yếu hèn mà ơn Chúa vẫn tuôn tràn…tạ ơn Chúa vì Ngài luôn đồng hành và gìn giữ con trong ơn gọi Thánh Thể, cho dẫu con đầy yếu đuối. Lạy Chúa, xin cho con luôn nhận ra tình yêu của Ngài ngay giữa sa mù của cuộc sống,với một đức tin cứng cáp để dù bao khó khăn của cuộc sống con vẫn luôn tin rằng Ngài luôn gần kề và ban ơn giúp sức cho con, để con vững vàng bước đi với Ngài trên con đường hẹp. Amen.     
(Sr. Maria.Thu Hà)
“Tất cả phải phát xuất từ Thánh Thể và quy hướng về Thánh Thể”
Con tạ ơn Chúa đã gọi con vào trong mối Giao Ước với Ngài dù con còn nhiều yếu đuối và bất xứng. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể làm chủ đời con, xin cho đời con được trở nên một Tấm Bánh trắng đơn sơ, khiêm nhường, bẻ ra và trao ban cho mọi người.
(Sr. Maria Mỹ Linh)
 “ Hạnh phúc của con là ở kề bên Chúa.” (Tv 72,28)
Tạ ơn Chúa đã gọi con theo ơn gọi nhiệm mầu. Cho con được đáp lại lời “Yêu” của Chúa trong ngày con tuyên khấn, để con được ở kề bên Chúa, trở thành người nữ tỳ phục vụ Chúa trong Bí Tích Thánh Thể dù con còn đó những yếu đuối, bất xứng.
Xin Chúa cho con ghi nhớ mãi giây phút con thuộc về Chúa, giây phút Chúa ghi vào lòng Dấu Ấn của Tình Yêu, để trên bước đường theo Chúa dù gặp thử thách, gian nan thì Tình Chúa giúp con không nhạt phai.
(Sr. Anna Thanh Hoài)
“ Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước
       Là ánh sáng chỉ đường con đi”. (Tv 118, 105)
     Lạy Chúa, bước đường con đi con không lo sợ chi,vì có Chúa là nguồn nâng đỡ, là kim chỉ nan hướng dẫn mọi đường đi nước bước trong cuộc đời con. Xin cho con luôn biết tìm và sống “lời” của Ngài, để “lời” của Ngài vang dội trong trái tim con, là sức mạnh nâng đỡ con lúc mệt mỏi, chán chường vì trong Ngài con sẽ không bao giờ phải thất vọng.
(Sr. Maria Hoài Tiên)

+ Vĩnh Khấn

“Ơn gọi của con chính là tình yêu” (Thánh Têrêsa HĐ Giêsu)
Lạy Chúa, con yêu mến Chúa. Chúa là tất cả những gì con hy vọng, những gì con mong chờ. Xin đón nhận tình yêu của con, lạy Chúa cả khi con chưa hoàn toàn phục vụ Chúa. Xin đón nhận tình yêu của con như một khát vọng muốn được yêu Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho con luôn đi sâu vào mầu nhiệm tình yêu Chúa và ước gì con được chìm sâu trong tình yêu đó, để con trở thành nhân chứng sống động của tình yêu vô biên của Chúa cho tất cả những người con gặp gỡ.
(Sr. Maria Nguyễn Thị Vân)
“Đời tôi toàn hiến cho tình yêu và vinh quang Thánh Thể” (LS 1,2)
Trong ý định tình yêu, Chúa đã mời gọi con sống trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể. Con xin dâng lên Chúa với tất cả những gì con là, để con thuộc trọn về Chúa và con được sống trong sự tôn thờ và chiêm niệm tình yêu trung tín vững bền của Chúa và phó thác đời con cho Chúa.
(Sr. Maria Nguyễn Thị Lài)