Nhật Ký…Tình Nguyện Viên.

Đợt 4 này chín chị em Nữ Tỳ Thánh Thể được phân công đi phục vụ mỗi người một nơi. Con cùng với hai em ở hai Giáo xứ trong Giáo phận đến khu cách ly bệnh nhân nhiễm Covid tại trường THCS Tân Tiến (Gần CĐ Nữ Tỳ Bình Hải)
Nơi con phục vụ gồm có ba Bác sĩ, hai sinh viên y khoa, năm tình nguyện viên ở miền Bắc vào phục vụ 1 tháng, ba chú quân nhân nhỏ tuổi nhưng rất nhiệt tình, hai chú công an và ba chị em thiện nguyện chúng con.
Ở đây môi trường cách ly thoáng mắt sạch sẽ, có nhiều cây cảnh tạo nên bầu khí trong lành. Công việc của chúng con được giao đó là: làm vệ sinh, quét dọn sân trường và khi có bệnh nhân mới thì phát đồ cá nhân cho họ, rồi khi nào có người khỏi nhiễm được ra về thì cùng mọi người dọn dẹp, khử khuẩn. Chúng con vừa đến nên công việc mới chỉ như vậy.
Chúng con không được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Việc phát thuốc, đưa cơm, khử khuẩn được các bác sĩ và các chú quân nhân làm. Con tin tưởng phó thác vào Chúa trong mọi công việc phục vụ.
Chiều nay, con đứng xa xa và nhìn thấy một cô bệnh nhân gần khu ở của con. Con vẫy tay chào cô và rồi con nghe cô gọi người khác và nói: có sơ ở đây. Con nghe thấy các bệnh nhân mở nhạc thánh ca và con đến gần nhưng vẫn giữ khoảng cách, con hỏi thăm các cô thì được biết: hai cô thuộc giáo xứ Bến Gỗ, một trong hai cô là cháu ruột của Dì Hiền Dòng mình.. Hai cô đã xét nghiệm âm tính, còn mấy người trong giáo xứ cũng ở đây còn dương tính. Trong giáo xứ Bến Gỗ đã có 11 bệnh nhân qua đời. Các cô sợ và buồn nhưng cũng vui vì sức khỏe  đã tốt hơn nhiều.
Khi con thấy có nhiều người Công giáo là bệnh nhân ở đây, thì lời cầu nguyện của con cụ thể và gắn bó với họ hơn. Hai ngày qua dù con mất ngủ vì lạ môi trường nhưng con lại cảm thông hơn  với nỗi đau của bệnh nhân. Con luôn thầm dâng lên Chúa những bệnh nhân đang ở trong khu cách ly này, xin Chúa ban cho họ niềm hy vọng vào cuộc sống tốt đẹp và cho họ sớm được trở về gia đình  đoàn tụ bên người thân.
Quý Dì thêm lời cầu nguyện cho chúng con nghe được tiếng Chúa và làm theo ý Chúa muốn.
Khu cách ly Tân Tiến, 12/9/2021
Con Maria Sợi, sss.