Nhật Ký…Tình nguyện viên.

22h45 ngày 9/9/2021
Giêsu yêu,
Ngồi lặng trong đêm, con cảm nhận từng hơi thở của mình. Con tạ ơn Chúa.
Hình ảnh chiều nay khi mọi người cố dành lấy sự sống cho một bệnh nhân vẫn in sâu trong tâm trí con.
Thời gia trôi qua thật nhanh, với nhịp sống và công việc nơi khu cách ly này. Hôm nay đã là thứ năm của tuần thứ 2 rồi. Như dự định, chiều nay chị em chúng con sẽ đi sẽ đi thăm bệnh nhân ở khu B và khu C. Chúng con đã chuẩn bị in ra những câu nói hay để động viên mọi người, cùng với sữa và ngũ cốc để tặng các em nhỏ. Nhưng khi đang mặc đồ bảo hộ, chúng con nghe tin khu cấp cứu có bệnh nhân trở bệnh. Chị Quỳnh nói: “Nhanh lên Nhi, xuống khu cấp cứu thôi”. Chúng con nhanh chóng xuống.
Trước mắt chúng con, các anh chị điều dưỡng đang cố dành lấy sự sống cho một phụ nữ, cô ấy mới chuyển đến chiều nay. Con nghe kể là lúc đến đây cô vẫn tỉnh táo và nói chuyện được, nhưng không lâu sau sức khỏe của cô xấu dần.
Lúc vừa đến chứng kiến cảnh cấp cứu, chúng con đứng gần cầu nguyện cho cô, nhưng sau đó chúng con cùng giúp mọi người bóp chai nước cho nước và thuốc chảy,… hay lấy những thứ cần thiết cho việc cấp cứu. Mọi người thay nhay hô hấp, chích thuốc và truyền nước…nhưng cuối cùng cô đã ra đi. Sự ra đi lặng lẽ, bình an và nhẹ nhàng.
Giêsu của con.
Cảm tạ Chúa đã cho chị em chúng con có mặt kịp thời để cùng đồng hành với cô trong giờ phút sau hết, để cùng tạ ơn Chúa với cô vì đã hoàn tất cuộc đời trần thế dù không gặp người thân. Nhưng con tin Chúa đã ẵm cô cùng tất cả mọi người Chúa đã gọi về, vào hưởng hạnh phúc với Ngài. Cảm ơn Chúa đã cho con trái tim bằng thịt để con cảm nhận thật đau những gì con đã chứng kiến, và Chúa cũng cho con can đảm để con dám nắm lấy tay cô và cùng với cô cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi cuối cùng.
Giêsu ơi,
Cuộc sống này ngắn lắm, chúng con không có đủ thời gian để yêu thương. Xin cho mọi người biết trân quý thời gian Chúa ban để sống giới răn yêu thương Ngài truyền dạy, trân quý những giây phút còn được ở bên gia đình với những người thân yêu. Xin mọi người hãy mạnh dạn yêu và thể hiện tình yêu thương ấy một cách cụ thể. Xin hãy trân quý những hồng ân Chúa ban để sống mỗi ngày, mỗi giây phút thật ý nghĩa.
Khu cách ly Cao Đẳng Y Tế Đồng Nai
Têrêsa Yến Nhi SSS