MỪNG LỄ BỔN MẠNG TRƯỜNG KHIẾM THÍNH.

  Ánh nắng ban mai đã bừng lên sau đêm dài chờ đón ngày mới đầu tiên của Năm 2021. Trường Khiếm Thính Hoa Lan cũng tưng bừng mở rộng cửa đón quý phụ huynh, các khách mời và các em tân cựu của trường trở về sum họp dưới mái trường, cùng chào mừng Năm Mới và mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Thiên Chúa theo truyền thống của trường.
   Có lẽ đêm qua có nhiều em khiếm thính không ngủ, vì mong trời mau sáng để được đến trường biểu diễn văn nghệ trước mặt ông bà, cha mẹ, bạn bè của mình và được chơi các trò chơi có thưởng như các Dì, các cô đã thông báo trước. Đúng vậy, chưa đến giờ đón tiếp nhưng các em đã có mặt ở sân trường trong màu áo xanh da trời quen thuộc, đồng phục của trường, màu áo của Đức Mẹ, đơn sơ nhưng mang nhiều hy vọng tươi sáng. Đi bên cạnh các em còn có những người thân yêu của các em: ông bà, cha mẹ, anh chị em của các em, họ cũng được mời tham dự ngày vui với các em. Cùng góp mặt trong các trò chơi hôm nay của các em là nhóm Giáo lý viên và Tông đồ trưởng của giáo xứ Tân Lộc- Giáo Hạt Tân Mai. Tất cả đều hòa quyện trong niềm vui và một sức sống mới.
  Sau khi các gian hàng dã ngoại được dựng lên, các em đi tham quan một vòng và chờ hiệu lệnh để được lãnh phiếu, lãnh túi xách tham gia các trò chơi. Niềm vui của các em hôm nay như được nhân đôi, bởi vì các em được tự do tham gia tất cả các gian hàng và thay vì phải xách cặp, thì trên tay em nào cũng khệ nệ túi quà phần thưởng do tài chơi khéo léo của mình. 
  Cao điểm của ngày mừng hôm nay là các em được tham dự Thánh lễ, được Thiên Chúa chúc phúc nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria- Mẹ Thiên Chúa- Bổn mạng của ngôi trường các em. Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, các em đảm nhiệm vai trò giúp lễ, đọc Sách Thánh, đọc Lời nguyện chung và dâng lễ vật một cách sốt sắng, nghiêm trang. Những phận vụ các em được phân công hôm nay chắc chắn để lại trong lòng người tham dự lời tạ ơn Chúa thay cho các em và cầu nguyện nhiều cho các em trong tương lai.
  Tiếp đến là phần văn nghệ, một háo hức từ bao công khổ luyện của các cô và các cháu. Với phần trình diễn này, các em thuộc các lớp trong trường đều được tham gia. Lớp nào cũng có nét đặc sắc, gây ấn tượng tốt khiến khán giả liên tục ghi hình vào máy. Từ những vật liệu được môi trường loại bỏ cũng được các Dì, các cô tái xử dụng để thiết kế thành những trang phục ngộ nghĩnh, bắt mắt, hợp thời trang dành cho các em 2A, 2B trình diễn và MC chào hàng hộ. Riêng bài hát  “Nơi ấy con tìm về “ của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh được các em lớp 4A, 4B thể hiện tình cảm gia đình bằng ngôn ngữ múa dấu, đã chinh phục được trái tim người cha người mẹ đến rơi nước mắt vì hiểu con hơn! Mỗi bài hát, mỗi cử điệu là một niềm vui của các em dành cho mọi người thật ý nghĩa: các em luôn thể hiện sự đơn sơ, tính đồng đội, lòng quan tâm giúp đỡ nhau để tiến đến thành công. Các em là sứ giả bình an của Chúa.
    Giờ ăn tới rồi sau khi mọi người đã vui chơi thỏa thích. Các gian hàng 0đ cũng mở hết công suất để các thực khách nhanh chân bước vào chọn lựa. Nào là soup măng cua, bún thịt nướng, bánh bột lọc, cá Phi-lê chiên bột, bánh bột lọc, cơm cá… nước mía, trái cây, nhưng hấp dẫn vẫn là sữa chua nhà làm. Gian hàng này tuy khuất trong thùng nhưng cũng được mọi người chăm chú ghé thăm và khui ra ăn thích thú.
    Bữa liên hoan khép lại sau những giờ vui nhộn, nhưng mở ra một trang sử mới của Năm Mới với nhiều ước mơ. Hy vọng niềm vui hôm nay sẽ còn mãi trong lòng các em, trong lòng mọi người tham dự để Chúa là Chủ Xuân Dương Lịch, Người sẽ ban muôn phúc lành trong Năm Mới này cho chúng ta.  
                                                                              Anna Kim Luyến sss.

Chuẩn bị khu ẩm thực và vui chơi

Chuẩn bị khâu ẩm thực

Các anh chị Giáo lý viên giáo xứ Tân Lộc phụ trách các gian vui chơi và ẩm thực.

Vui chơi

Thánh Lễ tạ ơn

Văn nghệ

Múa cử điệu: “Nào về đây” của lớp Ba

Múa : ” Con hát dâng Mẹ” lớp Một

Múa cử điệu ” Nhà là nơi” : Lớp Dự Bị 1

Múa cử điệu ” Hands wash” : Lớp mẫu Giáo

Nhảy hiện đại: Lớp Hai A

Múa dấu ” Nơi ấy con tìm về” : Khối lớp Bốn

Biễu diễn thời trang :Khối  lớp Hai

Múa ” Một chút duyên, một chút tình” : Lớp Ba

Bữa ăn Agapè