MỪNG LỄ THÁNH SÁNG LẬP DÒNG.

“Cha Thánh Eymard, xin Cha cầu cho chúng con. Trông lên gương Cha trung thành đến với Thánh Thể, để đón lấy lò lửa mến đến từ Giêsu, để thắp sáng nguồn tình yêu cho người dương gian…”
Lời ca vang lên trong tâm tình hân hoan. Thứ Bảy ngày 30/08/2022, trong ngôi nhà nguyện  nhỏ bé nhưng ấm áp và sốt sắng, chị em Cộng đoàn Nữ tỳ Thánh Thể Tân Bình mừng kính Thánh Phêrô Giulianô Eymard-Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Thể và Nữ tỳ Thánh Thể. Thánh Lễ được Cha Chánh xứ cử hành cùng với Thầy Phó tế ốp lễ.
Trong bài giảng, Thầy đã chia sẻ cho Cộng đoàn sứ điệp của Thánh nhân: “Ngài có một điều rất đặc biệt, đó là lòng yêu mến Thánh Thể cách sâu sắc. Đối với Thánh nhân, Thánh Thể Chúa như là trung tâm, và điểm quy chiếu mọi suy nghĩ và hành động trong suốt cuộc đời, cho nên, trên bia mộ tại quê nhà La Mure-nước Pháp, ngài đã để lại một sứ điệp hết sức tuyệt vời, đó là: “Hãy yêu mến Chúa Giêsu vì Ngài quá đỗi yêu ta trong Thánh Thể.” Thoạt nghe câu nói này có vẻ rất dễ nhớ dễ hiểu, nhưng chúng ta đem Lời Chúa của phụng vụ hôm nay để rọi chiếu vào, thì thật sự lại ẩn chứa rất nhiều tầng suy tư ,và xen lẫn là những kinh nghiệm thần bí mà chính Thánh nhân đã sống và cảm nghiệm… Chúng ta có thể mạnh dạn nói rằng: Trong Bữa Tiệc Ly, dường như Chúa Giêsu đã  hóa nên điên dại vì chúng ta. Người đã phá vỡ mọi thứ logic trong suy tưởng của chúng ta, để trở nên người phục vụ, và thậm chí là lương thực để nuôi sống chúng ta… Ước mong sao trong ngày kính  Thánh Tổ phụ Phêrô Giulianô Eymard, chúng ta một lần nữa tái khám phá tình yêu của Chúa dành cho ta nơi Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa. Để trọn cuộc sống chúng ta có thể noi gương Thánh tổ phụ mà lập lại lời nói của Ngài.”
Trong niềm vui mừng lễ, bữa tiệc Thánh Thể được nối dài đến bàn ăn. Bàn tiệc trưa nay có sự hiện của Cha Chánh xứ và Cha phó xứ. Cộng đoàn đã bố trí bữa trưa tại nhà chòi thật vui và thân tình.
Cộng đoàn chúng con cùng với Thánh Tổ phụ dâng lời chúc tụng tạ ơn Chúa. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành trên hai Hội Dòng Nam Thánh Thể và Nữ tỳ Thánh Thể chúng con, để chúng con cũng trở thành những Tông đồ Thánh Thể, luôn say yêu Thánh Thể và lan tỏa tình yêu Thánh Thể Chúa cho mọi người. 
Cộng Đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Tân Bình