LỜI NGUYỆN TÍN HỮU HÀNG NGÀY-MÙA THƯỜNG NIÊN

LỜI MỞ ĐẦU

Thông thường, lời cầu nguyện của chúng ta có hình thức lặp đi lặp lại những lời nài xin Chúa ban ơn hoặc chúc lành cho cuộc sống. Một số người cầu nguyện mọi lúc mọi nơi, nhưng số khác chỉ cầu nguyện trong nhà thờ, luôn luôn ở trong Thánh Lễ. Tuy nhiên, có rất nhiều người không cầu nguyện gì hết. Những người đó thậm chí không hề biết Thiên Chúa hay Chúa Giêsu. Hoặc nếu có tin vào Thiên Chúa, thì họ cũng cho rằng không cần đến Ngài. Có thể chúng ta không quan tâm điều đó, nhưng chúng ta buộc phải cầu nguyện cho những người này. Thánh Phao-lô khẳng định với chúng ta rằng: “Ai nấy hãy dâng lời cầu xin, khẩn nguyện, nài van, tạ ơn cho tất cả mọi người dù là người Kitô hữu hoặc những người không biết Chúa.” (1 Tm 2,1).

Trong Thánh Lễ, chúng ta chu toàn nhiệm vụ này trong Lời nguyện tín hữu, chính lúc bấy giờ, chúng ta cầu nguyện cho người khác. Lời nguyện tín hữu luôn luôn bắt đầu với lời nguyện chung, tiếp theo đó là những lời nguyện riêng. Thông thường, thứ tự như sau: (1) Cầu cho Hội Thánh (Đức Giáo Hoàng, Các Đức Giám Mục, Giáo Sỹ và tất cả thành phần trong Hội Thánh); (2) Cầu cho các nhà lãnh đạo quốc gia, ơn cứu độ thế giới, bình an và công bình; (3) Cầu cho những người bị áp bức vì bất công, chiến tranh hay thiên tai tự nhiên; (4) Cầu cho những nhu cầu của các cộng đoàn địa phương; (5) Cầu cho những ngày đặc biệt (gắn kết với sự kiện đặc biệt hay sứ điệp Tin Mừng); (6) Cầu người ốm đau bệnh tật; (7) Cầu cho những tín hữu đã qua đời hay cầu cho những ý nguyện đặc biệt. Những lời nguyện dâng lên trong Thánh Lễ tạo điều kiện cho chúng ta không chỉ có cơ hội liên kết với các thành viên khác trong Hội Thánh một cách thiêng liêng, mà còn giúp mở lòng mở trí chúng ta để phục vụ tha nhân. Bằng việc coi trọng người khác hơn chính bản thân, chúng ta nhấn mạnh đến chiều kích hiệp thông trong Phụng Vụ. 

Là một người đã lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy trong Chúa Giêsu Kitô, chúng ta có trách nhiệm và bổn phận dâng lời nguyện lên Thiên Chúa Cha nhờ Đức Giêsu Kitô con của Ngài trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần để cầu cho toàn thể mọi người. Vì thế, Lời Nguyện Tín Hữu nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa quy tụ chúng ta quanh bàn tiệc Thánh Thể không chỉ dành riêng cho người Công Giáo, mà hơn thế, cho toàn thể thế giới. Lời nguyện “chung” nghĩa là chúng ta phải vượt xa hơn những nhu cầu riêng tư hay chỉ xoay quanh đời sống cộng đoàn của chúng ta.

Nhờ chính Đức Kitô, cùng với Đức Kitô và trong Đức Kitô mà chúng ta cần phải cầu nguyện cho tha nhân thường xuyên bao nhiêu có thể, đặt biệt trong Thánh Lễ bằng những ý nguyện trong cuốn sách này “Những lời nguyện tín hữu hàng ngày trong Thánh Lễ”. Lần tái bản thứ 3 và mới nhất của “Quy chế Tổng quát Sách lễ Rôma” vẫn duy trì truyền thống bao gồm lời nguyện chung này, một cách nào đó, như là một sự đáp trả đối với Ngôi Lời Thiên Chúa. “Trong lời nguyện chung, cũng gọi là lời nguyện tín hữu, một cách nào đó cộng đoàn đáp lại Lời Chúa mà họ vừa đón nhận trong đức tin và thực thi chức năng tư tế đã lãnh nhận qua bí tích Thánh Tẩy, để dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin ơn cứu độ cho mọi người. Thường nên đọc lời nguyện này trong các Thánh lễ có giáo dân tham dự, để cầu cho Hội Thánh, cho các nhà cầm quyền, cho những người đang gặp các khó khăn khác nhau, cho tất cả mọi người và cho toàn thể thế giới được ơn cứu độ” (QCSL 69).

Sau khi lắng nghe lời giáo huấn của Chúa Giêsu trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, và được ngập chìm trong thần khí của Chúa Giêsu, chúng ta sẵn sàng đáp trả Ngài trong những lời cầu nguyện như đức tin chúng ta mời gọi. Vì thế, những lời nguyện tín hữu này, được điều chỉnh để hòa điệu với sứ điệp Tin Mừng hàng ngày, hướng chúng ta đến chỗ thể hiện sự đáp trả đức tin. Cuốn sách này không nhằm mục đích nào khác là để đáp ứng toàn bộ lời khẩn cầu của cộng đoàn quy tụ trong cử hành Phụng Vụ. Những gì ở trong tâm trí của từng cá nhân hiện diện trong cử hành vẫn cần để được nối kết, một cách nào đó, bởi sự chuẩn bị cẩn trọng và có đầu tư trong bản văn cho phần lời nguyện tín hữu. Tuy nhiên, bộ lời nguyện này, trong nhiều cách vẫn còn giới hạn và chưa hoàn chỉnh. Do đó, cách tốt nhất, hãy luôn tâm niệm rằng cuốn sách lời nguyện tín hữu này đơn giản chỉ là một cuốn sách HƯỚNG DẪN, hay chúng ta có thể nói rằng, một hình thức chuẩn bị cho lời nguyện tín hữu hàng ngày, mặc dù không loại trừ khả năng bản văn lời nguyện tín hữu này được sử dụng trong chính lời nguyện tín hữu.

Được xem như chất liệu cho các Thánh Lễ hàng tuần, lời nguyện tín hữu này được biên soạn theo cách thức như sau: những ý nguyện được nêu ra thực sự rất ngắn gọn và nhắm trực tiếp đến mục đích. Nhiều khi chúng tôi muốn tính đến những ý nguyện của cá nhân trong Thánh Lễ, tuy nhiên, bên cạnh lý do thời gian không cho phép, mà không thể hoàn thành được, hoặc bởi lẽ, thay vì quan tâm đến mục đích riêng, chúng ta hãy giảm bớt tính vị kỷ chú ý đến nhu cầu cá nhân hay của một nhóm riêng biệt. Lời nguyện tín hữu không phải được thực hiện như một bài kinh theo ý nguyện cá nhân. Thực ra, cũng có phần nào như vậy, nhưng còn cao hơn thế. Bởi theo lẽ tự nhiên, và theo như tên gọi của nó, lời nguyện chung thì cao hơn những nhu cầu của một nhóm; lời nguyện chung nhấn mạnh nội hàm phổ quát và mang tính hoàn vũ, mặc dù nó cũng bao hàm cả những ý nguyện chính đáng, đặc biệt hay khẩn thiết.

Vì thế hy vọng rằng công trình khiêm tốn này hỗ trợ thiết thực cho những cộng đoàn khác nhau trong nỗ lực gắn kết mục đích kiên định của phụng vụ với cộng đoàn thờ phượng, đó là, giúp chúng ta có một trải nghiệm thật ý nghĩa và sinh nhiều hoa trái trong Thánh Lễ mỗi ngày.

Công trình này không thể không nhắc đến sự động viên và khích lệ của cha xứ chúng tôi, cha Ceferino Sanchez. Con xin chân thành cảm ơn cha! Con cũng chân thành tri ân và cảm ơn quý cha cộng sự: Cha Marcelino Montemayor, Cha Roy Aplipio, Cha Radny Bayog và Cha Ricon Dagunan. Tất cả các ngài đã làm cho đời sống của tôi thêm phong phú bởi sự trợ giúp và truyền cảm hứng trong tình bác ái huynh đệ. 

Lm. Albert Orillio

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT TUẦN I THƯỜNG NIÊN

Là dân được Thiên Chúa tuyển chọn, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha những lời nguyện xin tha thiết:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA BAN PHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị mục tử, những người đã được Thiên Chúa mời gọi trở nên kẻ lưới người như lưới cá, xin cho các ngài có thể vượt qua mọi giannan thử thách trong việc loan báo Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà truyền giáo trở nên những người loan báo Tin Mừng hữu hiệu bằng chính đời sống chứng tá của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai được Thiên Chúa mời gọi phụng sự Chúa biết mau mắn đáp trả lời mời gọi của Người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa chữa lành và ban ơn cho những anh chị em yếu đau bệnh tật, những người đang sầu khổ, những người gặp hoạn nạn khó khăn, và những ai đang phải gánh chịu những căn bệnh thể chất lẫn tinh thần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin làm cho chúng con trở nên xứng đáng trong việc thực thi sứ vụ Chúa hằng mong mỏi nhờ quyền năng của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT TUẦN I THƯỜNG NIÊN 

Qua Tin Mừng, Chúa Kitô nói với mỗi người chúng ta bằng lời quyền năng vĩnh cửu và bằng sức mạnh chữa lành của Ngài.  Nhờ Người, chúng ta mạnh dạn dâng lời nguyện xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục sứ vụ rao giảng chân lý của Chúa và diệt trừ sự dữ trong thời đại chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết dẫn dắt quốc gia trong sự công minh chính trực và hăng hái loại bỏ tội ác trong xã hội như các vị đã cam kết thi hành.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta luôn sốt sắng trong đời sống cầu nguyện để thắng vượt những ham muốn tầm thường trong đời sống  của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân can đảm vượt qua được những căn bệnh thể xác và tinh thần, đồng thời biết hiệp thông đau khổ của họ với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu đã ly trần sớm được hưởng ánh quang chói ngời của đời sống vĩnh cửu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con hoan hỷ trong tình yêu vô biên của Cha. Xin thông ban quyền năng của Cha cho chúng con và đồng hành với chúng con trên những bước đường sắp tới. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT TUẦN I THƯỜNG NIÊN 

Như dân chúng mang đến cho Chúa Giêsu tất cả những người yếu đau bệnh tật và những người bị quỷ ám, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha tất cả anh chị em chúng ta đang phải gánh chịu những nỗi đau khổ, phiền muộn và trông chờ ơn chữa lành của Chúa:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết cậy dựa vào Chúa trong mọi thử thách và khó khăn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban niềm tin và hy vọng cho những người nghèo khổ trên thế giới, cách riêng cho những anh chị em đang phải gánh chịu nạn kỳ thị, bất công, thiếu thốn cơm áo, gạo tiền và tự do. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang lắng lo và sầu khổ biết tìm ra nguồn cậy trông và bình an trong Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đang phải chịu bao đớn đau vì bệnh tật và cho những ai đang chán nản cuộc đời biết tìm đến Chúa Giêsu trong cơn thử thách của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời và gia quyến của họ biết đặt trọn niềm hy vọng và an bình vào sự Phục Sinh của Chúa Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Cha toàn năng, xin ghé mắt nhìn cộng đoàn chúng con, xin bảo vệ và gìn giữ chúng con trong sự quan phòng của Chúa, để chúng con luôn biết đặt trọn niềm hy vọng vào Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN

Tin tưởng vào lòng nhân từ của Chúa, giờ đây chúng ta cùng kết hiệp với Chúa Cha để lời cầu nguyện của chúng ta được Chúa nhậm lời:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết đón nhận những anh chị em thấp cổ bé miệng và những người bị loại trừ ra bên lề xã hội.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo biết quan tâm đến các chương trình bảo vệ sức khỏe và không ngừng cải thiện môi trường sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta, là những cộng đoàn Kitô hữu, biết trải rộng tình thương và biết quan tâm đến tất cả mọi người bị xã hội bỏ rơi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa lay động trái tim nhân loại và cho nhiều vị hảo tâm đến chăm sóc, điều trị và giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, già nua, cô thân cô thế và ốm đau bệnh tật.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã cùng chết với Đức Kitô được an nghỉ trong tự do và hạnh phúc đích thực trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa giàu lòng xót thương, xin gia tăng lòng từ bi và cảm thông nơi chúng con trước những anh chị em đang chịu nhiều đau khổ. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa Giêsu, mang đến cho họ sự tự do, chữa lành, và bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN

Cùng với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa như những anh chị em khuyết tật, giờ đây, qua những ý nguyện này, chúng ta hãy phó thác cho Chúa những khốn khổ và bất hạnh trong Hội Thánh và trên toàn thế giới:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA PHỤC HỒI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin Thần Khí Chúa hướng dẫn Hội Thánh để HT luôn biết thực thi sứ vụ của Chúa Kitô là rao giảng ơn tha thứ cho tất cả những ai kiếm tìm lòng thương xót của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta biết dưỡng nuôi bình an trong tâm hồn nhân thế bằng việc sẵn sàng thứ tha và phá tan những định kiến trong quá khứ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người sẵn sàng mang Chúa đến với những ai gặp nhiều bất hạnh trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau bệnh và khuyết tật luôn đặt trọn niềm hy vọng và tin tưởng vào Thiên Chúa, Đấng luôn luôn yêu thương và ban bố mọi sự tốt lành cho nhân loại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho anh chị em chúng ta đã qua đời sớm được hưởng hạnh phúc đời đời trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Cha vì đã ban ơn tha thứ cho chúng con qua Con Một của Cha. Xin cho chúng con cũng biết thứ tha cho những người đã xúc phạm đến chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN

Chúa Kitô đã đến để kêu gọi người tội lỗi và ban ơn cứu độ cho họ. Với tấm lòng khiêm nhu và đón nhận ơn gọi của Ngài, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha những ý nguyện sau:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở thành nơi bao bọc cho những người yếu đuối và tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các cơ quan nhà nước biết làm việc trong sự công minh chính trực và trung thành với nhiệm vụ của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người sống đời tận hiến, để noi gương Đức Maria, họ biết dâng hiến trọn đời mình cho Thiên Chúa và Hội Thánh ngang qua đời sống chứng tá của mình bằng việc sống trọn vẹn ba lời khuyên Phúc Âm: khó nghèo, vâng phục và khiết tịnh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho hết thảy mọi người có cái nhìn nhân hậu và cảm thông đối với những anh chị em đang sống trong tình trạng tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời đón nhận được quyền năng cứu độ của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin hướng lòng trí của những ai đã được Chúa mời gọi, để họ biết dứt khoát dấn thân theo Chúa. Xin ban cho họ một trái tim luôn biết cảm thông, một thân xác đầy sức sống và một khát vọng thật bừng cháy để họ hăng hái thực thi những công việc làm vui lòng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cùng dâng lời nguyện lên Chúa Cha, xin cho chúng ta biết khám phá ra giá trị của Tin Mừng để canh tân Hội Thánh và thế giới:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA BIẾN ĐỔI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh và các phẩm trật, biết tuân theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để công bố cho nhân loại ngày nay ngôn ngữ không ngừng đổi mới của Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai cộng tác vào việc lập pháp và hành pháp trong xã hội biết đặt lợi ích của con người lên trên các khoản luật cứng ngắc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết mở lòng ra để đón nhận hồng ân của Chúa hơn là thực hành những thói quen đạo đức cổ hủ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta trở nên cánh tay nối dài của Chúa, mang tình thương và sự quan tâm chăm sóc cho những anh chị em ốm đau bệnh tật.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã an giấc ngàn thu sớm được hưởng thánh nhan Chúa Kitô Phục Sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON  và xin chỉ vẽ cho chúng con vẻ đẹp của cuộc sống khi trở thành con người mới, con người tự do trong tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hiệp lời cầu nguyện với Thiên Chúa, là Cha chúng ta, Đấng đã mời gọi tất cả con cái của Ngài được trở nên tự do hoàn toàn trong Con Một của Ngài, là Chúa Giêsu Kitô:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu biết nhìn nhận các điều răn của Chúa như là cánh cửa giải thoát khỏi tội lỗi và là con đường để phục vụ Chúa và tha nhân. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lập pháp biết thảo ra những khoản luật cần thiết và công minh để phục vụ lợi ích của con người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta đừng bao giờ đặt luật lệ nào lên trên điều răn cao trọng nhất là mến Chúa yêu người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang lắng lo về bệnh tật biết tìm nguồn an ủi và sức mạnh nơi Chúa và nơi những người thân yêu đang chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban thưởng hạnh phúc thiên đàng cho những người thân yêu chúng ta đã qua đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin cho các điều răn của Chúa trở thành lời mời gọi chúng con biết yêu thương và phục vụ anh chị em mình, để chúng con biết cảm thông và tôn trọng họ cũng như để chúng con biết hướng dẫn và được hướng dẫn bước đi theo đường lối của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu đã giải thoát chúng ta khỏi quyền năng hủy diệt của ma quỷ và tội lỗi để chúng ta có thể tự do cộng tác vào việc loan báo Tin Mừng. Chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin để Người ban những phúc lành này cho chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA TRẢI RỘNG VÒNG TAY MÀ ÔM LẤY CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh khát khao và thực thi việc giải thoát mọi người khỏi bất kì hoàn cảnh bi đát nào bằng việc đem Tin Mừng đến cho con người thời đại hôm nay và bằng những công cuộc hỗ trợ thiết thực khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban niềm hy vọng và lòng nhiệt thành cho những người đói khát trên thế giới đang lâm vào hoàn cảnh bị chiếm đoạt cơm ăn, áo mặc và tự do một cách bất công và xin cho có thêm nhiều người biết ra tay quảng đại cứu giúp họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các người Kitô hữu khắp nơi thay vì trở thành những người giữ luật khắt khe và đứng bên ngoài quan sát sẽ trở thành những người có trái tim biết yêu thương để thực hiện những công việc mà con cái Chúa nên làm.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính cộng đoàn chúng ta biết quan tâm đến những người đang phải gánh chịu đau khổ tư bề để có thể làm cho họ được nhẹ gánh và giúp họ luôn tin tưởng vào Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những kẻ đã chết và những ai đang buồn sầu vì sự ra đi của họ tìm thấy được niềm hy vọng và bình an trong Chúa Giêsu Phục Sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa tình yêu, chúng con tuyên xưng rằng chúng con thuộc về Chúa và là con của Chúa. Xin giúp chúng con, nhờ Thần Khí của Chúa, biết kính mến Chúa bằng việc quan tâm và đem hạnh phúc đến cho người khác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúa Cha đã sai con một của Ngài đến cứu chữa chúng ta. Chúng ta hãy tin tưởng Ngài sẽ cứu chữa toàn diện con người, cả hồn lẫn xác. Vì thế, chúng ta cầu xin Chúa Cha nhờ Con chí thánh của Ngài:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA LÀM CHO CHÚNG CON NÊN MỘT TRONG TÌNH YÊU CỦA CHÚA 

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, ngang qua các vị lãnh đạo, luôn biết can đảm gánh vác trọng trách Chúa và Giáo Hội trao phó để các ngài biết thay đổi và không ngừng canh tân GH.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tất cả những ai đang mang trong mình căn bệnh nan y để họ luôn được vững mạnh trong đức tin.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta đừng bao giờ vô cảm trước những nhu cầu của người khác, nhưng luôn ý thức cùng liên kết chúng với công việc chữa lành và ủi an của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chăm sóc các bệnh nhân không bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong sứ mệnh phục vụ và chữa trị họ và thực thi công việc này với lòng kính trọng và tình bác áiđối với tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin ơn chữa lành của Chúa thanh tẩy những ai đã an giấc ngàn thu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là nguồn mạch sự sống, xin giúp chúng con tiếp tục công trình yêu thương của Chúa Giêsu qua việc chúc lành và cứu chữa những anh chị em đang phải khổ đau và bệnh tật để Tin Mừng của Chúa thực sự trở thành Tin Mừng cho nhân loại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Là dân Thánh được Chúa kêu mời một cách đặt biệt để loan báo Tin Mừng Nước Trời, chúng ta cùng dâng lên những ước nguyện của chúng ta trước Thiên Chúa Cha, Đấng luôn chở che chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA BÀY TỎ QUYỀN NĂNG CỦA NGÀI TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những Đấng bậc trong Hội Thánh đã được kêu gọi lãnh đạo dân Chúa để các vị luôn can đảm loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô đến tận cùng thế giới.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang chân thành tìm kiếm Chúa có thể gặp thấy ánh sáng và mau mắn đáp lại lời mời của Chúa để đến ở cùng Ngài.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ nhận ra được tiếng mời gọi của Chúa là ra đi dấn thân phục vụ mọi người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau bệnh tật nhận được sự chở che và sức mạnh từ nơi Chúa và nơi những người hy sinh chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được yên nghỉ hạnh phúc trong Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, khi mời gọi chúng con cộng tác với Chúa qua những sự kiện trong đời sống hàng ngày, xin ban sức mạnh của Chúa Thánh Thần cho mỗi người chúng con để dám thưa lên rằng: “Lạy Chúa con đây, này con xin đến để thực thi ý Ngài”. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa Cha trên thiên đàng cho chúng ta luôn biết học đòi ý nghĩa của việc dấn thân phục vụ từ Con của Ngài là Chúa Giêsu Kitô:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN DẠY CHÚNG CON BƯỚC THEO ĐƯỜNG LỐI CỦA CHÚA GIÊSU

 1. Chúng ta cầu xin cho các thành viên trong toàn thể Hội Thánh, biết bước ra khỏi thế giới của bản thân để phục vụ người khác với một tấm lòng khiêm nhường và hy sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các viên chức nhà nước biết luôn nỗ lực trong việc phục vụ nhân dân thay vì thâu tóm lợi ích cho cá nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta biết tỏ lòng biết ơn đối với những ai phục vụ chúng ta cách này hay cách khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở nên giống Đức Mẹ Maria, luôn chú tâm đến nhu cầu của người khác thay vì lo lắng quá nhiều cho lợi ích cá nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các người đau yếu và lớn tuổi luôn được kính trọng và quan tâm từ những thành viên trong gia đình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, giúp đỡ người khác quả thật không dễ dàng khi chúng con không có điều kiện thuận lợi để thi hành. Ước gì chúng con biết học đòi nơi Chúa Giêsu tấm gương sẵn sàng giúp đỡ người khác và xin thêm sức cho chúng con để có thể đem hết sức mình mà phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Quy tụ trong Chúa Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng tất cả thế lực của ma quỷ, xin cho chúng ta mạnh dạn đến với Chúa Cha cùng với những ý nguyện sau đây:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON KHỎI TỘI LỖI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn được canh tân và trở nên chứng nhân đức tin cho những giá trị đúng đắn trong đời sống và cứu giúp thế gian lầm lạc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quốc gia đang chiến tranh biết học cách sống ôn hòa và hợp tác với nhau để mang lại hòa bình cho thế giới.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người tin vào Chúa Giêsu Kitô vượt qua rào cản của sự chia rẽ và trở nên hiệp nhất trong Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau bệnh tật nhận được sự chở che và an ủi từ những anh chị em chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người tin vào Chúa đã ly trần được giải thoát khỏi cái chết đời đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha chúng con, xin không ngừng cứu chữa chúng con khỏi mưu chước của ma quỷ, xin hướng dẫn chúng con và ban ơn lành của Chúa trên chúng con nhờ quyền năng của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Sứ điệp cứu độ và chính đời sống của Chúa Giêsu là kim chỉ nam cho chúng ta trong việc tìm kiếm thánh ý Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa là Cha cho chúng ta có thể bước đi và sống theo sứ điệp của Ngài:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON BIẾT THỰC THI THÁNH Ý CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các thành viên trong Hội Thánh biết sống tinh thần của Tin Mừng và luôn tìm kiếm thánh ý Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Chúa củng cố đức tin của chúng ta trong việc mở rộng sứ mệnh phục vụ người nghèo, người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở nên những thành viên thật sự trong gia đình Hội Thánh bằng việc luôn tin tưởng vào thánh ý của Cha trên trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết làm cho Lời Chúa trở nên sống động nơi bản thân bằng việc đưa Tin Mừng vào trong từng hoàn cảnh của đời sống hằng ngày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời tìm thấy ánh sáng bất diệt và sự an nghỉ muôn đời bên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin làm cho chúng con trở nên xứng đáng thuộc về gia đình của Chúa bằng đời sống đức tin của chúng con, đặc biệt qua những công việc tốt lành chúng con hăng hái thi hành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu dùng dụ ngôn để dạy dỗ chúng ta. Chúa Giêsu là người gieo hạt giống Lời Chúa. Chúng ta hãy cùng đáp trả công trình của Chúa bằng việc cầu nguyện với Chúa Cha:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trên trần thế trở nên mảnh đất tươi tốt để trổ sinh những vụ mùa gấp trăm.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo quốc gia biết điều hành đất nước theo tinh thần xả thân phục vụ vô vị lợi, biết làm hài lòng Chúa và toàn thể dân chúng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tham vọng và ích kỷ đừng bao giờ bóp nghẹt Lời Chúa trong đời sống của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật cảm nghiệm được quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã ly trần được vui hưởng ánh sáng, hạnh phúc và bình an vĩnh cửu trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa chúng con ở trên trời, xin giúp chúng con nhận ra hạt giống Lời Chúa nơi mỗi công việc trong đời sống chúng con. Ước chi chúng con không bao giờ bị sao lãng bởi những tiện nghi của thế gian này, nhưng luôn hăng hái phục vụ và sinh nhiều vụ mùa tốt tươi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa, Cha của nguồn ánh sáng giúp cho chúng ta luôn biết trung thành với ơn gọi của mình là trở nên ánh sáng cho thế gian.

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHIẾU TỎA ÁNH SÁNG CỦA CHÚA TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, Dân Thiên Chúa, trở nên ánh sáng vô tận chiếu soi bóng đêm của thế gian này.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết mang những tia sáng tràn đầy hy vọng cho những ai đang phải chịu bao nỗi khổ đau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu trở nên như ánh sáng trên ngọn núi hầu hướng dẫn con người bước đi trong hành trình tiến về Nhà Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân, người già lão, người bị bỏ rơi vẫn tiếp tục sống trong hy vọng nhờ vào ánh sáng được chiếu soi bởi những người đang chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ánh sáng muôn đời của Chúa chiếu sáng trên những người thân yêu của chúng ta đã ly trần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha, xin ban cho chúng con sự nhận thức và sức mạnh mới để chấp nhận và hăng hái phục vụ anh chị em mình hầu chúng con có thể chiếu tỏa ánh sáng của Chúa cho mọi người chúng quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Đầy tràn niềm tin và hy vọng, giờ đây chúng ta dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa là Cha chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA LÀM CHO CUỘC SỐNG CHÚNG CON SINH NHIỀU HOA TRÁI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục phát triển và trở nên dấu chỉ của công bình, tình yêu và sự thật trong thế gian.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là một cộng đoàn, không bao giờ nguội lạnh trong đời sống đức tin, nhưng hàng ngày luôn tìm kiếm Chúa, ngay cả những lúc gặp khó khăn, đau khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các gia đình, đặc biệt các trẻ em, được lớn lên trong ân sủng và trở thành những người giống Chúa Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân luôn mạnh sức trong đức tin bằng việc kết hiệp đau khổ với Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời gặt hái được nhiều hoa trái của an bình và hoan lạc trong Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa ở trên trời, xin cho chúng con hiểu thấu tầm quan trọng của thời gian mà chúng con đang sống và mở lòng đón nhận Lời Chúa để đời sống chúng con luôn triển nở và sinh hoa kết trái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Ngay cả gió và biển cũng vâng lệnh Con Thiên Chúa. Cảm nghiệm điều này trong lòng, chúng ta mạnh dạn cầu xin Chúa ban an bình cho thế gian đang bị xáo động:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA LÀM DỊU SÓNG GIÓ TRONG CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin Chúa hướng dẫn Hội Thánh, đặc biệt trong những lúc sóng biển đe dọa hầu muốn nhận chìm Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo quốc gia đang gặp thử thách trở nên dũng cảm kiên cường, làm việc không biết mệt mỏi để mang lại hòa bình và công lý cho đất nước của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những thủy thủ, ngư dân, và tất cả những ai đang kiếm sống trên biển khơi được bảo vệ khỏi những hiểm nguy, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Ngôi Sao của biển cả.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em khuyết tật và những bệnh nhân phải điều trị lâu dài tìm được niềm an bình sâu thẳm trong quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần cảm nghiệm được sự an bình muôn đời của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa ở trên trời, xin cho những thử thách và khó khăn trong đời sống không dập vùi chúng con, nhưng thanh tẩy và mang lại niềm bình an bất diệt cho tâm hồn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Được quy tụ trong Chúa Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng tất cả tử thần, chúng ta hãy mạnh dạn dâng những ý nguyện xin lên Chúa Cha:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA THƯƠNG CHE CHỞ CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, các Giám Mục, linh mục và phó tế biết trợ giúp các tín hữu để họ luôn được vững mạnh trong niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu cam đảm nói lên sự thật nhân danh Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đang mang trong mình gánh nặng của tội lỗi biết đón nhận Thần Khí của Thiên Chúa để sám hối và thay đổi cách sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta biết giúp đỡ đặc biệt những ai đang phải gánh chịu đau buồn và sầu khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được về quê hương Nước Trời cùng kết hiệp với Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con hoan hỷ trong tình yêu vô biên của Chúa đối với chúng con. Xin thiết lập sự quan phòng của Chúa trong chúng con và đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường cuộc sống. Chúng con cùng cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Tin tưởng rằng khi chúng ta cầu nguyện với niềm tin đặt trọn vào Chúa là Cha, Ngài sẽ đáp trả ước nguyện của chúng ta với tấm lòng bao la rộng lớn, giờ đây chúng ta xin dâng những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA GIANG RỘNG VÒNG TAY TRỢ GIÚP CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trên toàn thế giới trở nên dấu chỉ công trình chữa lành của Chúa Giêsu Kitô bằng việc chăm lo cho những ai đau yếu về thể xác, tinh thần và đời sống thiêng liêng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết cộng tác với những anh chị em đang dấn thân trong việc giữ gìn môi trường sạch sẽ và lành mạnh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các y bác sỹ và những ai đang phục vụ bệnh nhân biết làm cho họ cảm nhận được lòng thương xót và sự nhân lành của Chúa Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ngành y khoa sớm tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu các căn bệnh hiểm nghèo vốn làm cho những người bệnh không thể có được một cuộc sống dễ dàng và hạnh phúc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bậc làm cha làm mẹ đang than khóc vì sự ra đi của con cái mình có được sự an ủi nhờ dám tin vào lòng xót thương dịu hiền của Đấng Cứu Độ chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con tiếp tục tin tưởng vào Chúa và vững tin vào quyền năng chữa lành của Con Chúa mà đã hàn gắn tất cả vết thương nơi chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu đã bị từ chối ngay chính quê hương của mình. Trong đức tin, chúng ta hãy đón nhận Chúa như là Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo Hội Thánh biết can đảm công bố Lời Chúa và sống Lời Chúa với trọn niềm xác tín.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu tận tậm trong việc loan báo Lời Chúa cho những ai chưa biết Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các thừa tác viên của Hội Thánh luôn kiên trì và không mất đi nhiệt huyết trong việc gieo rắc sứ điệp của Chúa cho những nơi không được chào đón.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân và những ai gặp khó khăn trong cuộc sống thấy được tình yêu và sự chăm sóc đặt biệt của Chúa ngang qua sự quan tâm lo lắng của gia đình họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết hưởng được niềm an bình muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin hãy mở lòng chúng con để đón nhận Lời Chúa. Xin tha thứ cho chúng con vì những lần chúng con chối từ không lắng nghe chân lý của Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa Cha đã mời gọi chúng ta trở thành những thừa tác viên của Ngài để loan truyền Tin Mừng Cứu Độ. Vì thế, chúng ta cầu xin Chúa ban ơn giúp chúng ta nhận ra được giá trị cao quý của sứ vụ và đón nhận được sức mạnh cần thiết để thực hiện công trình ấy:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA Ở LẠI VỚI NHỮNG NGƯỜI CHÚA SAI ĐẾN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh lữ hành truyền cảm hứng cho mọi người để họ canh tân đời sống mình bằng việc trở thành nhân chứng đức tin cho Chúa Giêsu bằng lời nói và việc làm.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các anh chị em đang thi hành sứ vụ thừa sai nơi các vùng đất mới gặt hái được nhiều vụ mùa tốt tươi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc phụ huynh kiên trì trong ơn gọi bồi dưỡng đức tin cho con cái của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chính chúng ta biết quan tâm, cảm thông, yêu thương và  đồng cảm với những người đang bị đè nén bởi những nỗi bất hạnh trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được giải thoát khỏi tội lỗi và hưởng được hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con tin tưởng vào Chúa. Chúa đã chọn chúng con trong Đức Giêsu Kitô để loan báo tình yêu mà Chúa đã bày tỏ nơi mỗi người, xin làm cho chúng con luôn sống đúng với sứ điệp Tin Mừng của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Sự đấu tranh của chúng ta chống lại thế lực của tà thần sẽ đạt được thành công đến độ chúng ta kết nối chính mình trong lời cầu nguyện. Chúng ta cầu xin Chúa của sự thật:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON LUÔN BƯỚC ĐI TRONG CHÂN LÝ CỦA NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo Hội Thánh, giống như thánh Gio-an, trở nên những người can đảm loan báo Tin Mừng sự thật của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhiệt thành trợ giúp Hội Thánh đấu tranh chống lại thế lực của bóng tối đã biến con người trở thành nô lệ của bạo lực và tội ác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là những Kitô hữu, trở thành tiếng nói chống lại những kẻ bóc lột và bảo vệ những anh chị em đang bị bóc lột do những áp lực chính trị và hành vi tham nhũng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai là nạn nhân của sự áp bức tìm được công lý, tự do và hòa bình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã chịu đau khổ và chết trong đức tin sớm đạt được phần thưởng nơi nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, tình yêu của Chúa đối với chúng con không bao giờ thay đổi và tàn phai. Xin ban cho chúng con sự can đảm để bước đi vững vàng trước nhan thánh Chúa trong tất cả mọi ngày sống của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Nhận thức được nhu cầu cần phải thoát khỏi vòng xoáy của cuộc sống để tăng sức mạnh và bảo toàn đời sống nội tâm, chúng ta hãy khiêm tốn cầu xin Chúa Cha:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHĂN DẮT ĐOÀN CHIÊN CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh luôn cam đảm trong việc rao giảng Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đang phải mang gánh nặng nề biết “lánh riêng ra”, “nghỉ ngơi đôi chút” và tìm được niềm an bình nơi Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai chối bỏ đức tin biết quay trở về với gia đình Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật nhận được ơn chữa lành nhờ lời chuyển cầu của Đức Ma-ri-a.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã ly trần được sống muôn đời trong Nhà Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa toàn năng, Chúa đã mời gọi chúng con đến ở với Chúa. Ước gì chúng con luôn vững vàng trong đức tin bước theo con Chúa trên hành trình tiến về Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin với Cha chúng ta, Đấng chữa lành tất cả mọi người. Ngài không từ chối bất cứ ai đến kêu cầu Ngài:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là thành viên trong gia đình Hội Thánh, đừng làm ngơ trước những nhu cầu của tha nhân, nhưng mở rộng con tim để giúp đỡ cho họ bằng việc chia sẻ tình yêu của Chúa cho mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết làm tất cả vì công lý và quyền của mọi người, đặc biệt giúp đỡ cho những anh chị em bị bỏ rơi bên lề xã hội: người bệnh tật, người nghèo. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết hỗ trợ và nâng đỡ mọi người bằng tình yêu và sự nhân lành mà Thiên Chúa đã dạy. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bị bệnh thể xác, tinh thần, và tâm linh được mau chóng bình phục. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu đã qua đời được hưởng tôn nhan Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Đấng toàn năng, xin hãy nghe lời chúng con khẩn nguyện và ban cho chúng con một tâm hồn rộng mở để đón nhận và yêu thương những anh chị em nghèo túng và khổ đau, nhờ Đức Giê su Kitô Chúa chúng con. Amen.   

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Việc tôn thờ của chúng ta phải xuất phát từ tâm hồn chân thành, giờ đây, Chúng ta cầu xin với Thiên Chúa là Cha Đấng đã đặt để nơi chúng ta một tâm hồn trong sạch và một tinh thần kiên vững.

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA MỞ LÒNG CHÚNG CON ĐỂ ĐÓN TIẾP CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh luôn bước đi dưới ánh sáng Tin Mừng và không tìm kiếm sự an toàn trong địa vị của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là thành viên của một cộng đồng, đừng nhắm mắt làm ngơ trước nhu cầu thiết yếu của những người nghèo khổ chung quanh chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng ta nhận ra rằng trong cách mà chúng ta đang đối xử với nhau chính là chúng ta đang thi hành Thánh Ý Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em yếu đau bệnh tật được Chúa tăng thêm sức mạnh cho những yếu đuối của họ và thoát khỏi những yếu đuối đó. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ra đi trước chúng ta được hưởng bình an muôn đời bên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Ngài đã tạo trong tâm hồn chúng con một quả tim trong sạch để chúng con biết yêu thương và tôn trọng những người khác như Ngài đã gìn giữ họ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Đối với người Kitô hữu, không có luật nào cao quý hơn luật của tình yêu. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trung thành với điều răn của Chúa và sốt sắng trong các nghi thức phụng vụ:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA THANH TẨY TÂM HỒN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho  Lời Chúa luôn canh tân và thanh tẩy Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết làm chứng cho những anh chị em đang sống trong thất vọng bằng chính hành động yêu thương của chúng ta hơn là những lời nói xuông.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tâm hồn của chúng ta được tràn đầy khát vọng sự thật để sống với mọi người qua đó chúng ta có thể tôn thờ Thiên Chúa trong thần khí và sự thật. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật và những người đang hấp hối được Thiên Chúa là Đấng tình yêu an ủi và thương xót. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã qua đời được chung hưởng niềm vui trong việc thờ phượng Chúa trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin thanh tẩy tâm hồn chúng con để chúng con luôn nhận ra tình yêu là lẽ sống của chúng con hầu chúng con có thể kính mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương tha nhân như chính mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô đã tháo gỡ sợi dây phân rẽ giữa người Do Thái và Hy Lạp. Là một dân tộc của giao ước mới và cũ, Chúng ta cầu xin để Đức Kitô hiệp nhất chúng ta nên một:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON KHẨN NGUYỆN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên máng thông truyền lòng thương xót, an bình và tình yêu của Thiên Chúa cho thế giới.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta, là một cộng đoàn đức tin, không bị chia rẽ bởi rào cản của hận thù và ganh ghét.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bà mẹ đang lo lắng về sức khỏe của con cái mình không bao giờ quên cậy dựa vào ơn trợ giúp và an ủi của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đau yếu bệnh tật và những người đang hấp hối tìm được niềm an ủi từ lòng thương xót và tình yêu của Chúa Cha.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được nghỉ yên muôn đời trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa là nguồn sức mạnh và là nơi ẩn náu của chúng con. Chúa đã ước mong chúng con sống hiệp nhất với nhau, xin cho mỗi người chúng con luôn biết nhạy cảm trước những nhu cầu của anh chị em đồng loại và không bao giờ từ chối giúp đỡ họ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

 THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Đọc Tin Mừng, chúng ta nhận thấy Đức Giêsu đã đáp lại ước nguyện của những người điếc. Trong niềm cậy trông, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN GIÚP CHÚNG CON CHẠM ĐẾN CHÚA LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH MỌI BỆNH HOẠN TẬT NGUYỀN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh và những thành viên trong Hội Thánh biết đón nhận ơn chữa lành từ Tin Mừng. 

 Chúng con cầu xin Chúa 

 1. Chúng ta cầu xin Chúa mở đôi tai và tâm hồn chúng ta để biết lắng nghe và yêu thương những người nghèo khổ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta luôn biết sử dụng lời nói của mình để công bố vinh quang của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chăm sóc cho những anh chị em khiếm thính có được tinh thần nhạy bén và thương yêu của Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người chết được an nghỉ bình an và cho những người còn sống được Thiên Chúa ủi an. 

Chúng con cầu xin Chúa. 

Lạy Thiên Chúa Hằng sống, xin chữa lành tính ích kỷ và mở rộng tâm hồn chúng con để chúng con biết đón nhận Tin Mừng Cứu Độ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Trong  phép lạ cho bốn ngàn người ăn, chúng ta nhận ra rằng Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta những gì chúng ta cần đến. Vì vậy, chúng ta cầu xin Chúa thương ban cho chúng ta những nhu cầu sau đây:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA TUÔN ĐỔ TÌNH THƯƠNG CỦA NGÀI TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị mục tử, cách riêng Đức Thánh Cha và các Đức Giám Mục, luôn biết không ngừng dạy dỗ chúng ta bằng những lời giáo huấn của Chúa Kitô và Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đấu tranh chống lại nạn đói gặt hái được thành công nhờ sự nỗ lực hết mình của họ mà giúp đỡ cho hàng triệu anh chị em đang phải đói khát. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người khao khát Đức Kitô tìm được một Thiên Chúa, một đức tin và một phép rửa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân, những anh chị em tàn tật tìm thấy được sự quan tâm, hỗ trợ và an ủi của những thành viên trong gia đình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã tin vào Chúa mà nay đã qua đời sớm được hưởng hạnh phúc muôn đời trên thiên quốc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Ngài đã ban cho chúng con lương thực bởi trời để chúng con đủ sức tiến về nhà Chúa. Xin hướng dẫn chúng con bước đi trong chân lý và công bình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa là Cha, ban ân sủng của Ngài cho chúng ta để chúng ta có thể thay đổi cuộc sống và vững tin vào lời mời gọi sám hối của Đức Kitô:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA MỞ LÒNG CHÚNG CON ĐỂ ĐÓN TIẾP CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh không ngừng đem lời mời gọi sám hối của Đức Kitô đến cho những người đang tìm kiếm Thiên Chúa với tấm lòng thành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là những người tội lỗi, biết chạy đến với Chúa để nhận ra tình yêu thương và lòng thương xót mà Người muốn dành cho những ai khiêm nhường và sám hối thật lòng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có một niềm tin vững mạnh vào Thiên Chúa là Đấng không bị giới hạn bởi những dấu chỉ và những hình dáng bên ngoài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật nhận ra tình yêu của Chúa dù có phải gặp nhiều thử thách gian truân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được hưởng bình an và hạnh phúc vĩnh cửu bên Chúa nơi thiên đàng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin hướng dẫn chúng con để trong ánh sáng của Chúa, những vấn đề rắc rối trong cuộc sống hàng ngày của sẽ được giải quyết. Xin gìn giữ và ban bình an cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Được quy tụ như đoàn dân của Chúa, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha những lời cầu xin và tin tưởng Người sẽ nhận lời:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN HƯỚNG DẪN CHÚNG CON BƯỚC THEO ĐƯỜNG LỐI CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị mục tử can đảm hiến dâng trọn cuộc sống của mình cho việc rao giảng Tin Mừng ngang qua đời sống chứng tá hàng ngày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bậc phụ huynh và thầy cô giáo biết nêu gương tốt về đời sống đức tin cho những người họ đang chăm sóc và dạy dỗ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta luôn biết nỗ lực thực thi những điều tốt lành để Lời Chúa thực sự trở thành sức mạnh sống động tác động đến mọi hành động của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết đồng cảm với những người già yếu, những người cô đơn và những anh chị em bệnh tật. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được nghỉ yên và có được cuộc sống mới trong Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin gia tăng niềm tin của chúng con để chúng con được lớn lên trong tình yêu của Chúa và luôn luôn phục vụ Ngài bằng một con tim chân thành và quảng đại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa mở mắt đức tin cho chúng ta để chúng ta trung thành bước theo Người: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHIẾU TỎA ÁNH SÁNG CỦA CHÚA TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không ngừng lớn mạnh để mang ánh sáng đến cho những người đang sống trong bóng tối của cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bị coi thường và những nanh chị em bị loại trừ phải sống bên lề xã hội luôn cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương qua cách chúng ta yêu thương họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta đặt trọn niềm tin vững chắc vào Đức Giêsu Đấng sẽ mở mắt chúng ta để thấy vẻ đẹp của vinh quang nước Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết quan tâm đến những người bệnh tật, những người đau khổ, qua đó họ cảm nhận được tình yêu của Chúa luôn hiện diện bên họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã qua đời được nghỉ yên muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là cha chúng con, xin hãy đổ đầy tình yêu của Ngài xuống trên chúng con và xua tan bóng đêm đang vây bủa chúng con để chúng con có thể tiếp nhận ánh sáng của Chúa Kitô, con Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Được Chúa quy tụ nơi đây để cử hành mầu nhiệm cứu độ, chúng ta hãy hướng lên Thiên Chúa là Cha với một niềm tin tưởng và cầu xin lòng thương xót của Người:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHO CHÚNG CON HẰNG BIẾT TUNG HÔ CHÚA 

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha luôn gìn giữ Hội Thánh theo niềm tin của thánh Phê-rô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu luôn bắt chước Đức Kitô chấp nhận vác thập giá mà bước theo Người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang phải vác thập giá và gánh nặng được Chúa ban sức mạnh và đỡ nâng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đau yếu bệnh tật biết nhận ra bệnh tật của họ là chung phần vào thập giá của Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ra đi trước chúng ta trong niềm tin tưởng vào Chúa Ki- tô phục sinh sẽ được nhìn thấy Đấng Cứu Độ, Đấng đã chịu đau khổ vì họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Đấng ngự trên trời, xin hãy lắng nghe tiếng con cái nài van mà giúp cho chúng con biết chấp nhận thánh giá qua những thử thách trong cuộc sống. Chúng con cầu xin Chúa nhờ Đức Ki tô Chúa chúng con. Amen. 

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy nài xin Chúa là Cha ngự trên trời giúp chúng ta có thể bước theo Đức Giêsu và ngày càng trở nên giống ngài hơn:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN THÚC ĐẨY CHÚNG CON BƯỚC THEO CHÚA KITÔ

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta, là đoàn dân của Chúa, biết mang lấy thập giá của Đức Kitô và trở nên sứ điệp hy vọng sống động cho những người Chúa đã giao phó cho chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết lắng nghe tiếng kêu than của những số phận khốn khổ, đặc biệt những người bị đối xử bất công.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở nên người bạn thân tình của những anh chị em đang phải vác thánh giá nặng nề và những gánh nặng trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau bệnh tật nhận ra được sức mạnh và niềm an ủi từ Thiên Chúa, ngang qua sự quan tâm lo lắng của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được yên nghỉ trong bình an của Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin hãy ban cho chúng con luôn biết nỗ lực noi gương Đức Giêsu và đáp ứng những nhu cầu cần thiết của tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Khi các tông đồ: Phê-rô, Gio-an, và Gia-cô-bê được diện kiến Đấng Cứu Độ biến hình trên núi, họ đã được nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa. Chúng ta hãy tha thiết nài xin ân huệ của Chúa trong những ý nguyện xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHIẾU TỎA ÁNH VINH QUANG CỦA CHÚA TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh luôn dẫn dắt chúng ta đến vinh quang nước trời, ngang qua việc giảng dạy và hướng dẫn của các ngài.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho việc biến hình của Đức Giêsu giúp chúng ta ý thức về sự hiện diện và vinh quang của Thiên Chúa luôn mãi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta được trở nên những người bạn của Chúa, của Mẹ Maria và các thánh trên trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho biến cố Đức Kitô biến hình trở nên dấu chỉ nâng đỡ những người đang phải mang những gánh nặng nề của bệnh tật.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta được diễm phúc diện kiến tôn nhan Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Đấng ngự trên trời, xin hãy gia tăng niềm tin cho chúng con để chúng con tiếp tục tục cuộc hành trình ngang qua những giây phút của cuộc sống. Xin giúp chúng con nhận ra Ngài hiện diện nơi những anh chị em chúng con đang sống chung và nhận ra bàn tay của Ngài đỡ nâng trong những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Qua Tin Mừng, Đức Kitô nói với chúng ta về hành động chữa lành và lời quyền năng vĩnh cửu. Qua Ngài, chúng ta mạnh dạn cầu xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA GÌN GIỮ CHÚNG CON KHI GẶP GIAN NAN KHỐN KHÓ

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục giảng dạy chân lý của Đức Kitô và chống lại tội ác trong thời đại chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo biết bảo vệ công bằng khi điều hành công việc và hăng say đẩy lui tội ác trong xã hội mà họ đã thề hứa phục vụ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết siêng năng cầu nguyện để đời sống tâm linh của chúng ta ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật về thể xác cũng như tinh thần được nâng đỡ trong hoàn cảnh khó khăn và cô đơn của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng ánh sáng ngàn thu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin giải thoát chúng con khỏi tội lỗi và cho cuộc sống chúng con phản chiếu lòng nhân lành của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA  SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô, Người Tôi Tớ đau khổ, đã tiên báo cuộc khổ nạn và phục sinh của Ngài cho các môn đệ. Tin tưởng vào Chúa Cha là Đấng giàu lòng xót thương và qua lời cầu bầu của Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Chúa Cha, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CON CÁI CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh luôn soi dẫn chúng ta bước đi trên con đường công chính trong một xã hội đầy rẫy bon chen và xáo trộn.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho hòa bình và hữu nghị luôn ngự trị giữa các dân tộc và mọi người trên thế giới.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người trong chúng ta có thể nhận ra rằng chân lý vĩ đại không phải là quyền lực và thống trị nhưng là sự phục vụ tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật biết kết hợp với đau khổ của Đức Kitô trên thập giá. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã ra đi trước chúng ta được Chúa nhân lành thứ tha tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

Lạy Chúa là Đấng ngự trên trời, xin cho chúng con niềm tin vững mạnh để chúng con biết chấp nhận tất cả mọi điều xảy đến trong cuộc đời cho dù là những khổ đau cay đắng. Xin đưa dẫn chúng con vào nơi của Chúa là nơi tràn đầy niềm vui không ai cướp mất được. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Thầy của chúng ta, Đức Kitô, đã dạy chúng ta rằng tương quan thân tình thầy trò là mối dây giúp loại bỏ mọi gốc rễ của tội lỗi. Vì thế, trong sự gắn kết với Chúa, chúng ta dâng lên Chúa những ý nguyện sau: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA DẪN DẮT CHÚNG CON VỀ VỚI CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi thành viên trong Hội Thánh biết hăng hái loan báo Tin Mừng một cách hiệu quả. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta món quà của sự tha thứ, hòa giải và chữa lành hầu hàn gắn những thương tích của chúng ta do sự hận thù và chia rẽ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận ra những ơn vĩ đại Thiên Chúa trao ban như dòng suối thần linh của  Người cho thế gian.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người già, những người cô đơn, những người tật nguyền thêm mạnh sức nhờ sự quan tâm trợ giúp của mọi người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng bình an và hạnh phúc trong nước Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Đấng ngự trên trời, xin giúp chúng con nhìn nhận mọi người bằng đôi mắt đức tin của chúng con. Xin ban cho chúng con cái nhìn rộng mở và trái tim rộng lớn để nhận ra mọi thứ đều tốt đẹp trong thánh ý Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

 Giờ đây, Chúng ta cầu xin Thiên Chúa ban ánh sáng của Người hầu chiếu soi cho thế giới đàng đổ vỡ và chia lìa của chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, NƠI NGÀI CON ĐẶT HY VỌNG

 1. Chúng ta cầu xin cho dân thánh của Chúa biết cương quyết chống lại muôn vàn sự dữ khác nhau. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi người biết kiên nhẫn chịu đựng mọi đau khổ và thử thách. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta đừng chiều theo ý riêng của mình mà chỉ trích lên án người khác.

 4 Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân tìm được nguồn an ủi và sức mạnh nhờ sự quan tâm chăm sóc của mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã chết trong tình thương của Chúa được nghỉ yên muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin ban cho những người được kêu gọi bước theo Chúa luôn mạnh dạn tin tưởng vào ơn lành của Chúa và luôn bước đi vững vàng trong đức tin. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Vợ chồng sống với nhau trong một gia đình là để cùng nhau chia sẻ cuộc sống mới trong chương trình sáng tạo của Chúa. Giờ đây, chúng ta cùng cầu nguyện cho những nguyện ước của cha mẹ và con cái: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh thực hiện đúng vai trò của mình, bảo vệ sự nguyên vẹn của hôn nhân và gia đình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo đất nước và những nhà lập pháp biết soạn thảo và ban hành những luật lệ và chính sách đúng đắn để giúp xây dựng củng cố gia đình hơn là làm cho nó dễ dàng chia rẽ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình đổ vỡ vì li dị, chia ly được mọi người trong cộng đồng hỗ trợ và cảm thông.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các gia đình biết nhìn lên gương gia đình thánh gia là nguồn khởi hứng cho cuộc sống trách nhiệm của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã ra đi được hưởng đời sống vĩnh cửu trong Nhà Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa tình yêu, Chúa đã dựng nên con người chúng con có nam và nữ để tiếp tục công trình sáng tạo của Chúa. Xin cho tình yêu mà chúng con dành cho nhau phản ánh sự hiện diện của Thiên Chúa nơi con người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Với tất cả niềm tin tưởng, chúng ta cùng chạy đến và dâng những lời nguyện ước của chúng ta lên Thiên Chúa là Cha, Đấng yêu thương hết con cái của Người:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHÚA NHÌN ĐẾN CON CÁI CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh thúc đẩy các Kitô hữu sống đúng phẩm giá của đời sống gia đình và giúp cho những cặp hôn nhân trung thành với ơn gọi gia đình của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những cặp vợ chồng biết nhạy cảm trước những nhu cầu của nhau và tìm thấy được hạnh phúc đích thực trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang phải chịu những khó khăn trong đời sống hôn nhân được lãnh nhận ân sủng Chúa để họ kiên vững trong bổn phận và cuộc sống của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ông bà già, những người cô đơn tìm thấy tình thương và sự nâng đỡ của mọi người trong cộng đồng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng vinh quang Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã ban cho chúng con có đời sống hôn nhân gia đình như là dấu chỉ tình yêu của Chúa. Xin giúp chúng con sống hòa hợp với nhau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, chúng ta cầu xin Chúa ban cho chúng ta đủ sức vượt qua những cám dỗ của tiền tài và vật chất: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết quan tâm và nâng đỡ những người bị xã hội chà đạp và loại bỏ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu biết nhận ra và quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu trong đời sống của người khác, nhất là những người kém may mắn trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết kiếm tìm  nước Thiên Chúa truớc hết bằng việc hiến thân phục vụ cho Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân được ơn Chúa an ủi và nâng đỡ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời  được hưởng niềm vui của Chúa Kitô trong Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa tể trời đất, xin ban cho chúng con sự can đảm để chúng con biết sống tinh thần nghèo khó và theo gương mẫu của Đức Kitô, Đấng đã trở nên nghèo khó, hầu chúng con có thể trở nên giàu có. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Nhận thức bao hiểm họa có thể xảy ra nếu chạy theo những thú vui của thế gian, giờ đây chúng ta cùng hướng tâm hồn lên Chúa Cha và tha thiết nguyện xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, CHÚA LÀ CHA CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trên toàn thế giới trở nên dấu chỉ của hạnh phúc vĩnh cửu và sự sống đời đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết học cách tin tưởng vào những giá trị tâm linh, làm cho tâm hồn mình nên thanh cao phong phú, không để cho những sở hữu vật chất đè nặng tâm hồn  nề.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta không bao giờ nhắm mắt làm ngơ trước nhu cầu của tha nhân nhưng luôn biết quan tâm lo lắng cho họ, vì đó chính là công việc chữa lành và hòa giải mà Chúa Kitô trao cho chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật nhận ra tình thương của Thiên Chúa qua bạn bè và những người xung quanh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho quý thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã qua đời được hưởng bình an của Thiên Chúa trong nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha, xin tỏ lòng nhân từ cho những người tha thiết nài xin ơn Chúa. Xin ban ánh sáng chân lý và ân sủng của Chúa để chúng con biết sống những giá trị cao đẹp của Tin Mừng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha đến muôn thưở muôn đời. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô, Chúa chúng ta, Người Tôi Tớ chịu đau khổ, đã loan báo cái chết và phục sinh của Người. Nhờ Người, chúng ta dâng những nguyện ước lên Chúa Cha là Đấng giàu lòng xót thương:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN LÀM CHO CHÚNG CON TRỞ NÊN ĐẦY TỚ TỐT LÀNH CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh trở nên những tôi tớ đích thực ngang qua sự quan tâm, lo lắng và phục vụ người khác như Đức Kitô đã dạy cho những ai bước theo Người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết sử dụng quyền bính của mình mà giúp đỡ mọi người cũng như tránh mọi bất hòa và mất niềm tin nơi dân chúng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận ra rằng đối với Thiên Chúa thành công không phải được đo lường bằng những tiêu chuẩn của thế gian nhưng bằng sự tôn trọng dành cho những người xung quanh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau bệnh tật nhận ra rằng những đau khổ họ đang phải gánh chịu là sự hiệp thông với những đau khổ của Đức Kitô và qua những đau khổ ấy họ sẽ được Thiên Chúa ban cho vinh phúc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã trung thành với Chúa mà nay đã qua đời được hưởng niềm hạnh phúc muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Cha, xin giúp chúng con biết theo gương con Cha, Đấng đã chết vì chúng con để chúng con cũng biết học cách phục vụ lẫn nhau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu  Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa là Cha chúng ta đến mở mắt tâm hồn chúng ta để chúng ta biết nhận ra Chúa và bước đi theo Người: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN HÃY MỞ MẮT CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên dấu chỉ ánh sáng để loan truyền Tin Mừng của Đức Giêsu đến cho mọi người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bị bỏ rơi, bị coi thường, không được tôn trọng và yêu thương gặp được những nghĩa cử yêu thương nâng đỡ của mọi người trong xã hội.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, giống như người mù thành Bát-ti-mê, biết tin tưởng hoàn toàn vào Đức Giêsu và bước đi theo Ngài trên hành trình dương thế .

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ và bệnh tật biết kết hiệp đau khổ của họ với những đau khổ của Đức Kitô để một ngày kia họ cũng được hưởng vinh quang với Người.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã qua đời được hưởng vinh phúc muôn đời bên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin tuôn đổ tình yêu của Ngài xuống trên chúng con và xua tan bóng đêm để chúng con có thể đón nhận ánh sáng của Chúa Kitô. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa, Đấng mà chúng ta gọi là Cha, đã tuôn đổ đầy tràn tình yêu xuống trên chúng ta và luôn không ngừng chăm sóc chúng ta. Vì thế, chúng ta khẩn khoản nài xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN NGỰ GIỮA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh luôn biết dạy dỗ mọi người tuân giữ điều răn yêu thương của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết trung thành với lệnh truyền của Chúa là yêu mến Thiên Chúa và yêu thương đồng loại. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang sống trong bóng tối tội lỗi nhận ra ánh sáng của Chúa và can đảm sống theo huấn lệnh Chúa truyền.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân, người già yếu, người neo đơn và những người đau khổ đang sống quanh chúng ta không bị mọi người bỏ rơi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã qua đời được nghỉ yên vĩnh hằng trong bình an của Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha, xin nhận những lời cầu khẩn mà chúng con dâng lên với tất cả lòng thành. Xin ban cho chúng con tình yêu của Đức Kitô, con Chúa và là Đấng trung gian chuyển cầu cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

Ngang qua Tin Mừng, Đức Kitô đã nói với chúng ta lời vĩnh cửu và quyền năng chữa lành. Nhờ Người, chúng ta mạnh dạn dâng lời cầu xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

XIN CHO QUYỀN NĂNG CỦA CHÚA NGỰ TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không ngừng dạy dỗ về chân lý quyền năng muôn đời của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo biết mở rộng tâm hồn để lắng nghe tiếng Chúa  Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người xem mình là Kitô hữu biết luôn tìm kiếm Thánh Ý Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em sống trung thành với Chúa mà nay đã qua đời được chung hưởng ánh sáng ngàn thu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng dâng lên Chúa những ước nguyện của chúng con và cầu xin Chúa xót thương và ban ơn cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

Suy niệm lời dạy trong Tin Mừng về những ước nguyện sinh hoa kết trái, chúng ta tin tưởng nguyện xin:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHO CHÚNG CON VUI THỎA TRƯỚC NHAN CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo trong Hội Thánh tiếp nhận ánh sáng, sức mạnh và ơn phù trợ để hướng dẫn đàn chiên của Chúa vượt qua những gian khó. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho đời sống thiêng liêng của gia đình chúng ta trở nên sốt sắng để tâm trí chúng ta luôn tràn đầy niềm vui và an bình đến từ Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho đời sống của chúng ta sinh hoa trái của tình yêu, tha thứ và công bằng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người già, những người cô đơn, những người bệnh tật biết can đảm vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được hưởng hạnh phúc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, con Cha chính là tảng đá thợ xây nhà loại bỏ. Chúng con đón nhận Ngài với tất cả tấm lòng thành và mạnh dạn dâng những lời ước nguyện của chúng con lên Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

Kitô hữu sống giữa hai chiều kích, vừa là công dân của nước trời, vừa là công dân trần gian. Vì thế, chúng ta cùng dâng lên Chúa những ước nguyện nơi thế gian được hòa hợp với đời sống vĩnh cửu trên Thiên Quốc: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO TÂM HỒN CHÚNG CON NGHỈ YÊN TRONG CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo và những thành viên trong Hội Thánh luôn biết nhận ra ơn gọi ngôn sứ để làm chứng cho sự thật và công lý. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết sử dụng công bằng những gì thuộc về Xê-da.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các cơ quan nhà nước và người dân biết chu toàn trách nhiệm bầu cử và đóng thuế của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân nhận ra rằng những đau khổ họ đang chịu là sự hiệp thông với đau khổ của Chúa Kitô để một ngày kia họ được vinh vinh phúc trên trời mà Thiên Chúa hứa ban. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã an giấc ngàn thu được hưởng vinh quang mà Chúa hứa ban. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Đấng điều khiển lịch sử của loài người, chúng con xin trao phó tất cả, thời gian, dân tộc và những dự tính trong bàn tay của Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

Vinh quang của Thiên Chúa là bình an và hy vọng Phục Sinh. Chúng ta hãy trao phó tất cả sự hoài nghi và do dự vào trong bàn tay Thiên Chúa vì chúng ta tin rằng chúng ta sẽ được sống lại qua lời hứa của Đức Giêsu:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA SỰ SỐNG, XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON KHẨN NGUYỆN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục sứ vụ rao giảng Tin Mừng về sự Phục Sinh và sự sống đời sau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết mang ánh sáng hy vọng cho những người đang ngồi trong bóng tối và thất vọng ngang qua cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu khắp mọi nơi đừng bao giờ trở nên những người vô cảm và sống luật khắt khe mà luôn biết mở rộng trái tim và giúp đỡ mọi người vì tất cả chúng ta đều là con cái của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đau khổ khám phá ơn chữa lành trong sự hiện diện của Chúa trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời và gia quyến của họ đang than khóc vì sự ra đi của người thân mình. Ước gì sự Phục Sinh của Chúa Giêsu mang đến niềm hy vọng và an ủi cho tất cả mọi người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Chúa của Ab-ra-ham, I-sa-ác, Gia-cóp, Đấng Hằng Sống của tất cả mọi người trên dương thế, xin nhận lời chúng con khẩn nguyện. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

 Giờ đây, Chúng ta cầu xin cho những ước nguyện của chúng ta thể hiện lòng yêu mến Thiên Chúa với cả tâm hồn, trí khôn và sức lực và cũng bày tỏ tình yêu tha nhân như chính mình của chúng ta:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN TUÔN ĐỔ TÌNH YÊU CHÚA TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không ngừng loan báo tình thương của Thiên Chúa và của tha nhân như trọng tâm của Tin Mừng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết thương yêu những người nghèo, những người bị loại bỏ, những người không có tình thương yêu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi người được đối xử tử tế và được tôn trọng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, nhờ sự đụng chạm của  Chúa Thánh Thần, biết tỏ lòng thương yêu với những bệnh nhân và người già.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta được Đức Kitô dẫn vào nơi hạnh phúc đời đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin cho chúng con xứng đáng với ơn gọi mà Ngài đã đặt để nơi mỗi người chúng con. Xin ban cho chúng con ân sủng của Ngài để chúng con tuân giữ những mệnh lệnh của Ngài bằng chính lời nói và hành động ngang qua cuộc sống của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta tin vào Đức Kitô, “Ngài chính là con Thiên Chúa”, chính Ngài đã nối kết tất cả mọi người trong cộng đoàn lại với nhau. Qua Ngài, chúng ta cùng dâng lời cầu xin lên Chúa Cha:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ, XIN LẮNG NGHE LỜI KHẨN NGUYỆN CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo trong Giáo Hội luôn biết hăng say trong công việc rao truyền Đức Kitô chính là Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho sự hiệp nhất, an bình và hạnh phúc trên thế giới, các riêng những quốc gia đang phải gánh chịu đau khổ về nạn phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, giai cấp.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ luôn biết sẵn sàng đáp trả lại tiếng mời gọi của Đức Kitô để phục vụ Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho nhiều người biết quan tâm đến những người đau yếu bệnh tật để tăng thêm niềm an ủi và sức mạnh cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng hạnh phúc trên nước Thiên Đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Kitô, chúng con tin rằng Ngài là Thiên Chúa duy nhất của chúng con. Xin luôn giữ gìn, chăm sóc và ban cho chúng con như ý chúng con nguyện xin. Chún con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta chỉ có một Thiên Chúa trên trời và một thầy dạy là Đức Kitô. Chúng ta hãy đến với Cha của chúng ta và cầu xin cho tất cả chúng ta là con cái của Ngài:

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA NGƯỜI NGHÈO, XIN LẮNG NGHE LỜI CẦU NGUYỆN CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những người sống đời thánh hiến luôn trung thành với Thiên Chúa và Hội Thánh qua sứ vụ mà họ đã lãnh nhận. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm công việc chung luôn biết phục vụ bằng trái tim của họ hơn là sự ích kỷ chỉ lo cho bản thân mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người kiêu ngạo, những người cho mình là lỗ rốn của vũ trụ được sự khiêm nhường của Đức Kitô biến đổi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận lãnh được sự mặc khải của Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày như là thông điệp của Thiên Chúa chứ không theo suy nghĩ của con người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng bình an trong Đấng Phục Sinh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha và là Chúa của tất cả nhân loại, chúng con xin dâng lên Chúa những người đã nhận biết Ngài và những người chưa được nghe đến danh của Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Hạnh phúc là cái mà con người khó theo đuổi nhất. Vì thế, chúng ta hãy dâng lời nguyện xin lên Thiên Chúa là Cha, Đấng đem lại hạnh phúc đích thực cho con người: 

XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Hoặc

LẠY CHÚA NHÂN LÀNH, XIN BAN PHẦN THƯỜNG CỦA CHÚA CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh có đủ sức mạnh và lòng can đảm để làm chứng cho Tin Mừng trước những bất công trong xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng đang bị bách hại luôn được Đức Kitô đồng hành và nâng đỡ trong những gian nan thử thách mà họ đang phải gánh chịu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết mang niềm vui đến với mọi người để họ được an lành và hạnh phúc trong việc xây dựng nước Chúa trên trần gian.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đang đau buồn vì sự ra đi của những người thân yêu trong gia đình được thêm mạnh sức và được chữa lành.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được tìm thấy niềm vui và bình an trong Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa

Lạy Thiên Chúa hằng hữu, chúng con biết rằng Ngài luôn muốn chúng con được hạnh phúc. Xin Chúa hãy ban sức mạnh cho chúng con và luôn giữ gìn chúng con được sống an bình bên Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa, Cuội nguồn ánh sáng, để chúng ta có thể trung thành với sứ vụ của chúng ta là ánh sáng và muối cho trần gian:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA NHÂN LÀNH, XIN NHẬN LỜI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Giáo hội thể hiện quyền năng và vẻ rạng ngời của Chúa Thánh Thần đối với mọi tìm kiếm chân lý.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho vẽ rạng ngời của Phúc Âm soi sáng những người nam nữ được ủy thác cho những quyết định phát triển các dân tộc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, những người được mời gọi trở nên muối và ánh sáng cho trần gian, có thể trở thành một niềm hy vọng và ủi an cho đồng loại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau, buồn phiền và thất vọng nhận ra ánh sáng của Chúa Kitô qua sứ mạng của Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các tín hữu đã qua đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, như chúng con đã cầu xin cho tha nhân, chúng con cũng xin Chúa giúp chúng con biết soi chiếu ánh sáng nơi họ để họ có thể ca ngợi lòng nhân lành của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa hứa ban hạnh phúc cho ai tuân theo lề luật của Người, những ai tìm kiếm Người với cả lòng thành của họ. Giờ đây, chung một tâm tình thành tín, Chúng ta cầu xin Người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON .

Hoặc

LẠY CHÚA NHÂN LÀNH, XIN GÌN GIỮ CHÚNG CON TRONG ĐƯỜNG LỐI CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, qua lời giáo huấn và lối sống của các ngài có thể động viên giáo dân đi theo con đường tình yêu của Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho nỗ lực đổi mới được gia tăng để hoà bình và ổn định được ngự trị nơi các gia đình của mọi quốc gia.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các đôi vợ chồng trải nghiệm được sự nồng ấm của tình yêu Thiên Chúa trong mối tương quan của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau, già yếu được can đảm nhờ những lời ủi an và sự bảo đảm của những người chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời được nhìn thấy “những điều mà không mắt nào đã nhìn thấy và không tai nào đã từng nghe”.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa toàn năng và hằng hữu, xin soi sáng cuộc đời chúng con bằng luật yêu thương của Cha, và gìn giữ chúng con trên đường ngay nẻo chính hòng dẫn về Vương Quốc Cha. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa mà chúng ta, dân của Người đã trải nghiệm được sự tha thứ có thể đem niềm vui sự hòa giải cho toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BIẾN CHÚNG CON THÀNH SUỐI NGUỒN BÌNH AN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh thật sự trở thành một bí tích cho thế giới qua sứ vụ giao hòa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người được uỷ thác để kiến tạo công lý và tự do con người không chỉ có thể lên án và bảo vệ, nhưng còn biết nhận thức và bứng khỏi lòng họ mọi tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình có mối bất hoà có thể đến với nhau để tha thứ, hiểu nhau và trân trọng nhau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta được khỏi tính kiêu căng và đủ khiêm nhường để chấp nhận những sai lầm, thiếu sót của chúng ta, để chúng ta có thể sống hoà thuận với nhau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã khuất được nghỉ yên muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi con tim chái đá, giúp chúng con biết sẵn sàng  hoà giải và hàn gắn mọi hình thức chia rẽ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa, Đấng có thể hoàn tất công trình yêu thương và thành tín của Người nơi chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BIẾN ĐỔI CHÚNG CON NÊN THÁNH VÌ CHÚA LÀ ĐẤNG THÁNH

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không ngừng loan báo phẩm giá đích thật của hôn nhân và giúp các đôi vợ chồng sống bên nhau trong ơn gọi thánh của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các đôi vợ chồng biết nhạy cảm trước nhu cầu của nhau và tìm thấy hạnh phúc thật trong đời sống chung của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang trải nghiệm những khó khăn trong đời sống hôn nhân biết kiên trì trong lời kết ước của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau, già yếu và cô đơn có thể tìm thấy được sự đỡ nâng trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được nghỉ yên trong Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Toàn Năng, Cha đã ban cho chúng con đời sống hôn nhân như dấu chỉ của tình yêu Cha. Xin giúp chúng con biết sống hoà thuận với nhau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Nỗi đau khổ thật do tội lỗi gây ra đòi hỏi một sự thay đổi thái độ và tâm hồn. Lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay gồm ước muốn sống những gì chúng ta tin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIÚP CHÚNG CON NÊN CON NGƯỜI NGAY THẲNG.

 1. Chúng ta cầu xin cho các thừa tác viên Hội Thánh biết thể hiện long trung tín và sự dấn thân trong nhiệm vụ thánh của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết đặt cuộc sống trên nền tảng tình yêu và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu, chứ không phải trên dáng vẻ và thái độ kiểu căng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, trong cuộc sống riêng của mình, biết thành thực, trung tín và tự do đáp trả lại thánh ý của Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật, đau khổ được trải nghiệm tình yêu và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu nơi những người chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng niềm vui vĩnh cữu trong Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin gia tăng ân sủng của Cha nơi chúng con. Xin giúp chúng con thực hiện lời đã khấn hứa cách chân thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Chúa Cha nhân lành vẫn luôn thương yêu chúng ta. Vì thế, Chúng ta cầu xin cho lòng xót thương của Cha thể hiện nơi thái độ của chúng ta đối với mọi người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN HOÀN THIỆN CHÚNG CON TRONG TÌNH YÊU CỦA CHA.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là dân Thiên Chúa, có thể sống giới luật yêu thương của Chúa Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có thể tha thứ cho kẻ thù và những ai lầm lỗi hay làm hại chúng ta cách này cách khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết loại bỏ sự chia rẻ, ích kỷ và vượt qua mọi điều xấu bằng lòng nhân ái.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai chai lỳ trong tội được Chúa Thánh Thần đụng chạm để biết ăn năn và thay đổi đường lối của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng phúc bình an bên Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa của mọi dân nước, với tất cả những ước nguyện đây, xin giúp chúng con cùng lớn lên và vượt qua mọi xung đột, thù địch với nhau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, chúng ta hướng về Thiên Chúa Cha xin người giúp chúng ta biết theo gương Chúa Giêsu, Đấng đã dạy chúng ta yêu mến mọi thù địch:

LẠY CHÚA XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON KHẨN NGUYỆN

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN QUY TỤ CHÚNG CON TRONG TÌNH YÊU CHA.

 1. Chúng ta cầu xin cho các lãnh đạo trong Hội Thánh biết làm chứng cho muôn dân về đường lối yêu thương, tha thứ và phản ánh sự thánh thiện của Chúa cho thế giới.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1.  Chúng ta cầu xin cho những ai đang giận hờn, oán ghét hàng xóm nhận ra rằng, mang trong lòng sự căm thù, oán giận chỉ tách họ ra khỏi Thiên Chúa mà thôi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các gia đình chia lìa, phân cách vì sự thờ ơ lãnh đạm đối với nhau nhận ra sự nồng nhiệt, thân ái lúc đầu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu bệnh tật tìm được sự an bình trong tâm hồn nhờ kiết hiệp với đau khổ của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa

 1. Chúng ta cầu xin cho  những người đã qua đời được thông phần vào hạnh phúc và bình an vĩnh cửu trong nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Cha biết những gì là tốt cho chúng con. Xin Cha cất khỏi lòng chúng con mọi cay đắng và chúc lành cho những nỗ lực yêu thương mọi người của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin Thiên Chúa là chân lý và là tình yêu chân thành trong Hội Thánh cũng như trên toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA! XIN GÌN GIỮ CHÚNG CON SẠCH TỘI TRƯỚC NHAN THÁNH CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn ghi nhớ nhiệm vụ và sứ mạng đổi mới trong lòng, để Đức Kitô được mọi người đón nhận cách rõ ràng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các linh mục, tu sỹ trở thành những người chuyên chăm rao giảng Tin mừng bằng đời sống chứng tá của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo dân chúng và cộng đoàn biết chân thành, không ích kỷ trong những nỗ lực của họ để đem công lý, phẩm giá và hiệp nhất cho những người mà họ được mời gọi để phục vụ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau và những ai có cuộc sống nặng nề nhận thấy tình yêu và sự chăm sóc tuyệt vời của Chúa nơi sự quan tâm của gia đình họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Xin cho những ai đã qua đời được hưởng phúc bình an vĩnh cửu trong Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu thương và phụng sự Cha trong tinh thần và chân lý nhờ Đức Giêsu, Đấng là đường dẫn đưa chúng con về Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô đã dạy chúng ta gọi Thiên Chúa là Cha. Vậy, với niềm hy vọng kiên vững, chúng ta cùng dâng lên Người những nguyện ước của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN NGHE LỜI CHÚNG KHẨN NGUYỆN.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh hoàn vũ luôn diễn tả một niềm tin sắt son vào vương quốc tình yêu, công lý và hòa bình của Cha đang đến.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, giữa những khó khăn của cuộc sống,  đừng bao giờ bỏ việc cầu nguyện và nuông chiều trước cám dỗ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta lương thực hằng ngày no đủ và một trái tim quảng đại biết tha thứ cho địch thù.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau và những ai chăm sóc họ được gặp Chúa trong chính những hy sinh hàng ngày. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được hưởng tôn nhan Chúa trong nước trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Cha vì đã lắng nghe những lời nguyện ước của chúng con. Xin giúp chúng con luôn biết tín thác vào đường lối yêu thương của Cha và đón nhận thánh ý Cha trong cuộc sống của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta tích trữ kho tàng ở trên trời hơn là ở dương thế. Chúng ta hãy hướng lòng lên trời và nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA,  XIN NGỰ TRỊ TÂM HỒN CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh giải phóng con người khỏi tình trạng nô lệ cho chủ nghĩa duy vật nhờ kiên tâm giảng dạy những giá trị Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các chính trị gia và các nhà lãnh đạo dân chúng biết khởi xướng những chương trình và dự án cho sự phát triển của toàn xã hội.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người được trao phó cho nhiều của cải biết nhận ra địa vị của mình như những đầy tớ hơn là ông chủ của những tài sản mà họ có được.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai bị tước đoạt nhiều thứ thuộc thế gian này nhận ra vẻ đẹp tâm hồn họ là những kho báu trên trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai chịu đau khổ và chết trong đức tin nhận được phần thưởng của họ trên trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, tình yêu của Cha dành cho chúng con không bao giờ thay đổi hay nhạt phai. Xin ban cho chúng con lòng can đảm để đi hết mọi nẻo đường của cuộc đời chúng con trước nhan thánh Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Tin Mừng mời gọi chúng ta ngay thằng trong việc phụng sự Chúa. Ước mong lời nguyện xin của chúng ta dâng lên Thiên Chúa Cha diễn tả được tính trung thực và sự thánh thiện:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐÓN NHẬN TẤM LÒNG CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh không ngừng hiến dâng chính mình cho việc mở rộng Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận thức được sự cần thiết để thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho những người nghèo và cùng khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết hoàn toàn sống thuận theo thánh ý Thiên Chúa và không băn khoăn đến  những chuyện không đáng để tâm.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau cảm nghiệm được tình yêu của Chúa qua tấm lòng của những người chăm lo cho cuộc sống của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu qua đời được chung hưởng vinh quang phục sinh của Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa! Chúng con phó thác nơi Cha. Xin đừng để lòng chúng con cậy dựa vào những gì là vật chất, nhưng vào sự quan phòng đầy yêu thương của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin với Cha chúng ta, Đấng giàu lòng thương xót, để chúng ta cũng trở nên rộng lượng, khoan dung trong ý nghĩ về tha nhân:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA! XIN DẠY CHÚNG CON LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết thi hành sứ vụ tha thứ và chữa lành của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quan chức chính phủ biết thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho những người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận thấy những lầm lỗi của riêng mình và biết dằn lại sự chỉ trích trước những lầm lỗi của tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người yếu đau, cô đơn, những người khuyết tật có thể tìm thấy được sức mạnh và sự cứu chữa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu, bạn hữu của chúng ta đã qua đời được hưởng niềm vui và bình an vĩnh cửu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa đầy lòng thương xót! Những ước nguyện chúng con vừa dâng lên trước tôn nhan Cha nói lên những nhu cầu và hi vọng của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Chúa Kitô đã hứa, con đường hẹp là con đường dẫn tới sự sống. chúng ta hãy đến với Cha chúng ta trên trời với niềm tin và cậy trông vào lời cầu nguyện Chúa cha đã dạy chúng ta.

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA XIN MỞ CÁNH CỬA ÂN SỦNG CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo trong Hội Thánh dẫn mọi người tới cánh cửa của sự sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là một cộng đoàn, biết đối xử với nhau như với sự tôn trọng, quan tâm và tình yêu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho húng ta có thể lòng nhân hậu của Chúa bởi sự cảm thương của chúng ta với người khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho bệnh nhân đang phải chịu đựng những căn bệnh khác nhau có thể tìm được sức mạnh và chữa trị của người khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã tin vào Chúa mà nay đã qua đời sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa chúng con trên trời, Cha đã dựng lên chúng con trái tim trân thành để chúng con có thể yêu và tôn trọng người khác như Chúa hằng làm như vậy với chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Sự chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu là hoa quả của cuộc sống chúng ta. Qua lời cầu nguyện của chúng ta cũng như các ngôn sứ ngày nay, chúng ta có thể mang lại những hoa trái tốt lành cho Hội Thánh và cho toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN ĐỔ TRÀN ƠN LÀNH XUỐNG TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn dẫn dắt niềm tin các tín hữu công giáo tới những con đường dẫn tới giá trị tình yêu, lòng tin, và sự thật.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo không phải gánh chịu sự lạm dụng sức lao động và không bị sai khiến bởi những ông chủ tham lam.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người là nạn nhân của sự bất công có thể được đền bồi xứng đáng và được đi học lại để phát triển công lý và tình hữu nghị.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đang hấp hối có thể đón lấy nguồn sức mạnh của Chúa Giêsu, Đấng đã đến để trợ giúp họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho người đã qua đời có thể nhận đươc phần thưởng Nước Trời từ những công sức của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, Cha luôn là sức mạnh bất cứ khi nào chúng con cần. Xin mở trái tim chúng con để chúng con đón lấy ân sủng và dẫn chúng con vào nước trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Vững tin vào Tin Mừng, đã thúc đẩy chúng ta xây dựng ngôi nhà thiêng liêng theo thánh ý  Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin lên Chúa Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN LÀM CHÚNG CON NÊN MẠNH MẼ TRONG LỜI CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo và các thành viên trong Hội Thánh có thể sống trong tinh thần của Tin Mừng và luôn tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa trong sự tin tưởng và khiêm tốn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những đôi vợ chồng tìm thấy được hạnh phúc trong sự chung thủy của mình và trở những mẫu gương sáng để con cái noi theo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bạn trẻ đang sống trong thế giới bất ổn và hỗn loạn có thể tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và được giúp đỡ để vượt qua những khó khăn trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân đang phải phải chịu những con đau đớn có thể trải nghiệm sự tốt lành nhân hậu của Chúa, sự hiện diện nhân lành và sự chữa lành bình an.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người đã ra đi trước chúng ta được an nghỉ muôn đời và ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin khắc ghi Lời và mệnh lệnh của Chúa vào trong trái tim chúng con và hướng dẫn chúng con bước đi trong con đường tình yêu và bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Như những người phong hủi trong Tin mừng đã gào lên xin chữa lành, giờ đây, với niềm phó thác cậy trông, chúng ta cũng nài xin Cha trên trời đáp lại những lời cầu nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN PHỤC HỒI CHÚNG CON TRONG ÂN SỦNG CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không bao giờ quên nhiệm vụ đón tiếp những người bất hạnh và những người bị loại trừ ra bên lề xã hội.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa hướng dẫn những ai đang chung tay nghiên cứu tìm được ra phương thuốc để chữa những căn bệnh nan y.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết trao ban tình yêu và sự chăm sóc tận tình cho những người bị xã hội bỏ rơi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người túng quẫn, những người cô thế cô thân có thể tìm thấy sự trợ giúp từ các Kitô hữu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết trong Chúa Kitô sớm hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là cha chúng con, quà tặng chữa lành và bình an của Chúa đã khích lệ chúng con trong những lời cầu nguyện, xin ban cho chúng con đức tin mà chúng con đang tìm kiếm, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Với niềm tin mạnh mẽ như niềm tin của viên sỹ quan, chúng ta hãy chạy đến với Chúa Giêsu, cầu xin Ngài ban ơn cho Hội Thánh và toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA. XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh ở khắp mọi nơi không xem ai là người ngoài.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia luôn biết đối xử với mọi người trong công bằng và công lý.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có thể học cách cảm thông và chấp nhận những người khác biệt chúng ta về niềm tin, chủng tộc và văn hóa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người già yếu, cô đơn, bệnh tật có thể được Chúa nâng đỡ bằng tình yêu của Người trong sự đau khổ của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em đã ra đi trước chúng ta được hưởng vinh quang muôn đời trong nước Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha của tất cả dân tộc, con của Chúa đã chấp nhận đức tin của viên sỹ quan, người đã đến với Chúa bằng sự khiêm tốn và tin cậy. Xin Cha ban mọi ơn lành xuống trên chúng con, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta dâng những ước nguyện lên chúa Cha mà con của Người đã ra đi trước chúng ta và kêu gọi chúng ta đi theo Người. Với niềm tin cậy, Chúng ta cầu xin ơn Chúa cho chúng ta đón nhận ơn gọi đó: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON BƯỚC THEO NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho hững nhà lãnh đạo trong Hội Thánh và tất cả những ai được mời gọi rao giảng Tin Mừng luôn kiên trì bước đi theo Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn được canh tân ngày từng ngày ngang qua niềm tin vào lời Chúa kêu gọi mọi người sống tốt hơn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta, đã đánh mất hy vọng vì tội lỗi có thể nhận ra rằng Đức Kitô, người lãnh đạo, đồng hành và mang vác gánh nặng cho chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đau yếu vì bệnh tật có thể được bảo đảm bởi sự nâng đỡ, chăm sóc và hỗ trợ gia đình của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã đi theo Chúa Kitô mà nay đã qua đời  được diện kiến tôn nhan Chúa muôn đời trong Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa chúng con trên trời, trong niềm khao khát theo bước chân con của Ngài, xin làm cho tâm hồn và lòng trí chúng con luôn hướng về Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Ngay cả gió và sóng còn vâng lời con Thiên Chúa. Suy gẫm điều này trong lòng, chúng ta mạnh dạn cầu xin sự yên bình trong thế giới hỗn loạn này:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BAN BÌNH AN CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các thành phần trong Hội Thánh luôn vững mạnh trong đức tin, đặc biệt trong những lúc phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong thời đại chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người du lịch biển, thuyền thủ, người đánh cá, và những ai kiếm sống trên biển cảm thấy an toàn và bình an.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đức tin đang bị lung lay được tăng sức mạnh qua sự giúp đỡ của bạn bè.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người tật nguyền và những ai đang phải chịu đựng những căn bệnh kéo dài tìm thấy được bình an trong quyền năng chữa lành của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được trải ngiệm sự bình an muôn đời trong Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, những thử thách và những rắc rối của cuộc sống của những dòng nước sóng bão thanh lọc chúng con và mang lại sự sống muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Gi-êsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Qua Tin mừng, Đức Kitô đã nói với chúng ta bằng lời đầy uy quyền và những hành động của sức mạnh chữa lành. Chúng ta tin tưởng cầu xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA TOÀN NĂNG, XIN GIANG RỘNG CÁNH TAY NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh qua những linh mục trở nên những vị mục tử ban phát ơn chữa lành và hòa giải thực sự.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quan chức nhà nước luôn kiên vững trước những cám dỗ quyền lực, tiền bạc và giúp họ nhận ra sự xấu xa của tham nhũng trong công việc lãnh đạo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ý muốn ngay lành và sự tôn trọng nhân phẩm con người có thể phá hủy những âm mưu xấu xa trong xã hội chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân và những người đang chịu đau khổ thấy và cảm được sự chữa lành nơi những ai đang chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được hưởng ánh sáng vinh quang của đời sống vĩnh cửu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa toàn năng, chúng con dâng lên cha những ước nguyện của chúng con và tin tưởng cầu xin Cha nâng đỡ để giải thoát chúng con khỏi những đam mê bất chính. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Cùng với niềm tin tưởng tuyệt đối của người bại liệt, chúng ta cùng dâng lên Chúa những ước nguyện của chúng ta và những bất hạnh trong Hội thánh và thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN NÂNG ĐỠ CHÚNG CON ĐỂ CHÚNG CON LUÔN VỮNG BƯỚC

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh của Chúa không ngừng hoạt động để loan truyền sứ vụ cứu thế của Đức Kitô qua việc tha thứ tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các linh mục khi cử hành bí tích hòa giải luôn biểu lộ lòng thương xót và cảm thông đối với hối nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn sẵn sàng tha thứ cho những người khác và nhận ra rằng đây là trách nhiệm được chia sẻ cho những ai theo Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và người khuyết tật tìm được sự nâng đỡ và hy vọng trong bệnh tật của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được thông phần vào bình an muôn đời của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, chúng con cảm tạ Cha đã biểu lộ cho chúng con ơn tha thứ qua con của Cha để chúng con cũng biết  thứ tha cho anh chị em đã  xúc phạm đến chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô đã đến để kêu gọi những người tội lỗi và ban ơn cứu độ cho họ. Với tấm lòng khiêm nhu và nhận biết được ơn gọi của Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY ĐẤNG CHỮA LÀNH, XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON CẦU XIN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh trở nên ngôi nhà chữa trị cho những người đau yếu và tội lỗi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà cầm quyền luôn thành thật và trung thành với trách nhiệm của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Thánh Thể Chúa mang lại cho chúng ta lòng thương xót và ơn chữa lành của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết nhìn những người sống trong tội lỗi với cái nhìn thương xót.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời có thể trải nghiệm sức mạnh cứu độ của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, với đức tin của Ab-ra-ham đi theo tiếng gọi của Chúa, người tín hữu dâng lên Chúa những lời cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho những gì Chúa mong mỏi chúng con đáp trả lại tiếng gọi đó. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin với Chúa là cha chúng ta, Người mang chúng ta tới gần giá trị Tin Mừng hơn để làm mới chúng ta lại trong Hội thánh và thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ CHỦ BÀN TIỆC, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh, những tín hữu của Chúa, và của những nhà lành đạo, theo sự hướng dẫn của Thánh Thần để nói cho con người ngày nay ngôn ngữ mới của Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết mở lòng ra với sức mạnh cứu độ của Chúa trong Đức Kitô quan trọng hơn nhiều so với tham dự thực hành tôn giáo lỗi thời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận ra mầu nhiệm của sự thay đổi luôn khả thi cho những ai tìm kiếm sự giúp đỡ của Thiên Chúa trong việc đạt được nó.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở thành những kênh chuyển sự chăm sóc của Đức Kitô cho các bệnh nhân nhờ việc chỉ cho họ tình yêu và sự quan tâm của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã khuất tìm thấy sự yên nghỉ muôn đời trong Chúa Giêsu Phục Sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa

Lạy Chúa chúng con trên trời, xin nghe lời chúng con cầu nguyện và dạy chúng con nghệ thuật sống như dân mới được giải thoát nhờ tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Amen 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa không bao giờ có ý định buộc chúng ta phải chết. Người tạo cho chúng ta cuộc sống nhưng chúng ta chọn cái chết. Chúng ta đến với Cha chúng ta qua lời cầu của Người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA SỰ SỐNG, XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON NGUYỆN CẦU

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh là biểu tượng việc chữa lành của Đức Kitô qua sự chăm sóc nhưng ai bệnh tật trong thân xác, tâm hồn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các y bác sỹ và tất cả cnhững ai đang chăm lo cho các bệnh nhân biết thể hiện lòng thương xót và sự dịu dàng của Chúa Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai nghèo đói được hiệp thông với Chúa Giêsu Đấng đã trở nên nghèo khó vì lợi ích của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có thể làm xoa dịu những tâm hồn bị tan vỡ qua việc làm tốt lành và những lời an ủi của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời trong ơn nghĩa đức tin của Chúa được hưởng ánh sáng ngàn thu trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha chúng con, xin cứu chúng con khỏi sự dữ, xin sự tốt lành của Chúa chiếu sáng trên chúng con nhờ quyền năng của Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Qua chức vụ tư tế của giao ước mới, Thiên Chúa đã trao ban Bí Tích Giao Hòa của con Chúa đến với chúng ta. Chúng ta hãy đến với Chúa, là Chúa của mùa màng tốt tươi mà khẩn khoản nài xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XN SAI THỢ GẶT ĐẾN THU HOẠCH MÙA MÀNG CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho có nhiều người được kêu gọi để phục vụ dân Chúa như những vị mục tử.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quốc gia khước từ Tin Mừng của Chúa biết mở rộng lòng và trở nên những cánh đồng phì nhiêu để Lời Chúa được gieo rắc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các linh mục, nam nữ tu sỹ, giáo lý viên, và các tông đồ giáo dân luôn biết truyền lửa đức tin cho tất cả mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết động viên và cộng tác với những người phục vụ trong những cơ sở khuyết tật trong cộng đồng chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho hy tế hòa giải của Chúa Giêsu Kitô mang lại vinh quang cho những người đã ly trần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, qua những lời cầu nguyện khiêm nhường, Chúa đã quy tụ tất cả chúng con lại với nhau. Xin Chúa ban cho chúng con thêm nhiều thợ gặt để thi hành sứ vụ của Chúa để cho nước Chúa mau trị đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Là dân thánh của Chúa, được mời gọi bằng những cách thức khác nhau để loan truyền Tin mừng Nước Trời, chúng ta hãy dâng những ước nguyện của chúng ta lên Chúa Cha, Đấng luôn bảo vệ chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ ĐẤNG KÊU GỌI CHÚNG CON, XIN BẢO TOÀN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho  hững người được mời gọi vào Hội thánh để dẫn dắt đoàn chiên của Chúa có lòng dũng cảm để lan truyền Tin Mừng của Chúa đến tận cùng trái dất.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người tìm kiếm Thiên Chúa tìm được sự khai sáng và và sự đáp trả cánh nhiệt thành tới lời mời gọi cũa Chúa được thể hiện nơi họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ ngày nay nhận ra tiếng nói của Đức Giêsu mời gọi để dấn thân cho cuộc sống phục vụ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân nhận được sự nâng dỡ và sức mạnh của những người chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được an nghỉ trong bình an của Vương quốc Đức Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa trên trời, khi Chúa gọi chúng con trong những biến cố hằng ngày trong cuộc sống, xin ban Thánh Thần Chúa đến cho mỗi chúng con để ban sức mạnh như có lời đã nói: “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài”. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Mỗi người trong chúng ta nằm trong kế hoạch đời đời của Chúa. Mỗi chúng ta được chọn cho ý định thầm kín trong Đức Kitô. Thiên Chúa sẽ chăm sóc mỗi người qua lời cầu nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG, XIN NGHE LỜI CHÚNG CON CẦU KHẤN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh tiếp tục kêu mời và sai các nhà truyền giáo đi khắp nơi để rao truyền ơn cứu độ của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang gặp đau khổ và thiếu sự tôn trọng được Thiên Chúa bù đắp.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho lòng thường xót của Thiên Chúa tỏ lộ cho những ai chối bỏ thông điệp của Chúa và sự thật họ mang lại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Bí Tích Xức Dầu sẽ chữa lành những căn bệnh hiểm nghèo.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được hưởng vinh quang trong vương quốc của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Cha đã nhận chúng con là dưỡng tử của Cha. Xin giúp chúng con biết trân trọng phúc lành Chúa đã ban cho mỗi người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Tin tưởng Thiên Chúa luôn hướng dẫn và trợ giúp chúng ta, chúng ta hãy chạy đến với Chúa vì biết rằng Chúa luôn sẵn sàng giúp đỡ và không bao giờ thất hứa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BAN THÁNH THẦN CHÚA CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo trong Hội Thánh luôn xác tín và không sợ hãi khi công bố sứ điệp của Chúa dù ở bất cứ địa vị nào.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quốc gia và các dân tộc được giải thoát khỏi hệ thống tội ác của sự áp bức và khủng bố.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người cảm nghiệm sự khó khăn trong đời sống gia đình sẽ nhận được ơn phúc để duy trì lời cam kết hôn nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai chịu đau khổ bởi lo lắng và sợ hãi tìm thấy sự bảo vệ trong cộng đoàn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời sẽ gặt hái được phần thưởng xứng đáng với những công lao của họ trong Nước Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Cha là nguồn mạch của sự sống. Xin xua tan bóng đen của tội lỗi và đổ tràn trong trái tim chúng con ánh sáng và phúc lành của Chúa. Chúng con cầu xin Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Họp nhau nơi đây để tưởng niệm mầu nhiệm cứu độ, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin Chúa là cha muôn đời và luôn yêu thương mỗi người chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIỮ GÌN THÂN XÁC VÀ TÂM HỒN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, và tất cả những ai được mời gọi để hướng dẫn đoàn dân của Chúa biết hướng dẫn nhân loại hiểu biết và tin vào Đức Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết đón nhận ân sủng Chúa ban để đối mặt với tình huống khó khăn với lòng can đảm vì biết rằng Thiên Chúa luôn ở bên và ban sức mạnh cho chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ đang đắn đo theo tiếng gọi để trở thành linh mục hoặc tu sỹ có thể vượt qua hoài nghi, sợ hãi, và bấp bênh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và tật nguyền cảm nghiệm được ơn chữa lành và nâng đỡ của Đức Kitô mang lại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được Chúa ban phần thưởng xứng đáng với những công lao của họ trong Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con đã mời gọi chúng con bước theo Chúa. Xin ban cho chúng con sức mạnh để theo Chúa dù gặp nhiều khó khăn và thử thách trong đời sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

  

Nếu chúng ta tin tưởng vào Chúa Giêsu Kitô, Ngài sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Ước gì mầu nhiệm Nước Trời giúp gợi hứng cho những ý nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, CHÚA LÀ SỰ SỐNG CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu trong Hội Thánh luôn can đảm và trung thành trong đức tin giữa những hoàn cảnh chống đối và bách hại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc làm cha làm mẹ luôn vững mạnh và can đảm để hướng dẫn con cái của họ trong đường lối Hội Thánh và đời sống Kitô hữu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ có đủ sức để thắng vượt những ảnh hưởng xấu.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho Thiên Chúa đụng chạm vào những bệnh nhân, những người buồn sầu và những người đang chịu đau khổ về thể xác và tinh thần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được hưởng hạnh phúc muôn đời trong nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Cha đã sai Con Một của Cha đến trợ giúp chúng con trong mọi khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống. Xin nâng đỡ và xoa dịu những nỗi đau của chúng con và ban cho chúng con sức mạnh của Ngài để chúng con luôn bước đi trong niềm tin tưởng vào Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa luôn nhẫn nại và nhận biết được sự đau khổ của chúng ta. Vì thế, Chúng ta cầu xin Chúa trợ giúp chúng ta trong sự hoán cải và canh tân:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐỔI MỚI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những Kitô hữu luôn biết đáp lại tiếng mời gọi trong đức tin và sự sám hối.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Thiên Chúa ban cho chúng ta lòng cam đảm giải thoát những ai đang bị giam hãm trong sự ích kỷ của mình trong Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Những người khô khan nguội lạnh khám phá ra tình yêu nơi Chúa và tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang bị bệnh về thể xác hay tinh thần tìm được ơn chữa lành.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã tin vào Chúa mà nay đã qua đời được hưởng sự sống muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa tình yêu và giàu lòng thương xót, xin lắng nghe tiếng than khóc của thế giới đang bị rơi vào cạm bẫy của tội lỗi được giải thoát nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Chúa Cha mặc khải mầu nhiệm nước trời cho những người bé nhỏ. Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa, Đấng đã tỏ lòng tình thương đến những người bé nhỏ và tầm thường: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHÚC LÀNH CHO CON CÁI CỦA CHA

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh luôn có cái nhìn ưu ái đến với người nghèo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Những nhà lãnh đạo quốc gia luôn biết lắng nghe tiếng than khóc của người công dân thấp hèn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho trẻ em biết được Thiên Chúa qua giáo huấn và tấm gương sáng của Ngài.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân được nâng đỡ và sự chữa lành trong sự chăm sóc và quan tâm của những người thân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai qua đời hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trong nước Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Chúa Giêsu Kitô, xin ban cho chúng con sự khôn ngoan của Chúa và giúp chúng con bước theo Chúa cách khiêm nhường như Chúa đã từng dạy dỗ chúng con. Chúng con cầu xin Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen  

 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu đã phán: “Hãy đến với tôi, hỡi tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Tin tưởng vào lời hứa ấy, giờ đây chúng ta dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA GIÊSU, NGÀI LÀ NIỀM AN BÌNH CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết hướng dẫn chúng ta theo đường lối bình an và hòa giải. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang gặp thất vọng vì sức nặng của những lo toan có thể tìm thấy chốn nương thân qua việc đặt những lo âu và phiền muộn của mình vào bàn tay của Chúa Giêsu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang chịu đau khổ về tinh thần tìm được bình an trong Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải gánh những cơn đau đớn về thể xác cũng như bệnh tật tìm được niềm an ủi và sự chữa lành qua sự chăm lo và quan tâm của những người chăm sóc họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được hưởng niềm hạnh phúc vĩnh cửu trên Nước Trời. Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, Con Cha đã hứa cho chúng con được nghỉ ngơi bồi dưỡng khi chúng con mang gánh nặng nề. Xin ban cho chúng con luôn biết làm theo sự hướng dẫn của Ngài và xin thêm sức cho chúng con để chúng con trở thành những khí cụ của bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, Chúng ta cầu xin để cùng với Đức Kitô cho chúng ta biết thờ Lạy Chúa trên trời bằng đức tin, đức mến và lòng bao dung nhân từ của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA TỪ NHÂN, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Xin cho các Kitô hữu khắp mọi nơi đừng trở nên những con người chỉ biết tuân thủ pháp luật một cách cứng nhắc và bề ngoài, nhưng trở nên những con người có một trái tim để làm những gì cần phải làm với tư cách là con cái Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các quốc gia trên thế giới biết tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau không phải vì lợi ích, nhưng vì nền tảng của công bình và tình hiệp nhất. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta,  đã được linh hứng bởi lòng từ bi của Đức Kitô, không bao giờ lên án những ai lỡ lầm nhưng đem lại cho họ những cơ hội trong cuộc sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đau khổ tìm thấy được sự trợ giúp từ những người khỏe mạnh và có điều kiện để làm vơi đi gánh nặng của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời tìm được sự an nghỉ trong Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Ngài không đòi bất kỳ một hy lễ nào khác ngoài sự hoán cải chân thành, niềm tin vững vàng, và tình yêu phục vụ. Xin ban cho chúng con sức mạnh và xin ở lại với chúng con bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy chạy đến cùng Thiên Chúa, Người Cha nhân từ của chúng ta, Đấng không bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ với những người nghèo khổ và những người đang cần giúp đỡ. Và chúng ta tha thiết nguyện xin rằng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA NHỮNG KẺ NGHÈO KHÓ VÀ YẾU ĐUỐI, XIN RỦ LÒNG THƯƠNG XÓT

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh trở thành ngôi nhà của những người yếu đuối và nghèo hèn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm trong các cơ quan nhà nước biết hết lòng phục vụ nhân dân của mình theo lẽ phải.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người sống đời thánh hiến biết dâng hiến trọn cuộc đời mình cho Thiên Chúa và cho Hội thánh qua đời sống chứng tá của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tỏ lòng trắc ẩn và cảm thông với những người đau khổ và những người bệnh tật. 

Chúng ta cầu xin Chúa..

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời nhận được quyền năng cứu độ của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa từ nhân, xin biến chúng con thành những tôi tớ đích thực của tình yêu Ngài. Xin cho chúng con ngày càng trở nên giống Con của Ngài, Đấng đã đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Ngôn sứ Giô-na đã nhận ra rằng không có gì tách lìa khỏi Thiên Chúa. Giờ đây, chúng ta hãy chạy đến cùng Thiên Chúa Cha, xin Ngài ban ân sủng để biến đổi cuộc đời chúng ta và để vững tin vào lời mời gọi hoán cải của Đức Kitô:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA CÁC VỊ NGÔN SỨ, XIN TRAO QUYỀN BÍNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh luôn biết ra công làm việc để đem sứ điệp hoán cải của Thiên Chúa đến cho những ai đang tìm kiếm Chúa bằng một tấm lòng chân thành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta cũng biết noi gương bắt chước dân thành Ni-ni-vê dám từ bỏ mọi hành động xấu xa của mình và trở về cùng Thiên Chúa với một tinh thần khiêm cung và thống hối. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các gia đình và các cộng đoàn luôn biết tìm kiếm bình an, sự hiệp nhất và hòa giải. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân tìm được sự an toàn và tình yêu nơi những người săn sóc họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời tìm được sự an nghỉ vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa tể muôn loài, Cha đã ban cho chúng con dấu lạ của ngôn sứ Giô-na để làm hình bóng cho ngày Con Cha đến thế gian. Từ muôn thuở, Cha đã tỏ ý định về Sự Phục Sinh của Con Cha, liên kết chúng con với Người mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Hiệp nhau đây, chúng ta hãy khẩn khoản cầu xin Chúa là Cha chúng ta đoái thương đến những ước nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, VÌ DANH CHÚA GIÊSU, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở thành một gia đình thực sự, luôn trung thành với ý định của Chúa Cha và những lời giáo huấn của Chúa Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo trong chính phủ không ban hành những khoản luật hay những chương trình đi ngược lại đức tin và nền luân lý của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các gia đình trở thành anh chị em thực sự của nhau qua tình yêu của họ dành cho nhau như Chúa Giêsu muốn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết quan tâm đến những người đau khổ ở bất kỳ hoàn cảnh nào để có thể làm vơi bớt những gánh nặng của họ và để giúp đỡ họ luôn vững lòng trông cậy nơi Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời được sớm trở về ngôi nhà vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa giàu lòng yêu thương, xin giúp chúng con trở nên những đứa con trung thành của Cha, luôn biết vâng phục thánh ý của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy thưa lên cùng Chúa ước nguyện của chúng ta về một mùa gặt bội thu trên trần gian này khi chúng ta suy nghĩ về những mảnh đất nghèo nàn trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta thưa lên rằng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHO CUỘC ĐỜI CHÚNG CON SINH HOA TRÁI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tạo ra được một mùa gặt bội thu qua cuộc đời dâng hiến và dấn thân của các thừa tác viên. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho nền công lý có thể phát sinh từ những lao công vô vị lợi của các quan chức chính phủ, những nhà lập pháp, và những thẩm phán. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nông dân và những ai đang làm việc trên nương đồng thu lượm được những hoa trái từ lao công của mình và góp phần vào tài sản của cộng đồng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những người bị vây bủa bởi những bất hạnh trong cuộc sống được an ủi bởi sự động viên từ phía cộng đồng và bạn bè. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời được sớm trở về ngôi nhà vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa giàu lòng yêu thương, xin giúp chúng con thu lượm được mùa lúa dồi dào từ những hạt giống chúng con đã gieo trồng trong tâm hồn chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô dạy dỗ chúng ta qua những dụ ngôn. Đức Kitô là người gieo hạt giống Lời Chúa. Chúng ta hãy đáp trả lại công việc của Người qua việc cầu xin với Chúa Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA ĐỨC GIÊSU, XIN NGHE LỜI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh nơi trần gian này trở nên mảnh đất màu mỡ đem lại một mùa gặt bội thu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo của đất nước chúng ta biết điều hành đất nước theo cách thức làm vui lòng Chúa và nhân dân. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tham vọng không chính đáng và tính ích kỷ không bao giờ bóp ngẹt Lời Chúa trong cuộc đời chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau nghiệm thấy quyền năng chữa lành của Đức Kitô.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được vui hưởng ánh sáng, hạnh phúc, và bình an trên trời và những ai đang bị đè bặng bởi sầu khổ được tăng sức nhờ Lời Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin giúp chúng con nhận ra hạt giống Lời Ngài đang hoạt động trong cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con đừng bao giờ bị xao lãng bởi những bận tâm của thế gian này, nhưng luôn tích cực trong việc phục vụ Ngài và gặt hái được một vụ mùa bội thu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Cha trên trời cho mọi người biết lắng nghe lời quyền năng của Ngài để Lời ấy có thể sinh hoa trái ngay giữa chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO LỜI CHÚA LỚN LÊN TRONG CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho dân Chúa biết mở lòng ra với Lời Chúa và chuyển tải Lời ấy bằng một ngôn ngữ để mọi người có thể hiểu được. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm công tác xã hội luôn biết phục vụ bằng lòng chân thành và chính trực.  

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người nông dân và những ai đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp được chúc lành nhờ thời tiết thuận lợi và những vụ mùa bội thu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu tìm được sự ủi an và nâng đỡ từ những lời của Đức Giêsu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được nghỉ yên trong Nước Trời, là nơi đã được chuẩn bị sẵn cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, xin nói với chúng con và làm cho chúng con lắng nghe lời Ngài. Xin cho Lời ấy sinh hoa trái trong đời sống Kitô hữu của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Ý thức mình là một dân mỏng dòn yếu đuối, chúng ta hãy dâng những lời khẩn khoản lên Cha trên trời, Đấng vì lòng nhân từ và tình yêu, muốn chúng ta được cứu độ và nhận biết chân lý:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA NHÂN HẬU TỪ BI, XIN GÌN GIỮ CHÚNG CON TRONG SỰ NHÂN LÀNH CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo trong Hội thánh luôn biết làm việc vì lợi ích của các linh hồn, đặc biệt là lợi ích của những người nghèo và những người không có đặc quyền. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai được giao trọng trách bảo vệ công lý luôn công minh trong những phán quyết của mình.  

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết nhận ra điểm tốt của nhau thay vì kết án nhau về những thiếu xót của nhau. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những người đang gặp đau khổ được ủi an nhờ vào chân lý tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng sự sống vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, nguyện xin sức mạnh tình yêu của Cha luôn gìn giữ chúng con. Xin giúp chúng con đừng bị xao lãng bởi những lo toan thế sự ở đời này và không bị khuất phục bởi sự dữ trong cuộc đời chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta là con cái của Thiên Chúa, nhưng trong lời nguyện xin khiêm tốn, chúng ta chạy đến với Ngài như những đầy tớ của Nước Trời đang tìm cách thi hành bổn phận của mình và cầu xin Ngài “gia tăng thêm đức tin của chúng ta”. Trong lời nguyện, Chúng ta cầu xin Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON LỚN LÊN TRONG ÂN SỦNG CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu và những ai tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô được lớn lên trong đức tin và đức mến đối với nhau như một dấu chỉ về Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho đức tin của bản thân chúng ta được lớn mạnh và xin cho chúng ta ý thức được sự lệ thuộc hoàn toàn của mình vào Thiên Chúa.  

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đức tin đang trở nên nguội lạnh và những ai đang bị đè nặng bởi thất vọng và lo lắng, được chúc lành với một niềm hăng say mới để canh tân đời sống Kitô hữu của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những người đang gặp đau khổ có thể đứng vững trong đức tin ngay giữa tình trạng sức khỏe yếu của mình.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã phụng sự Chúa vì Nước Trời ngay tại thế này mà nay đã qua đời, được bước vào sự sống vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con nhận thực với tài sức của chúng con, chúng con không thể làm gì được. Xin giúp chúng con luôn bám víu vào Chúa trong đức tin. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu Kitô đã dạy chúng ta cách thức để vào Nước Trời. Chúng ta cầu xin cho Nước Trời mau đến để nhận ra rằng Chúa Thánh Thần đang ở với chúng ta và đang giúp chúng ta cầu nguyện:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA NHÂN LÀNH , XIN LÀM CHO CHÚNG CON NÊN HOÀN THIỆN     THEO Ý CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho những người phục vụ trong Hội thánh biết làm theo thánh ý Chúa và nhận ra điểm tốt nơi những người mà họ phục vụ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người được trao phó nhiệm vụ bảo vệ công lý và giải thích luật pháp biết nhìn lên Đức Kitô là nguồn mạch của sự khôn ngoan. 

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết trông chờ mùa gặt của Thiên Chúa và không bỏ qua chuyện đã xét đoán nghiêm khắc đối với người khác. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người già nua được kéo dài tuổi thọ nhờ sự quan tâm và sự thân tình của chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được sum họp trong Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa cả trời đất, xin lắng nghe những lời cầu xin của dân Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy lưu tâm đến lời mời gọi của Thiên Chúa là Cha chúng ta để cầu xin Người ban cho chúng ta những điều chúng ta ước muốn, và xem đó là điều quan trọng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, NGÀI LÀ THIÊN CHÚA VÀ LÀ TẤT CẢ CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha….và các Đức Giám mục luôn được hướng dẫn và linh hứng bởi sự khôn ngoan của Tin Mừng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết sử dụng những của cải vật chất cần thiết cho bản thân một cách hợp lý và không trở nên những nạn nhân của tính tham lam và ích kỷ.

  Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang tìm kiếm chân lý có thể nhận ra niềm tin vào Đức Giêsu Kitô giống như viên ngọc quý vậy. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những ai chăm sóc họ được chúc lành nhờ những hy sinh của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã lìa cõi thế được nghỉ yên muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, nguồn mạch của mọi sự thiện hảo trong cuộc sống, xin giúp chúng con biết sử dụng những ân huệ của Cha một cách khôn ngoan và vui hưởng sản nghiệp tình yêu của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa đã gọi chúng ta đáp trả lời mời gọi vào Nước Trời của Chúa. Với tất cả sự khiêm nhu, chúng ta dâng lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHO CHÚNG CON TRỞ NÊN XỨNG ĐÁNG ĐỂ VÀO NƯỚC TRỜI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không bao giờ từ bỏ sứ vụ loan báo Tin Mừng cho mọi dân, mọi nước, mọi ngôn ngữ và mọi nền văn hóa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các dân tộc không bao giờ khép mình trong những nền văn hóa riêng mà luôn biết làm cho các dân tộc khác được phát triển trong Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai không sở hữu bất cứ cái gì trong thế gian này được thừa hưởng tài sản của Chúa Giêsu Kitô trong Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải gánh chịu những nỗi đau của thử thách và bệnh tật không bao giờ khép kín tâm hồn mình mà luôn biết học cách phát triển con người mình ngang qua chính đau khổ của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần sớm được hưởng thánh nhan Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin làm cho chúng con luôn biết chia sẻ tình yêu của chúng con cho tất cả mọi và chào đón tất cả anh chị em trong Chúa Giêsu bây giờ và mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu đã bị những người thân thuộc từ chối. Bằng niềm tin, chúng ta hãy đón nhận Người là Đấng Cứu Chuộc của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA GIÊSU, XIN CHO CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG CON TÔN VINH CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo trong Hội Thánh can đảm công bố Lời Chúa và sống bằng niềm xác tín của mình.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết nuôi dưỡng và can đảm công bố sứ điệp Tin Mừng nơi gia đình và những người thân cận của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà truyền giáo luôn kiên nhẫn và can đảm rao truyền sứ điệp Tin Mừng đến những nơi chưa biết Chúa.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bậc cha mẹ có những người con đang bị tàn tật và tất cả những ai đang chịu đau khổ về thể xác lẫn tinh thần tại gia đình cũng như tại bệnh viện  trở thành những lời chứng sống động cho tình yêu Thiên Chúa.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Thiên Chúa ban niềm ủi an cho những ai đang than khóc những người thân yêu của họ đã được Chúa gọi về. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa tể trời đất, chúng con khẩn khoản nài xin Cha lắng nghe những lời khẩn cầu của con cái Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Cùng nhau quy tụ nơi đây trong Đức Kitô, Đấng vượt lên trên tất cả tội lỗi xấu xa, chúng ta tin tưởng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA TOÀN NĂNG, XIN LÀM CHO CHÚNG CON KHẢI HOÀN THEO ĐƯỜNG LỐI CỦA NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn được canh tân và trung thành làm chúng cho những giá trị của cuộc sống cũng như giúp khôi phục một thế giới xa ngã này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những quốc gia đang chiến tranh luôn biết học để sống giao hòa và cộng tác với nhau để đem lại cho một thế giới hòa bình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết toàn tâm hỗ trợ trong việc bảo vệ chân lý và phản đối những ảnh hưởng ảo tưởng của tội lỗi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân luôn lãnh nhận niềm ủi an của tình yêu Thiên Chúa nơi những người đang chăm sóc họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời sớm được hưởng Nước Trời muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha Toàn Năng, chúng xin dâng những ước nguyện của chúng con lên Cha. Xin cho chúng con không ngừng cảm tạ Cha nhờ Con Chí Ái của Cha, Đấng chiến thắng mọi tội lỗi và tử thần. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Cha đến muôn thuở muôn đời. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Cùng họp nhau nơi đây giống như đám đông dân chúng trong Phúc Âm và đói khát Lời Thiên Chúa, chúng ta tin tưởng dâng lên Cha Chí Ái, Đấng không bao giờ lãng quên những ước nguyện của dân Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, NGƯỜI LÀ BÁNH HẰNG SỐNG CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh hoàn vũ trở thành những lời chứng tình yêu của Thiên Chúa trong lời nói và việc làm cũng như quan tâm đến những người khốn khổ và nghèo túng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo và tất cả những ai nắm giữ những chức vụ quyền lực trên thế giới biết giúp phân phát những tài nguyên thiên nhiên của thế giới theo lẽ công bằng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cũng cầu xin cho những nam nữ đang dấn thân trong đời sống thánh hiến biết tận hiến thời gian và tài năng của họ để giúp đỡ những ai đang kiếm tìm cho mình ý nghĩa của cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và đau khổ luôn trải nghiệm tình yêu nâng đỡ của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời sớm tận hưởng niềm vui nơi bàn tiệc thiên quốc vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa tể trời đất, xin cho những ưu tư của chúng con hợp với lòng thương xót của Cha. Xin đổ đầy vào tâm hồn của chúng con tình yêu của Cha và đừng bao giờ cho phép chúng con tách khỏi tình yêu của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Chúa đã làm cho đức tin yếu đuối của thánh Phê-rô trở nên vững mạnh. Cho nên chúng ta biết rằng Người luôn ở cùng với chúng ta, cánh tay của Người luôn mở rộng để gia tăng sức mạnh cho chúng ta và nâng chúng ta trỗi dậy. Là dân trung thành của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng những lời nguện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CỨU CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh của Chúa, hiệp nhất với Giám Mục kế vị Thánh Phê-rô và các Tông Đồ, luôn được hướng dẫn bởi quyền năng trong sự hiện diện của Chúa giữa những cơn khủng hoảng và sóng gió mà các ngài gặp phải.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những quốc gia đang đối mặt bởi chiến tranh và xung đột sớm được hưởng hòa bình và công bằng trên đất nước của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang mất phương hướng giữa những cơn thử thách của cuộc đời luôn tìm thấy nơi Hội Thánh là nguồn bình an đích thực. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân luôn tìm thấy nguồn an ủi nơi lòng thương xót chữa lành của Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời sớm tận hưởng vinh quang Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Xin Cha ghé mắt nhận những lời khẩu cầu của chúng con. Xin ban cho chúng con một đức tin mạnh mẽ và tín thác luôn mãi nơi Con Chí Ái của Cha, là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Cha đến muôn thuở muôn đời. Amen. 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu Kitô đã phá tan mọi rào cản chia rẽ những người Do Thái khỏi những người Dân Ngoại. Là dân duy nhất của giao ước mới và vĩnh cửu, Chúng ta cầu xin Chúa hiệp nhất chúng ta nên một:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA TOÀN NĂNG, XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON.

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh hoàn vũ trở nên máng chuyển thông lòng thương xót, bình an và tình yêu của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con, là một cộng đoàn Kitô hữu, không bị chia rẽ bởi những suy nghĩ hẹp hòi và thành kiến. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người mẹ đang phải lo lắng, ưu sầu cho sức khỏe con cái của họ luôn hướng lên Đức Kitô là nguồn hỗ trợ và ủi an. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn thể hiện sự chăm sóc và quan tâm đến những người đau khổ trong mọi địa vị, chủng tộc và tôn giáo. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần sớm tận hưởng vinh phúc nước trời của Cha chí thánh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng là chốn nương náu và sức mạnh của chúng con, ước mong của Cha là hiệp nhất tất cả mọi người nên một. Xin cho chúng con luôn nhạy bén với những nhu cầu của những người anh em khác và đừng bao giờ loại bỏ bất cứ ai khỏi cộng đoàn của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Khi chúng ta ưu tư về những nền tảng của Hội Thánh, chúng ta hãy rộng mở tâm hồn Chúng ta cầu xin Chúa ban những ước nguyện của mình và của toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG, XIN BAN PHÚC LÀNH CHO DÂN CỦA NGÀI.

 • Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, Đấng kế vị thánh Phê-rô, biết khôn ngoan đưa ra những đường hướng theo ý muốn của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho sức mạnh của tử thần không thể đánh bại những ai đang giữ những vai trò quan trọng  trong cộng đoàn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tất cả Kitô hữu đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào Đức Kitô là đá tảng góc tường và nguyên tắc cho cuộc sống của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và những người già lớn tuổi luôn được những thành viên trong gia đình và bạn bè của họ quan tâm và yêu thương.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai qua đời tìm thấy nguồn an bình trong Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là nguồn mạch của mọi khôn ngoan thượng chí, Con Chí Ái của Cha đã ủy thác quyền năng của Người cho Hội Thánh.  Chúng con dâng lên Cha những lời nguyện xin này, xin Cha giúp chúng con hoàn trọn thánh ý của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Với sự hy sinh từ bỏ chính mình, chúng ta hãy vác thập giá của mình mỗi ngày để cùng tiến bước với Thầy Chí Thánh của chúng ta. Chúng ta cùng nhau cầu xin cho nhau biết vứt bỏ tính ích kỷ là tính cách giữ chúng ta rời xa Thiên Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA TOÀN NĂNG, XIN BAN QUYỀN NĂNG CHO CHÚNG CON.

 • Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha và các Giám Mục luôn hết lòng quan tâm và thi hành trách nhiệm mục vụ với tấm lòng hy sinh quên mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho người mang trọng trách lãnh đạo đất nước có thể lớn lên trong tình yêu của Chúa ngang qua những trách nhiệm và bổn phận của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn tận tâm hỗ trợ trong việc bảo vệ chân lý và phản đối những âm mưu xấu xa và tội lỗi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai là những nạn nhân của những cuộc áp bức đạt được sự công bằng đích thực, tự do và bình an. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đau khổ và qua đời trong niềm tin vào Đức Kitô sớm hưởng được hưởng phần thưởng nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha Chí Thánh của Đức Kitô Giêsu, xin đón nhận những lời khẩn nguyện của dân đang lữ hành tìm kiếm để khám phá thánh ý của Cha ngang qua việc bước đi trên nẻo đường của Con Cha là Đấng hằng sống hằng trị muôn đời. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN

Với lời khẩn cầu tha thiết, chúng cùng dâng lên Chúa Cha toàn năng những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA HẰNG HỮU, NHỜ ÁNH SÁNG ĐỨC TIN XIN CHO CHÚNG CON MẠNH MẼ TIẾN BƯỚC

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh và dân Chúa được vững mạnh trong đức tin và luôn tín thác vào Chúa qua những thử thách và khó khăn gặp phải trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho tâm hồn của những nhà lãnh đạo thế giới luôn biết cởi mở và không bị lôi kéo bởi tính ích kỷ của thế tục. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người tội lỗi luôn biết hoán cải để trở về giao hòa cùng Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải đối mặt với gánh nặng của bệnh hoạn, tật nguyền có thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời sớm được hưởng nhan thánh Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng, chúng con đặt trước nhan cực Thánh uy linh của Cha những lời khẩn nguyện của chúng con và nguyện xin Cha đoái thương đón nhận cũng như dủ lòng thương xót, nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Với thân phận yếu đuối và cùng những ước nguyện, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha – Đấng là nguồn mạch quyền năng vượt lên trên tất cả mọi thế trần:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON SỐNG TRONG TINH THẦN CỦA CON CHÍ ÁI CHA

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh hoàn vũ can đảm lên tiếng bảo vệ những giá trị của công bằng và hòa bình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho tất cả mọi người biết chia sẻ một cách quảng đại của cải vật chất và những giá trị thiêng liêng cũng như xin cho các tổ chức trên thế giới luôn giúp đỡ và bảo vệ những người yếu đuối và nghèo khổ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho tất cả công dân luôn nhạy bén với trách nhiệm công dân và xin cho họ tham gia tích cực vào phúc lợi chung của xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn trở thành những chứng nhân của tình yêu Đức Kitô và lòng trắc ẩn với tất cả mọi người nhất là những người bệnh tật và đau khổ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời sớm hưởng nước trời vinh phúc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa giàu lòng thương xót, mọi tài năng trên thế gian này phải được sử dụng để thúc đẩy triều đại của sự công bằng, hòa bình và mối dây huynh đệ giữa mọi người. Nhờ sự cộng tác chân thành, xin cho chúng con trở nên những dụng cụ để xây dựng nước trời tại thế gian này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta khẩn khoản nài xin Chúa Cha làm cho chúng ta xứng đáng trở nên những người con yêu dấu của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA ĐẦY LÒNG LÂN TUẤT, XIN NÂNG TÂM HỒN CHÚNG CON LÊN VỚI TÌNH YÊU NHÂN TỪ NHƯ CHÚA CHA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên những khí cụ hữu hiệu giúp đức tin của tín hữu ngày càng thêm sâu xa hơn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn thể hiện sự quan tâm sâu xa đến an toàn cho tất cả trẻ em và giải phóng họ khỏi mọi lạm dụng và ngược đãi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc cha mẹ luôn chăm sóc con cái của họ về các giá trị luân lý và đem lại cho chúng cách huấn luyện và giáo dục phù hợp. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải đối mặt với gánh nặng của bệnh hoạn, tật nguyền luôn thể hiện lòng tín thác vào Thiên Chúa là Đấng luôn chăm sóc họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được dẫn vào nước Cha hằng sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa đầy lòng tư bi lân tuất, xin lắng nghe những lời khẩn nguyện của con cái Cha đang luôn tín thác nơi Cha. Xin ban cho chúng con trở nên giống như trẻ thơ, vì nước trời dành cho những ai trở nên giống như chúng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Hôm nay Đức Giêsu dạy chúng ta: “ Nếu hai người trong anh em họp nhau cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha của Thầy ở trên trời sẽ ban cho anh em.” Vì thế chúng ta cùng dâng lên lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐỔ ĐẦY TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI TRÊN CHÚNG CON.

 • Chúng ta cầu xin cho các thành viên trong Hội Thánh luôn sống với nhau trong tinh thần hòa bình và hòa thuận. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn tôn trọng quyền của mọi công dân và tránh gây đàn áp và hành động tàn bạo. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta can đảm nói lên chân lý bằng cả tâm hồn và chân thành đón nhận những lời chỉ trích phê bình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người bệnh hoạn, những người lớn tuổi và vô gia cư có thể cảm nhận tình thương và sự ủi an của Thiên Chúa nơi những người có tấm lòng trắc ẩn đang chăm sóc họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người qua đời được tẩy sạch tội lỗi để đón nhận sự hiệp thông trọn vẹn với Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa cả trời đất, hiệp cùng Con Chí Ái của Cha – Đấng trung gian của chúng con, chúng con xin Cha giúp chúng con luôn tin tưởng nơi lòng nhân hậu của Cha và Con Chí Ái của Cha và kiên nhẫn với nhau như Cha đã hằng luôn nhẫn nại với chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Là những người con đã trải nghiệm hồng tha thứ của Thiên Chúa, chúng ta hãy đem niềm vui của sự hòa giải đến cho mọi người. Vì thế chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY VUA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG, XIN THA THỨ CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho dân đã được tắm trong máu Đức Kitô không bị chia rẽ và bất đồng nhưng luôn thể hiện tinh thần khoan dung và tha thứ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đang bị đau khổ bởi những tổn thương về tinh thần và thể lý cũng như những lầm lỗi của mình cảm nhận được niềm ủi an trong tâm hồn và sự bình an nơi Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang gặp khó khăn để tha thứ cho mọi người có thể nhận ra dung mạo lòng Chúa thương xót. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chịu đau khổ bởi những vết thương của thể lý cũng như tinh thần có thể tìm thấy sự chữa lành nơi Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu đã qua đời được thứ ta tội lỗi và sớm được vào Nước Trời vĩnh hằng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa cả trời đất, xin chạnh lòng thương xót những lầm lỗi của chúng con, thanh tẩy trái tim chai đá của chúng con và xin ban cho chúng con luôn biết sẵn sàng tha thứ những xúc phạm và hàn gắn những rạn nứt. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

 Vợ chồng cùng nhau chia sẻ sự sống mới trong công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Cùng với những ước nguyện của bậc làm cha mẹ và con cái, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐỔ ĐẦY GIA ĐÌNH CHÚNG CON TÌNH YÊU CỦA NGƯỜI.

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết dạy con cái của mình hiểu thực sự phẩm giá đích thực về mối dây của đời sống hôn nhân và giúp họ sống ý nghĩa lời mời gọi thánh thiện của bậc sống này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo của chính phủ và các nhà lập pháp ban hành luật và chính sách nhằm xây dựng mối dây gắn kết hiệp nhất trong gia đình thay vì phá vỡ mối dây này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình đã ly dị hoặc ly thân luôn tìm thấy sự hỗ trợ tích cực và sự thông cảm từ những thành viên nơi cộng đồng của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đang trải qua những khó khăn trong đời sống hôn nhân có thể lãnh nhận ân sủng để bền chí trong những lời đoan hứa của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân và bạn bè đã dược Chúa gọi về sớm hưởng niềm vui và bình an nơi nước trời vinh phúc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa tình yêu, Ngài đã dựng nên chúng con có nam có nữ để tiếp tục công trình tạo dựng của Ngài. Xin tình yêu của chúng dành cho nhau luôn phản ánh sự hiện diện đầy tình thương xót của Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Với niềm tin tưởng phó thác, chúng ta cùng tiến dâng lên Cha toàn năng – Đấng luôn yêu thương tất cả con cái của Ngài những, ý nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CÁNH TAY DŨNG MÃNH CỦA NGƯỜI LÀ KHIÊN THUẪN BẢO VỆ CHÚNG CON.

 • Chúng ta cầu xin cho gia đình Hội Thánh luôn được xây dựng trên tình yêu vô vị lợi và xin cho các gia đình luôn hiểu biết tình yêu vô biên của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những cặp hôn nhân trẻ luôn nhạy bén với những nhu cầu của nhau và khám phá niềm hạnh phúc đích thực trong bậc sống này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các bậc cha mẹ chúc phúc cho con cái của họ ngang qua sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người con và những ai bị gạt bỏ ra khỏi xã hội vì nghèo khổ luôn có được sự ủng hộ quản đại của những ai có cuộc sống khá giả hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho bình an vĩnh cửu của Chúa luôn ở cùng những ai đã được Chúa gọi về. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, nước của Cha thuộc về những ai bé nhỏ. Xin Cha lắng nghe những lời khấn xin của con cái Cha luôn đạt niềm tín thác nơi Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu thử thách chúng ta từ bỏ đi của cải vật chất ở đời này để có được khôn ngoan nước trời. Là dân thánh của người, những lời khấn nguyện sau có thể giúp chúng ta tiến vào triều đại nước trời của Người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, NGƯỜI LÀ GIA SẢN VÀ NGUỒN HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG CON.

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh giải phóng con người khỏi chủ nghĩa vật cất và những thú vui ở đời này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các  nhà lãnh đạo quốc gia không vì quyền lực, thành công và tham vọng mà hy sinh những nguyên tắc của mình và luôn tận tâm thúc đảy phẩm giá con người cũng như những giá trị của Phúc Âm. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho bậc cha mẹ và các nhà giáo dục can đảm kêu gọi các bạn trẻ sống đúng những giá trị vốn có của phẩm giá con người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người giàu có học cách chia sẻ của cải vật chất và tài năng của mình cho những ai đang đối mặt với những đau khổ và nghèo đói trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta sớm được hưởng ánh sáng tôn nhan của Cha trên trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, xin ban cho chúng con lòng can đảm, niềm vui, tín thác và lòng trung thực. Xin sự khôn ngoan của chúng con ở đời này hiệp nhất với sự khôn ngoan của Đức Giêsu là Đấng hằng sống và hiển trị với Cha đến muôn thuở muôn đời. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Hiệp nhau nơi đây chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa Cha toàn năng ban cho chúng ta sức mạnh để vượt thắng mọi cám dỗ của cải vật chất giàu có ở đời này:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐẶT VÀO TRONG TÂM HỒN CHÚNG CON HÌNH ẢNH NƯỚC TRỜI HẰNG SỐNG.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn can đảm làm chứng những giá trị nước trời hằng sống ở đời này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những quốc gia giàu có luôn biết quảng đại sẻ chia các nguồn tài nguyên thiên nhiên cho những quốc gia nghèo khó và không khai thác những nguồn tài nguyên này quá mức. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu đang sống trong giàu có và dư dật luôn biết cách học sử dụng chúng khôn ngoan hợp với tinh thần bác ái. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết thể hiện lòng trắc ẩn và tận tình chăm sóc những người lớn tuổi, nghèo khổ và bệnh hoạn tật nguyền. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời sớm được chia sẻ hạnh phúc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa cả trời đất, xin lắng nghe những lời khấn nguyện nài xin của chúng con. Xin cho chúng luôn được dưỡng nuôi bởi sự khôn ngoan thượng trí của Con Cha là Đức Giêsu Kitô – Đấng hằng sống và hiển trị cùng Cha đến muôn thuở muôn đời. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Đường lối của Thiên Chúa không phải như đường lối của chúng ta. Vì sự công bằng và lòng nhân hậu của Ngài vượt lên trên tất cả những chuẩn mực của chúng ta, nên chúng ta hãy tiến dâng lên những lời khấn nguyện và biết rằng Ngài luôn lắng nghe cũng như không bao giờ làm chúng ta thất vọng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO LÒNG NHÂN HẬU CỦA CHA LUÔN Ở GIỮA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, ngang qua các nhà truyền giáo và các nhà giảng thuyết, luôn can đảm rao giảng Tin mừng của Đức Kitô với lòng kiên nhẫn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết phục vụ Đức Kitô và phục vụ nhau không đòi hỏi công lao và phần thưởng nhưng luôn thể hiện một tấm lòng quảng đại. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đang thất nghiệp sớm tìm được công việc như ước nguyện. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đau khổ luôn tìm thấy được nguồn động viên, an ủi và thông cảm từ gia đình và bạn bè của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã nhiệt tâm làm việc ở đời này sớm được lãnh nhận phần thưởng xứng đáng ở trên nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, chúng con là những tôi tớ bất toàn của Cha và chúng con phục vụ Cha hết sức khả năng của chúng con mặc dù chúng con bất xứng. Nhưng chúng con biết rằng Cha luôn ở gần chúng con và xin Cha ban phúc lành mọi điều tốt lành trên chúng con, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta đến với bàn tiệc hằng sống vĩnh cửu trên trời. Vì thế, chúng ta cùng nhau dâng lên Cha nhân lành những ước nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA! XIN DẠY CHÚNG CON LUÔN BIẾT CỞI MỞ VỚI TÌNH YÊU CỦA CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tại thế luôn tiếp tục triển nở và thu hút nhiều người vào bàn tiệc của nước Thiên Chúa hằng sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người giàu có cũng như nghèo khổ không phàn nàn cũng như không lẩn tránh lời mời gọi của Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết ăn năn sám hổi và thanh tẩy tâm hồn để trở nên xứng đáng đến với bàn tiệc Thiên Chúa đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết thể hiện lòng trắc ẩn và nhân hậu của Thiên Chúa đến với những người bệnh hoạn và tật nguyền. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời được sống trong nhà của Chúa và tận hưởng niềm vui của bàn tiệc thiên quốc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa cả trời đất, Cha mời gọi chúng con ở với Cha trong nước trời vinh phúc. Khi chúng con cầu nguyện cho người khác thì cũng xin giúp chúng con biết dẫn đưa họ đến với bàn tiệc của Con Chí Ái Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, chúng ta hãy để những lời khấn nguyện của chúng ta cho thấy rằng chúng ta yêu mến Thiên Chúa với tất cả tâm hồn, ý chí và sức lực và để cho những lời khấn nguyện của chúng ta thể hiện nơi những người xung quanh của chúng ta là yêu mến họ như chính chúng ta tôn trọng bản thân chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA! XIN CHO CHÚNG CON TRIỂN NỞ TRONG ĐƯỜNG LỐI TÌNH YÊU CỦA CHÚA.

 • Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo của Hội Thánh luôn biết dẫn đưa các tín hữu đến tri thức sâu xa và tình yêu của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho việc vâng phục luật Chúa hướng dẫn những ai đang ảnh hưởng trên chúng ta. Chúng ta cầu xin Chúa.

 1.  Chúng ta cầu xin cho gia đình của chúng ta là nơi thể hiện sự hiện diện của Thiên Chúa, là nơi mọi người được dạy dỗ chăm sóc và tôn trọng nhau như một người con của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1.  Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, nhờ sự đụng chạm êm dịu của Thánh Thần, có được lòng trắc ẩn sâu thẳm đối với những ai đang bệnh tật và già yếu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Đức Kitô dẫn đưa những người thân yêu của chúng ta đã qua đời vào nước trời hằng sống.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, Chúa đã mặc khải ý định của Chúa cho chúng con qua những điều răn của Chúa. Khi chúng con dâng những lời khấn nguyện này lên trước tôn nhan Chúa, thì xin ban cho chúng con ân sủng để sống trọn vẹn những điều răn này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta có một Cha duy nhất trên trời và một Thầy dạy duy nhất là Con Chí Ái của Ngài. Chúng ta cùng tiến dâng lên Cha của chúng ta những lời cầu xin cho tất cả con cái của Ngài trên thế gian này:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA DUY NHẤT CỦA CHÚNG CON, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho những được mời gọi lãnh chức Thánh luôn tận tâm và trung thành với bổn phận của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc cha mẹ và thầy cô luôn hướng dẫn con cái của họ bằng tình thương và bằng mẫu gương thánh thiện trong cuộc sống của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn thực thi lẽ công bình và để cho Lời Chúa tác động trên cuộc sống của chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn nhìn những người già yếu, bệnh tật, cô đơn và đau khổ với một ánh mắt giàu lòng thương xót. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã an nghỉ trong Chúa sớm lãnh nhận sự sống mới trong Nước Trời hằng sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, chúng con tiến dâng lên trước tôn nhan Cha những ước nguyện của những ai biết Cha và những ai chưa biết đến danh thánh của Cha. Xin Cha đón nhận những lời khấn nguyện này của chúng con nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Nhận thức được sự bất xứng của mình, Chúng ta cùng dâng lên Chúa là Cha cả tâm trí và những ước nguyện của chúng ta: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA TRÊN TRỜI, NGÀI LÀ TẤT CẢ CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, đặc biệt là những vị lãnh đạo, biết tận tâm trong công việc canh tân và hòa giải.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết thể hiện sự quan tâm thật sự cho công bằng, phẩm giá và sự hiệp nhất.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho giới truyền thông biết dẫn đưa mọi người đến sự thật và quảng bá những giá trị Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân tìm được niềm hy vọng, ơn chữa lành, sức khỏe và niềm vui.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Chúa ban thưởng hạnh phúc vĩnh cửu cho những tín hữu đã qua đời vì sự phục vụ trung tín của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin giúp chúng con biết yêu thương và phục vụ Chúa trong tinh thần và chân lý nhờ Đức Giêsu là đường của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Quy tụ nơi đây như dân của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lên Cha những lời nguyện ước và tin rằng Ngài sẽ nhận lời chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA XIN CHÚC LÀNH CHO NHỮNG ƯỚC NGUYỆN CHÂN THÀNH CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết ý thức trách nhiệm của mình để quảng bá sự công bằng xã hội qua việc quan tâm đến những người nghèo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết nỗ lực thật sự trong việc phục vụ và thực thi những chương trình hữu ích cho những người nghèo và đói khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người chủ và những công nhân biết thành thật và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu, khuyết tật tìm được sự hỗ trợ và sự bao bọc từ gia đình và người thân của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ra khỏi cuộc đời này được vui hưởng hạnh phúc muôn đời cùng các thánh trên thiêng đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là trên trời, xin củng cố niềm tin của chúng con để chúng con được lớn lên trong tình yêu của Chúa và luôn phục vụ Chúa với tâm hồn chân thành, quảng đại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết thành thật trong mọi công việc. Chúng ta cùng thưa rằng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LẮNG NGHE NHỮNG TÂM TÌNH CỦA CHÚNG CON VÀ THƯƠNG ĐÁP LỜI.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta là những thành viên của dân Chúa biết sống theo những lời khuyên Phúc Âm qua đời sống chứng tá của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tránh xa những dục vọng xấu và thái độ đạo đức giả.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang thất vọng vì cách cư xử chưa tốt của chúng ta, biết quay về thờ phượng Thiên Chúa bởi sự canh tân đời sống chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu thấy được cánh tay chữa lành của Thiên Chúa trong những thử thách và khó khăn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ra khỏi cuộc sống này được nhận vào nơi vinh quang muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết thờ phượng Chúa với tâm hồn chân thành để chúng con có thể đến gần Chúa trong tinh thần và chân lý. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Trong Tin mừng, Chúa Giêsu đã kêu mời chúng ta trông chờ ngày trở lại của Người. Chúng ta cùng đến với Chúa Cha trong việc cầu nguyện để tỉnh thức và đợi chờ Người Con yêu dấu của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ CHA CỦA ĐỨC GIÊSU, CHÚNG CON MONG ĐỢI TÌNH YÊU CỦA NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không chỉ hài lòng với những gì đã làm được nhưng luôn biết tiếp tục loan báo Tin mừng về sự hối cải và nhận ra sự cần thiết của việc thay đổi, canh tân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những cộng đoàn của chúng ta trở thành những nơi thích hợp để xây dựng Vương Quốc của Thiên Chúa qua việc tôn trọng, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết sẵn sàng chờ đón Vương Quốc của Thiên Chúa ngự đến qua việc luôn tỉnh thức và không sợ hãi.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau ốm và hấp hối biết nhận ra ý Chúa trong những thử thách và khổ đau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được gặp thấy Thiên Chúa là Đấng họ mong ước được gặp Ngài diện đối diện. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin nghe những lời nguyện xin mà chúng con dâng lên với cả tấm lòng thành. Xin giúp chúng con lớn lên trong sự thánh thiện đang khi chúng con mong đợi Nước Chúa ngự đến trong niềm vui hy vọng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Sứ điệp Tin mừng nhắc chúng ta phải khôn ngoan và cảnh giác. Khi chúng ta trông đợi sự trở lại của Chúa Giêsu, chúng ta cùng cầu nguyện cho toàn thế giới được cứu chuộc:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA CHÍ THÁNH, XIN CHO CHÚNG CON LUÔN BIẾT TRUNG THÀNH PHỤC VỤ CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết đọc được dấu chỉ của thời đại và luôn biết nhắc nhở dân Chúa về chiều kích vĩnh hằng của cuộc sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ giữ được niềm hy vọng và lòng nhiệt thành trong cuộc sống và chủ nghĩa duy tâm giúp họ biết theo đuổi những giá trị cao quý trong cuộc sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chán nản và bị tổn thương không trở nên khó chịu nhưng biết kín múc được sức mạnh mới nơi Chúa Kitô, Đấng đã hứa luôn ở cùng chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau ốm và hấp hối biết nhìn lên Chúa Kitô với niềm hy vọng và tin tưởng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được gia nhập mãi mãi vào Vương Quốc của Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa hằng hữu, xin thương nhận lời chúng con cầu xin đang khi chúng con trông đợi sự trở lại của Chúa Kitô, là món quà khôn ngoan vô cùng của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Khi chúng ta đứng trước tòa phán xét của Thiên Chúa, chúng ta sẽ phải tính sổ về việc sử dụng hay không sử dụng những ân sủng được trao cho chúng ta. Qua lời cầu nguyện, chúng ta xin sự trợ giúp của Đấng Tạo Hóa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CUỘC SỐNG CHÚNG CON LUÔN CHÁY LỬA YÊU MẾN CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết sử dụng hiệu quả những ân sủng khác nhau của các thành viên trong Hội thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết tôn trọng công trình của Thiên Chúa qua việc bảo vệ và phát triển giá trị của các thụ tạo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi người biết chia sẻ những nguồn tài nguyên của trái đất và xin cho mọi người biết cộng tác với nhau để phát triển con người và kinh tế của đất nước chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bác sỹ, y tá và những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe biết sử dụng những ân sủng của họ để đem tình yêu và lòng thương xót của Chúa Kitô đến với những người nghèo, cô đơn, đau yếu và tù đày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Chúa ban sự nghỉ ngơi muôn đời cho những người thân và bạn bè đã qua đời của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin giúp chúng con biết trung tín trong những việc nhỏ bé của cuộc sống để chúng con có thể được giao phó những việc lớn hơn khi chúng con vào Vương Quốc của Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu bị dân riêng của Người chối bỏ. Với tất cả niềm tin tưởng, chúng ta đón nhận Người như là Chúa và là Đấng Cứu Độ và cùng cầu xin nhân danh Người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐẾN CÙNG VỚI ƠN CỨU ĐỘ CỦA NGƯỜI

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo Hội Thánh biết can đảm nói Lời Chúa và sống Lời Chúa cách xác tín.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho thế giới, qua chúng ta nhận ra được Chúa Giêsu Kitô là nguồn gốc sự khôn ngoan đích thực.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bậc cha mẹ Công Giáo luôn mạnh mẽ bước theo Chúa Kitô, Đấng là đường, là sự thật và là sự sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau ốm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống biết nhận ra sự hiện diện của Chúa qua sự chăm sóc và quan tâm từ gia đình họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được hưởng niềm vui của đời sống bất tận.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa toàn năng, vì không ai trong chúng con có thể đến với Chúa Giêsu mà không được 

Cha thúc đẩy, xin làm cho chúng con nên một với Người để chúng con có thể ở bên Ngài bây giờ và mãi mãi. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Qua Tin mừng, Chúa Kitô nói với chúng ta những lời uy quyền, trường tồn và làm những việc có sức chữa lành. Nhờ Người, chúng ta cùng tin tưởng nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY ĐẤNG THÁNH CỦA THIÊN CHÚA, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục rao truyền sự thật của Chúa Kitô và biết chống lại những sự dữ trong thời đại chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo thế giới biết thực thi sự công bằng trong quyền hành của họ, và biết nhiệt tâm trong việc diệt trừ những điều xấu trong xã hội mà họ đã hứa phục vụ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta được lớn lên trong đời sống cầu nguyện, để những ý nghĩ xấu không thể chế ngự cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và đau khổ được giải thoát khỏi những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được hưởng ánh bình minh rạng ngời của cuộc sống vĩnh hằng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, chúng con vui mừng trong tình yêu dạt dào mà Chúa dành cho chúng con. Xin thiết lập vương quyền của Ngài trên chúng con và xin đồng hành với chúng con trên hành trình dương thế. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Như dân chúng đã mang đến cho Chúa Giêsu tất cả những người bệnh tật và bị quỷ ám, chúng ta cũng mang đến Cha trên trời của chúng ta tất cả những ai đang đau đớn, sầu khổ cần đến tình yêu chữa lãnh của Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY VỊ LƯƠNG Y THẦN LINH, XIN CỨU CHỮA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết tìm kiếm và giải thoát con người trong mọi hoàn cảnh qua việc loan báo Tin Mừng cho mọi người trong thời đại của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban hy vọng và can đảm cho những người nghèo khổ trên thế giới, những người đang phải chịu sự tước đoạt bất công về lương thực, quần áo và tự do. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ, chán trường và lo sợ tìm được chỗ nương tựa nơi Chúa Kitô, Người là đường, là sự thật và là sự sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chịu đau khổ vì bệnh tật và những ai trở thành những gánh nặng cho người khác thấy được ý nghĩa nơi những thử thách của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết và những người đang than khóc biết hy vọng vào sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin đoái nhìn đến gia đình của chúng con, bảo vệ và gìn giữ chúng con qua sự chăm sóc của Ngài, vì mọi hy vọng của chúng con đều ở nơi Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Khi Đấng Cứu Độ của chúng ta nói: “Hãy đến và theo tôi”, Người cũng mời gọi chúng ta noi theo mẫu gương cầu nguyện của Người, là tung chiếc lưới cầu nguyện rộng ra cho những người khác. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THẦY CHÍ THÁNH, XIN GIÚP CHÚNG CON THẢ LƯỚI VÀO CHỖ NƯỚC SÂU

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, linh mục và tất cả những ai được kêu mời trở thành ngư phủ lưới người có được sự can đảm và kiên nhẫn để thả lưới của họ vào chỗ nước sâu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ngư phủ và những người làm việc ngoài biển khơi có được mùa thu hoạch tốt nhờ lòng rộng lượng của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết can đảm nói Tin Mừng của Chúa cho những người chưa tin nhận Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Chúa đụng chạm đến cuộc đời của những người ốm đau, buồn phiền, và những ai đang chịu đau khổ về thể xác cũng như tinh thần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết trong Chúa Kitô nhận được phần thưởng muôn đời của họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa của muôn dân, qua những lời nguyện cầu này, xin thương quy tụ tất cả cuộc sống của những ai đang tìm kiếm và đi theo Con của Ngài, Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa là Cha chúng ta, xin Ngài dẫn chúng ta đến gần với những giá trị của Tin mừng để canh tân Giáo hội và thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA XIN ĐỔI MỚI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, là Dân của Thiên Chúa và những nhà lãnh đạo Hội Thánh biết theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để nói với con người ngày nay bằng một ngôn ngữ mới của Tin Mừng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết mở rộng tâm hồn mình đón nhận sức mạnh cứu độ của Thiên Chúa nơi Đức Kitô hơn là việc tuân giữ những tập tục tôn giáo xa xưa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết nhận ra rằng phép lạ hoán cải thì luôn có thể xảy ra đối với những ai biết tìm kiếm sự trợ giúp nơi Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở thành cánh tay nối dài của Chúa để chăm sóc những người nghèo bằng việc chỉ cho họ thấy tình yêu và sự quan tâm của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết tìm được sự  nghỉ ngơi muôn đời cùng với Đức Kitô phục sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin nghe lời thỉnh nguyện của chúng con và dạy chúng con nghệ thuật sống như một dân mới được tự do nhờ tình yêu của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cùng cầu nguyện với Chúa là Cha chúng ta, Đấng đã kêu mời chúng ta là con cái của Ngài trở nên tự do trong Đức Giêsu Kitô, Con của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO LỜI CHÚA CỨU ĐỘ CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu biết tuân giữ những điều răn của Chúa như là những cánh cửa giải thoát họ khỏi tội lỗi và sự dữ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm việc trong lãnh vực lập pháp và hành pháp biết hợp nhất với nhau trong việc đặt quyền lợi của người dân trên việc thi hành luật pháp cách nghiêm ngặt.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, trong việc thờ phượng Thiên Chúa là Đấng chúng ta không nhìn thấy, cũng không quên những nhu cầu của những anh chị em mà chúng ta nhìn thấy.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Thiên Chúa chữa lành những người đang chịu đau khổ bởi những căn bệnh về cả thể xác lẫn tinh thần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được nghỉ ngơi bên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa, xin cho mỗi điều răn của Chúa đối với chúng con trở thành một lời mời gọi tình yêu để phục vụ anh chị em của chúng con, để hiểu và tôn trọng, để hướng dẫn và được hướng dẫn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Đối với người Kitô hữu chúng ta, không có luật nào cao trọng hơn luật của Tin Mừng là mến Chúa và yêu người. Chúng ta hãy xác tín niềm tin này khi chúng ta cầu nguyện cho những ước nguyện của mỗi thành phần trong Hội Thánh:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON BIẾT TRAO BAN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn được canh tân và được thánh hóa bởi Tin mừng của Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà cầm quyền được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan khi quyết định thiết lập những quyền lợi của người dân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho việc thờ phượng của chúng ta phản chiếu sự chân thành và sự cống hiến của chúng ta qua việc khiêm tốn phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết đem hy vọng đến cho những người thất vọng và đem sự ủi an cho những người khổ đau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được nghỉ ngơi cùng với Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, Ngài dò xét tâm can của chúng con và Ngài biết rõ những ý nghĩ sâu thẳm của chúng con. Xin làm cho tâm hồm chúng con biết thờ phượng Chúa cách chân thành và cho đôi tay chúng con sẵn sàng phục vụ người khác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa kêu mời những người Ngài đã chọn thực thi ý Ngài. Chúng ta tin tưởng cầu nguyện với Cha chúng ta vì biết rằng Ngài luôn chúc lành cho dân Ngài và cho toàn thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, NHỜ CHÚA KITÔ XIN NGHE LỜI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh, nhờ Đức Thánh Cha, các Giám mục dẫn chúng ta tới sự sung mãn của đời sống Kitô hữu.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết hướng dẫn đất nước chúng ta tới một tương lai vững chắc và phát triển.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết kiên nhẫn và trung thành với ơn gọi mà Thiên Chúa đã kêu mời chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người già cả, đau yếu, và cô đơn biết nhận ra sự hiện diện của Chúa trong những thử thách và khó khăn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được nghỉ ngơi an bình trong Vương Quốc của Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, khi chúng con dâng những lời nguyện này là chúng con đang thực thi ý Chúa. Xin nhận lời chúng con nhờ Con yêu dấu của Chúa, là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Giàu cũng như nghèo, Thiên Chúa quy tụ chúng ta lại như con cái Nước Trời. Chúng ta cùng cầu nguyện với Cha của chúng ta bằng tấm lòng chân thành:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA CỦA MỌI ƠN LÀNH, XIN THƯƠNG NHÌN ĐẾN CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết giữ vững niềm tin và đem mọi người lại gần với nhau dù gặp nhiều bách hại.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo và đói khổ được no đủ nhờ sự nỗ lực chân thành của những nhà lãnh đạo.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu bị thù ghét, bị sỉ nhục, bị lọa trừ và bị lạm dụng, biết vui mừng trong sự an ủi đang chờ họ trên Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu, già cả cảm thấy được sự bình tâm qua tình yêu và chăm sóc của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa qua những lời cầu nguyện của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin lắng nghe những lời thỉnh nguyện của chúng con, để cuộc sống chúng con trở thành lời loan báo sự hạnh phúc mà Chúa đã kêu mời chúng con đến tận hưởng, vì Ngài là Chúa của chúng con bây giờ và mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, chúng ta hãy nài xin ơn trợ giúp Thiên Chúa Cha để chúng ta có thể noi gương Chúa Giêsu, Đấng đã dạy chúng ta phải biết yêu thương cả những kẻ thù nghịch chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU, XIN GIÚP SỨC CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh biết làm chứng tá cho các tín hữu của họ về sự khoan dung, tình yêu và sự tha thứ, nhờ đó phản ánh được sự thánh thiện của Thiên Chúa cho thế giới. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang giận giữ và chua cay với những người lân cận biết nhận ra rằng những cảm nghĩ bực tức và ganh ghét mà họ đang có sẽ chỉ phân tách chính họ ra khỏi Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình bị chia rẽ và tan vỡ do bởi sự khác biệt với người khác có thể tìm lại được sự gần gũi và ấm áp trước đó. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân tìm thấy được sự bình an trong tâm hồn qua việc liên kết với Đức Kitô trong nỗi đau khổ của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được thông hiệp sự bình an và hạnh phúc của Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa biết những điều gì là tốt cho chúng con. Xin giải thoát cõi lòng của chúng con khỏi mọi sự cay đắng và xin chúc lành cho mọi nỗ lực để yêu thương hết mọi người của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô , Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Bằng những lời nói và hành động của mình, Đức Giêsu đã dạy chúng ta về sự yêu thương tha thứ của Thiên Chúa để tìm cách bảo vệ chứ không phải kết án. Theo mẫu gương của Chúa Kitô, Chúng ta cầu xin với Chúa Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA CHÚNG CON, XIN LÀM CHÚNG CON TRỞ NÊN GIỐNG NHƯ NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên con đường dẫn tới sự tha thứ, công bình, chân lý và tình yêu. Chúng ta cầu xin Chúa.

 2. Chúng ta cầu xin cho những người dân lương thiện và sống khiêm tốn không bị lừa dối bởi những nhà lãnh đạo sai trái và đầy tham vọng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tránh khỏi những sự phán đoán hay sự kết án cách vô ý đối với người khác bởi vì những yếu đuối và thiếu sót của họ.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu có thể trải nghiệm được tình yêu thứ tha và chữa lành của Thiên Chúa chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời có thể nhận được lòng thương xót trước tòa phán xét của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, xin mở mắt cho tất cả những người đã lạc lối trong cuộc sống. Nhờ ân sủng của Ngài, xin dẫn chúng con trở về với Ngài, Đấng yêu thương mọi người, nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Giữ vững lòng trung thành với Tin Mừng, đã thúc thẩy chúng ta phải xây dựng ngôi nhà thiêng liêng trên những tảng đá vững chắc, chúng ta hãy cùng nhau dâng lên Chúa Cha lời cầu nguyện:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA LÀ ĐÁ TẢNG CỦA CHÚNG CON, XIN NGHE LỜI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn được nhận biết như là ngôi nhà vững chắc và kiên cố. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết đối xử với công dân của nước họ một cách ngay thẳng và thành thật trong thế giới rối rem này.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho việc huấn luyện và đào tạo các bạn trẻ được đặt nền tảng trên những giá trị của Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang chịu đau khổ bởi những nỗi đau thể xác và tinh thần vẫn luôn kiên định và bền vững trên đá tảng Đức Tin.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã qua đời tìm được niềm vui và sự bình an. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa chúng con ở trên trời, xin ban cho chúng con ân sủng để hiểu được rằng cuộc sống của chúng con dựa trên sự tốt đẹp, chân thành, và khích lệ của đồng loại biết bao nhiêu, để chúng con có thể quan tâm tới nhu cầu của họ và nhận thức được trách nhiệm của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Với đức tin mạnh mẽ như đức tin của ông đại đội trưởng, chúng ta hãy đến gần Chúa và cầu xin cho những ước nguyện của Hội Thánh và của thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON LÀ NHỮNG NGƯỜI BẤT XỨNG.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh ở khắp mọi nơi biết quan tâm đến mọi người, để không ai là người ngoại hay là người bên ngoài bên ngoài Hội Thánh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người coi sóc đời sống nhân dân biết đối xử với mọi người bằng sự liêm chính và bình đẳng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết học hỏi để hiểu biết và chấp nhận những người khác với chúng ta về niềm tin, chủng tộc và về hoàn cảnh sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người lớn tuổi, những người cô đơn, và những người bệnh tật nhận được sự an ủi của tình yêu Thiên Chúa trong nỗi đau khổ của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em của chúng ta đã qua đời được đón nhận vào trong Vương Quốc của đời sống vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha của tất cả chúng con, Con của Ngài đã khen ngợi đức tin của ông đại đội trưởng, người đã đến với Người trong sự khiêm tốn và tin tưởng. Xin cho chúng con thấy được ơn phúc khi chúng con dâng lời khấn nguyện của chúng con nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu đã thực hiện nhiều phép lạ để bày tỏ lòng thhương xót và uy quyền của Người. Với tất cả sự thán phụcc trước những điều kỳ diệu ấy, Chúng ta cầu xin với Chúa Cha, Đấng đã ban cho chúng ta Đấng Cứu Thế:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA CUỘC SỐNG, XIN ĐOÁI THƯƠNG CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa được tỏ lộ nơi mỗi người chúng ta nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của những vị mục tử trong Hội Thánh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho giáo xứ (bang, nước, cộng đoàn)  trở nên máng chuyển thông tình yêu thương xót của Thiên Chúa nhờ sự quan tâm và giúp đỡ tận tình  mà họ đã dành cho những người nghèo khổ và đau yếu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ do sự thất bại trong tình yêu với người khác, với sự giúp đỡ của Thiên Chúa,  tìm lại được niềm tin trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cho những người đau ốm, giống như con của bà góa, được đôi tay chữa lành của Chúa Giêsu đụng chạm. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người luôn trung thành với Chúa đã qua đời được sống lại trong đời sống viên mãn trước nhan Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin chỉ dẫn chúng con trong mọi hành động để đụng chạm đến những tâm hồn đau khổ, tan vỡ và giúp họ gặp gỡ được Con Chúa, Đấng đã đến ở giữa chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Ngày quang lâm của Đấng Cứu Chuộc chúng ta được tiên báo bởi các ngôn sứ. Bằng việc rao giảng sự sám hối cho người tội lỗi, Thánh Gioan Tẩy Giả đã báo trước sự đến gần của Chúa. Trong tinh thần của sự ăn năn, Chúng ta cầu xin sự trợ giúp của Thiên Chúa qua lời khẩn nguyện của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY ĐẤNG LÀ BẠN HỮU CỦA NHỮNG NGƯỜI TỘI LỖI, XIN NỐI KẾT CHÚNG CON TRONG TÌNH YÊU CỦA NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trần thế được tiếp tục phát triển để lôi kéo thêm nhiều người tín hữu tới bàn tiệc của Thiên Quốc. 

Chúng ta cầu xin Chúa

 1. Chúng ta cầu xin cho những người giàu cũng như người nghèo không bao giờ chối từ lời mời gọi Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết đáp trả lại lời mời gọi sám hối chân thành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tất cả chúng ta được trở nên là những phần tử của Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được sống trong Nhà Chúa và vui hưởng bàn tiệc cuộc sống vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa chúng con ở trên trời, Ngài đã mời gọi chúng con đến ở với Ngài trong Vương Quốc của Ngài. Khi chúng con cầu nguyện cho người khác, xin giúp chúng con cùng đồng hành với họ đến bàn tiệc được dọn sẵn nhờ Đức Giêsu Kitô, Con Chúa, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Đặt niềm tin tưởng của chúng ta vào Thiên Chúa là Cha, Đấng đã bày tỏ tình yêu thương xót qua cách đối xử với những người tội lỗi, chúng ta hãy dâng lên những lời khấn nguyện:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY ĐẤNG LÀ BẠN HỮU CỦA NHỮNG NGƯỜI TỘI LỖI, XIN BAN BÌNH AN CỦA NGÀI CHO CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh biết tiếp tục công việc của Chúa Giêsu trong sự tha thứ cho những người tội lỗi và chữa lành những tâm hồn bị tan vỡ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tinh thần vị tha sẽ dẫn mọi người đang mâu thuẫn tới sự hòa giải an bình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở nên hiền hòa và khoan dung trong sự đánh giá của mình về người khác và xin cho chúng ta không kết án và loại trừ những người khác bởi vì những tội lỗi và khuyết điểm của họ.

 Chúng ta cầu xin Chúa..

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những người chăm sóc họ có thể trải nghiệm được ơn chữa lành của Thiên Chúa thông qua sự quan tâm của cộng đoàn Kitô hữu.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần nhận được sự thứ tha bởi Đức Giêsu, Đấng cứu độ của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa rất nhân từ, xin cho những lời cầu nguyện của chúng con đến trước nhan Ngài nhân danh Con của Ngài, Đấng đã yêu thương và hiến thân vì chúng con, Người cũng là Đấng Cứu Thế nhân từ, Đấng hằng sống và hiển trị đến muôn đời. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Tràn đầy niềm hy vọng và tin tưởng, chúng ta hãy dâng lời cầu xin lên Thiên Chúa Cha với ước muốn làm cho sự hiện diện của Thiên Chúa ngày càng tiến triển:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN DÙNG CHÚNG CON NHƯ KHÍ CỤ CỦA CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục lớn mạnh và là biểu tượng của sự hy sinh, tình yêu và chân lý trong thế giới.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con, là một cộng đoàn, không biếng nhác trong cuộc sống đức tin, nhưng mỗi ngày biết tìm hiểu Thiên Chúa ngay trong cả những khó khăn và thử thách. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những trẻ em được phát triển theo những phương thế của ân sủng và lớn lên thành người giống Chúa Kitô.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu được nên mạnh mẽ trong đức tin của mình nhờ biết nối kết những nỗi đau khổ của họ với những đau khổ của Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng những hoa trái của sự bình an, niềm vui và yên bình trong Nước Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin giúp chúng con nắm bắt được tầm quan trọng của thời đại mà chúng con đang sống. Xin giúp chúng con biết mở lòng với thế giới để chúng con có thể luôn sinh hoa trái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô đã dạy chúng ta qua các dụ ngôn. Đức Kitô là người gieo hạt giống Lời Thiên Chúa. Chúng ta hãy cộng tác với công việc của Người bằng cách cầu xin với Chúa Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ CHỦ CỦA VỤ MÙA, XIN TỎ LÒNG TỪ BI VỚI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh nơi trần thế trở nên như mảnh đất màu mỡ cho một vụ mùa bội thu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo biết điều hành đất nước theo đường lối, làm hài lòng Thiên Chúa và mọi công dân.

 Chúng ta cầu xin Chúa

 1. Chúng ta cầu xin cho lòng tham vô đáy và sự ích kỷ sẽ không bao giờ bóp nghẹt lời của Thiên Chúa trong cuộc đời chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu cảm nghiệm được quyền năng chữa lành của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được vui hưởng ánh sáng, hạnh phúc và bình an trên thiên đàng và những người bị đè nặng bởi nỗi đau khổ được mạnh sức bởi Lời Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, xin giúp chúng con nhận ra hạt giống là Lời của Ngài nơi công việc trong cuộc sống hàng ngày. Xin cho chúng con đừng bao giờ bị sao lãng bởi những bận tâm của thế giới này, nhưng biết tích cực phục vụ Ngài và vì thế sẽ trổ  cho một vụ mùa bội thu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin với Thiên Chúa Cha để ánh sáng của Đức Giêsu Kitô, con của Ngài có thể mang đến cho mọi người niềm hy vọng và ơn cứu độ:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CẢ ĐỜI SỐNG CỦA CHÚNG CON ĐỀU TÔN VINH NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Dân Thiên Chúa được nên như ánh sáng rạng ngời chiếu soi vào trong bóng tối bởi sự nỗ lực của họ trong xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo của các quốc gia biết đem những tia hy vọng đến cho những người đau khổ bằng việc đem công bình đến những người bị áp bức và trả lại phẩm giá cho tất cả mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc cha mẹ trở nên như ngọn đèn đặt trên đỉnh núi chiếu soi hướng dẫn con cái của mình đến với tình yêu của Thiên Chúa nhờ đời sống của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu, buồn phiền và bị tổn thương nhận ra được ánh sáng của Đức Kitô trong nỗi đau khổ của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người luôn trung thành trong đức tin đã qua đời nhận được ánh sáng vĩnh cửu, hạnh phúc và sự yên nghỉ muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin ban cho chúng con sức mạnh và sự nhận thức mới để được dấn thân vào việc phục vụ tha nhân và trở nên ngọn đèn chiếu sáng trên họ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Thông điệp Tin Mừng của Đức Giêsu và cuộc đời của Người là những chỉ dẫn của chúng ta trong việc tìm kiếm thánh ý của Thiên Chúa. Chúng ta cầu xin lên Thiên Chúa là Cha chúng ta để chúng ta có thể bước theo Đức Kitô và sống theo thông điệp của Người: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA XIN THỂ HIỆN THÁNH Ý CỦA NGÀI TRÊN CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh sống tinh thần của Tin Mừng và luôn luôn tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết đào sâu đức tin của chúng ta nhờ việc mở rộng sự phục vụ đến với những người nghèo, người tàn tật, và những người bất hạnh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta trở nên thành viên đích thực của gia đình Thiên Chúa nhờ luôn trung thành với thánh ý của Cha trên trời.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có thể làm cho Lời Chúa trở nên sống động trong chúng ta bằng cách áp dụng những lời ấy vào trong hoàn cảnh cuộc sống hàng ngày. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được tìm thấy ánh sáng vĩnh cửu và sự yên nghỉ muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, xin làm cho chúng con trở nên xứng đáng với gia đình của Ngài bằng đời sống đức tin được thể hiện trong những hành động tốt đẹp của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa là Cha đã mời gọi chúng ta trở nên những tư tế để rao giảng Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người. Chúng ta cầu xin Chúa làm cho chúng ta trở nên những chứng nhân xứng đáng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON TRỞ NÊN NHỮNG NHÂN CHỨNG CỦA NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục kêu gọi và gửi những nhà truyền giáo để loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi quốc gia và mọi nơi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu luôn dấn thân vào trong việc loan báo Lời Chúa cho những nơi không tin và không đón nhận lời Chúa.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho nhiều người được thu hút bởi Đức tin Kitô giáo thông qua những chứng tá đức tin của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và những ai đang sống buồn phiền được nhìn thấy tình yêu và sự chăm sóc đặc biệt của Thiên Chúa thể hiện qua việc quan tâm của những thành viên trong gia đình của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được vui hưởng an bình muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Chúa đã chọn chúng con trong Chúa Kitô để loan báo tình yêu của Ngài. Xin cho chúng con trở nên những sứ giả đích thực cho thế giới bằng chính đời sống chứng tá của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Chúng ta nhận thức được rằng có nhiều sự dữ trên thế giới. Bởi vì Đức Giêsu đã chiến thắng sự dữ qua cái chết và sự phục sinh của Người, chúng ta hãy nài xin Chúa cho cái thiện luôn chiến thắng: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN CHÚA HÃY CHIẾU ÁNH SÁNG CỦA NGÀI TRÊN CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh lữ hành luôn truyền cảm hứng cho mọi người để canh tân đời sống của họ bằng cách trung thành làm chứng cho Đức Kitô bằng lời nói và việc làm. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các quốc gia biết từ bỏ cuộc chạy đua vũ khí chiến tranh và biết cùng sống với nhau trong thuận hòa và bình an. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bị bách hại vì đức tin có thể dành được tự do. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và tàn tật nhận được sự an ủi từ tình yêu Thiên Chúa thông qua những người đang chăm sóc cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được thoát khỏi những đau khổ của thế gian này và yên nghỉ muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin chữa lành chúng con khỏi mọi sự dữ và cho ánh sáng của sự lành chiếu soi trên chúng con nhờ quyền năng của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Nhờ niềm tin vào Đức Giêsu Con Thiên Chúa mà chúng ta được hiệp nhất với nhau trong cộng đoàn này. Nhờ danh Người, hãy dâng những ý chỉ của chúng ta lên trước Chúa Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN HOÀN THIỆN ĐỨC TIN CỦA CHÚNG CON, LẠY CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Thánh Cha và hàng Giám Mục giữ vững Hội Thánh trong đức tin của thánh Phê-rô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các viên chức nhà nước biết tôn trọng quyền sống của những thai nhi, những người lớn tuổi và những khả năng lao động trong xã hội.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các linh mục và tu sỹ luôn trung thành tận hiến cho Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân theo lời mời gọi của Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho Chúa tăng thêm sức mạnh cho các bệnh nhân và ban cho họ ơn bền bỉ trong đức tin. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần được hưởng đời sống mới trong sự hiện diện của Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa giàu lòng xót thương, nhờ công nghiệp của Đấng Cứu Chuộc, xin lắng nghe lời khẩn cầu của Hội Thánh Chúa, đang cùng tuyên xưng với niềm tin của thánh Phê-rô vào Đức Kitô Con Chúa đang ngự bên hữu Ngài đến muôn thuở muôn đời. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Đức Kitô Chúa đã tiên báo cái chết và sự Phục Sinh mang ơn cứu độ của Người. Nhờ Người, Vị Tôi Trung chịu đau khổ, chúng ta hãy dâng những thỉnh cầu của chúng ta lên Chúa Cha là Đấng giàu lòng thương xót:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, HÃY CHO CHÚNG CON HIỂU ĐƯỜNG LỐI NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Hội Thánh không ngừng hướng dẫn chúng ta luôn biết sống kiên trì nhẫn nại giữa những xáo trộn trong thời đại này. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho thái bình và hòa thuận luôn ngự trị giữa những quốc gia và giữa mọi người trên thế giới. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết nhận ra rằng sự cao trọng thực sự không do quyền lực hay tư cách đáng kính nhưng là nhờ sự phục vụ người khác. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân được thông hiệp những đau khổ của họ với những đau đớn của Chúa Giêsu trên thập giá. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được giải thoát khỏi tội lỗi và an nghỉ muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin ban sức mạnh của Chúa cho chúng con để chúng con chấp nhận hết những đau khổ có thể xảy đến trên đường đời chúng con. Xin dẫn đưa chúng con đến niềm vui trọn vẹn trong Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng Con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa Cha cho chúng ta trở nên xứng đáng làm con cái yêu dấu của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA HẰNG HỮU, CHÚNG CON TÍN THÁC VÀO NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên khí cụ đích thực trong việc đào sâu đức tin cho trẻ em. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến việc đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi trẻ em. Xin cho các trẻ em thoát khỏi mọi hình thức ngược đãi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các bậc làm cha làm mẹ biết dạy cho con cái những tiêu chuẩn đúng đắn và tạo cho chúng điều kiện tốt để học hành và phát triển.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân có được một niềm tín thác như trẻ thơ luôn tin tưởng vào Chúa là Người Cha chăm sóc con cái Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần được dẫn về ngôi nhà của Cha trên trời. Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin lắng nghe những lời khẩn nguyện của chúng con, là những người con hằng luôn tin tưởng nơi Ngài. Xin cho chúng con một tâm tình trẻ thơ vì nước Chúa thuộc về những trẻ nhỏ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN 

Thiên Chúa luôn kiên nhẫn và đoái nhìn đến những đau khổ của chúng ta. Chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa giúp đỡ chúng ta trên con đường hoán cải và canh tân:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHO CHÚNG CON LỚN LÊN TRONG HÌNH ẢNH CON CHA.

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu biết chú ý đến lời mời gọi đến với đức tin và sự thống hối. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết can đảm dấn thân vì sự giải thoát cho những ai bị giam cầm trong sự ích kỷ của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai có tâm hồn trống trải và lạnh lẽo khám phá ra hạnh phúc trong tình yêu của Chúa và những người thân cận. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang mắc phải những căn bệnh về thể xác và tinh thần luôn được chữa lành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa cho những tín hữu đã qua đời được hưởng ánh sáng ngàn thu trên nước thiên đàng.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa tình yêu và giàu lòng thương xót, xin lắng nghe tiếng khóc than của thế giới đang bị vướng mắc trong khổ đau và tội lỗi. Nhờ Con Chúa là Đấng đã làm cho mọi sự trở nên tốt đẹp, chúng con nài xin Chúa ban cho chúng con ơn được bước theo Người mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN 

Chúng ta cùng dâng những ước nguyện của chúng ta lên Chúa là Cha mà Con của Người là Đức Giêsu Kitô đã mời gọi chúng ta theo chân Người. Với niềm tin tưởng phó thác, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHÚNG CON TRỞ NÊN HOÀN THIỆN TRONG ĐỨC KITÔ.

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo Hội Thánh và tất cả những ai rao giảng lời Chúa luôn vững vàng trong việc dấn thân theo Chúa Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn của chúng ta được đổi mới từng ngày nhờ niềm tin vào lời Chúa mời gọi chúng ta hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai trong chúng ta vì tội lỗi mà đánh mất niềm cậy trông có thể nhận ra rằng Đức Kitô vẫn đồng hành và vác thập giá với chúng ta. Chúng ta cầu xin Chúa.

 2. Chúng ta cầu xin cho những ai đau yếu vì bệnh tật được đảm bảo niềm an ủi của Chúa qua sự chăm sóc và đỡ đần của gia đình họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã dấn bước theo Chúa Giêsu nơi dương thế được hưởng dung nhan Chúa mãi mãi trên thiên quốc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, trong niềm khát khao theo bước chân Con của Ngài, xin hiệp nhất tâm hồn và lòng trí chúng con nên một, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN 

Giờ đây chúng ta hãy cùng nhau dâng những lời khẩn nguyện lên Chủ mùa gặt và hãy cầu xin cho những ước nguyện của Hội Thánh và thế giới:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN CHÚC LÀNH CHO CÁC NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA CHÚNG CON, LẠY CHÚA.

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi tín hữu nhận thức rằng họ được Chúa mời gọi truyền bá Vương quốc bình an của Người nơi trần gian. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết quan tâm hơn đến ơn gọi của mình là loan báo Tin Mừng cứu độ cho những người trong khu xóm của chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nông dân phải vất vả cày cấy được Chúa ban cho thời tiết thuận lợi và vụ mùa bội thu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân và những ai có cuộc sống khó khăn nhận biết được rằng Chúa vẫn chăm sóc họ qua sự quan tâm của gia đình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ơn cứu độ muôn đời chiếu soi trên những tín hữu đã ly trần.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết vui vẻ tham gia vào công việc loan báo Tin Mừng của Chúa qua chính đời sống của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin cho tất cả mọi người biết lắng nghe tiếng Chúa Kitô và đáp lại lời mời gọi thống hối và canh tân:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA XIN MỞ CÁNH CỬA TÂM HỒN CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên khí cụ đem mọi người quay về với Chúa và chuẩn bị cho họ gia nhập Nước Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết chung tay mang lại tự do và nhân phẩm cho mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta được đổi mới từng ngày nhờ niềm tin vào lời Chúa mời gọi chúng ta hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đau yếu vì bệnh tật cảm nhận được sự an ủi của Chúa qua sự chăm sóc và đỡ đần của gia đình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã qua đời được tặng ban ơn cứu độ muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa hằng hữu, xin thanh tẩy tính ích kỷ và mở cánh cửa tâm hồn chúng con để chúng con đón nhận Tin Mừng cứu độ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN 

Chúa Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Với niềm tin tưởng vào cha trên trời, Chúng ta cầu xin với Chúa, là Đấng luôn tỏ tình thương cho những người bé mọn:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ ĐẤNG TOÀN NĂNG, XIN CHÚC LÀNH CHO NHỮNG CÁCH SỐNG KHIÊM NHƯỜNG CỦA CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh và các vị lãnh đạo Hội Thánh đừng tìm kiếm lợi ích của thế gian qua vẻ hào nhoáng và quyền lực, nhưng đến với tất cả mọi người như những tôi tớ khiêm nhường . 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người có quyền thế đừng cậy dựa vào sức mạnh hay vũ khí nhưng biết sử dụng địa vị của họ để làm những việc tốt. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các trẻ em được học biết Chúa qua sự dạy dỗ và gương sống của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải gánh lấy những nỗi gian nan của cuộc sống ─ đó là những người nghèo, người bệnh, và người tật nguyền ─ có thể cảm thấy tình yêu và sự chăm sóc của Chúa qua chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng hạnh phúc đời đời trên Nước Trời.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa tể trời đất, xin ban cho chúng con ơn khôn ngoan của Chúa và giúp chúng con sống khiêm nhu như Chúa đã tỏ cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Đến ngày hôm nay vẫn còn nhiều người nằm bên vệ đường mong đợi những lời an ủi hay sự giúp đỡ. Chúng ta hãy cùng cầu xin Cha trên trời cho lòng yêu thương của chúng ta được thể hiện bằng hành động cụ thể hơn là bằng những lời nói hay:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN THÊM LÒNG DŨNG CẢM ĐỂ YÊU THƯƠNG CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, thông qua những mục tử và con người, biết thể hiện tình yêu của Chúa qua lòng bác ái với tha nhân. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai phục vụ người cơ cực sẽ không bao giờ mất niềm tin và nản lòng.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết đối xử với mọi người chúng ta gặp với lòng tử tế và tôn trọng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người cô độc và đau yếu trong xã hội không còn bị thờ ơ và bỏ mặc. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Đức Kitô đem những ai đã ly trần về Vương quốc vĩnh cửu của Người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha chúng con, khi chúng con cầu nguyện cho những anh chị em khác, chúng con xin Chúa giúp chúng con biết yêu thương và phục vụ tha nhân. Và chính khi làm như thế, chúng con đã chào đón Người Con yêu dấu của Ngài là Đấng hằng sống và hằng trị đến muôn thuở muôn đời. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Như Mát-ta và Ma-ri-a đã khám phá ra tình thương và lòng nhân từ của Thiên Chúa được mặc khải trong Đức Giêsu ở giữa chúng ta. Chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa đang hiện diện nơi đây, Ngài đang lắng nghe chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐẾN VIẾNG THĂM CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh toàn cầu biết mở cửa chào đón những anh chị em nghèo hèn nhất của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang bị phân tâm bởi những điều chóng qua của cuộc sống biết trân trọng giá trị của việc chú tâm lắng nghe Lời Chúa hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta cũng giống Ma-ri-a biết chọn phần tốt hơn và chào đón Chúa Giêsu ngự vào trong tâm hồn và cuộc đời chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân và những người đang hấp hối biết trông cậy vào Đức Kitô trong những đau khổ của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được mãi mãi sống trong nhà Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha chúng con, Chúa đã sai Con của Ngài là Đức Giêsu để chỉ cho chúng con đường đến sự sống đời đời. Xin Chúa cho chúng con luôn biết chào đón Người đến trong cuộc đời và dọn chỗ xứng đáng cho Người trong tâm hồn chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Chúng ta hãy cùng cầu xin Thiên Chúa với tất cả sự tin tưởng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN CHA CHO CHÚNG CON LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh toàn cầu luôn biết tín thác tuyệt đối vào Vương quốc Cha đang đến, đó là Vương quốc của tình yêu, công lý và hòa bình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết cầu nguyện và không bao giờ sa vào cám dỗ giữa những khó khăn của cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta có đủ lương thực cho nhu cầu hằng ngày và tâm hồn quảng đại để tha thứ cho kẻ thù chúng con. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau bệnh và những người đang gặp cảnh khốn cùng trong cuộc sống được tha nhân nâng đỡ khi họ vác lấy thánh giá mình.  Chúng ta cầu xin Chúa.

 2. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được diện kiến dung nhan Thiên Chúa trong trên nước thiên đàng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa trên trời, chúng con cảm tạ Cha đã lắng nghe những lời thỉnh cầu của chúng con. Xin giúp chúng con luôn biết đặt trọn niềm tin trong tình yêu của Ngài và chấp nhận thánh ý Ngài trong cuộc sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Đức Kitô đã hứa: “Cứ xin thì sẽ được.” Chúng ta hãy cùng đến với Chúa chúng ta với niềm phó thác và tin tưởng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA GIÀU LÒNG YÊU THƯƠNG, CHÚNG CON ĐANG MONG ĐỢI TẤT CẢ NƠI NGÀI.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, cùng một Hội Thánh, luôn trung thành với một đời sống cầu nguyện thâm sâu và chân thành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người năng động biết cách kết hợp công việc của họ với lời cầu nguyện. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn kiên vững trong lời cầu nguyện dù cho những bất hạnh của cuộc sống có làm chúng ta nản lòng đến nào đi chăng nữa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau bệnh được hiệp nhất lời cầu nguyện và hy sinh của họ với những đau đớn của Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tín hữu đã ly trần cũng được sống lại cùng với Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa toàn năng, Ngài có lòng quảng đại vượt trên tất cả tầm hiểu biết của chúng con. Xin lắng nghe lời chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Tụ họp nhau nơi đây trong Đức Kitô là Đấng đã chiến thắng mọi ác thần, chúng ta hãy tin tưởng dâng lên Chúa Cha những lời cầu xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

XIN CHA CHO CHÚNG CON ĐƯỢC VINH THẮNG TRONG ĐỨC KITÔ.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh được canh tân và trở thành chứng nhân đức tin cho các giá trị chuẩn mực của cuộc sống để góp phần phục hồi một thế giới đang xuống cấp.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các Kit-ô hữu có thêm lòng can đảm rao giảng nhân danh Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết toàn tâm toàn ý đứng về phía sự thật và chống lại những thế lực ranh mãnh của ma quỷ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và tàn tật nhận được sự an ủi từ tình yêu Thiên Chúa thông qua những người đang chăm sóc cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được đón nhận vào Nước Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa. 

Lạy Chúa Cha toàn năng, khi chúng con dâng lên Ngài những nguyện ước, chúng con cảm tạ Cha vì Người Con của Ngài đã chiến thắng tội lỗi và sự chết, Người hằng sống và hằng trị đến muôn thuở muôn đời. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN 

Được gợi hứng bởi niềm tin và sự can đảm của Mẹ Ma-ri-a, chúng ta hãy dâng những ước nguyện của chúng ta lên Thiên Chúa là Cha:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO THÁNH Ý CHÚA ĐƯỢC THỂ HIỆN NƠI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria, mang dân Chúa đến gần hơn với Đức Kitô bằng lời giảng dạy và gương sáng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta, như Đức Ma-ri-a, biết đón nhận lời Chúa vào trong tâm hồn và đáp trả với lòng rộng lượng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người mẹ biết noi gương Mẹ Ma-ri-a, biết làm cho gia đình họ trở nên những tổ ấm của tình yêu và sự thánh thiện. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho đoái thương đến các bệnh nhân với sự nâng đỡ của Mẹ Ma-ri-a. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã li trần được hưởng hạnh phúc muôn đời cùng với Mẹ Maria và các thánh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Ngài đã chọn Đức Ma-ri-a là Mẹ của Con Ngài. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, xin giúp chúng con biết quý trọng khi tưởng nhớ sự chết và Phục Sinh của Con Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN 

Chúng ta cùng dâng lên Chúa là Cha lời cầu xin cho ơn biến đổi đời sống và mạnh dạn đáp lại lời kêu gọi sám hối của Đức Kitô: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA NHỮNG ĐIỀM THIÊNG DẤU LẠ, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho tâm hồn của tất cả mọi người được quy hướng về Chúa là Đấng kêu gọi thế giới sám hối ăn năn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết chấp nhận thông điệp trọn vẹn của Tin Mừng bao gồm cả những câu nói đến tai họa và thập giá. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, như dân thành Ni-ni-vê, biết cầu xin Chúa cho chúng ta từ bỏ ma quỷ và quay về với Chúa với một tâm hồn sám hối và khiêm nhường. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và người cao tuổi tìm thấy sự che chở và tình yêu thương từ những người chăm sóc cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được tìm thấy bình an và hạnh phúc trong Vương quốc của Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Chúa tể muôn loài, Cha cho chúng con thấy dấu lạ ông Giô-na để tiên báo Con Cha sẽ đến thế gian. Như từ muôn đời Ngài đã định cho sự Phục Sinh của Đức Giêsu, xin liên kết chúng con với Người mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Chúng con thấy mình chẳng có công trạng gì. Chúng con xin nâng trí khôn và tâm hồn của chúng con lên Chúa là cha và thân thưa với Ngài về những nhu cầu của chúng con. 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BAN THÁNH THẦN CHÚA CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, đặc biệt những vị lãnh đạo của Hội Thánh biết làm đúng trách nhiệm giao hòa và canh tân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết quan tâm đến công bằng, nhân phẩm và sự hiệp nhất. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm công tác truyền thông biết hướng dẫn mọi người theo sự thật và phát triển giá trị Tin Mừng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tìm thấy niềm hy vọng, chữa lành và sức mạnh. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã trung thành với Chúa mà nay đã qua đời được hưởng niềm vui hạnh phúc trên nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin giúp chúng con biết yêu mến và phục vụ Ngài trong thần khí và sự thật qua Đức Giêsu là đường. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

 Chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện của chúng ta, Ngài sẽ ban cho chúng ta những gì chúng ta cầu xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN THƯƠNG ĐOÁI NHÌN ĐẾN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn nhận thức vai trò của mình để làm thăng tiến sự công bằng và sứ vụ của Hội Thánh cho những người nghèo.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn nỗ lực cung cấp những lợi ích và những chương trình cho những người nghèo và những người thiếu thốn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ông chủ và những công nhân biết thành thật và tôn trong lẫn nhau. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu và người khuyết tật được sự hỗ trợ và nâng đỡ của những người bạn bè và gia đình của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã lìa khỏi đời này được hưởng niềm vui vĩnh cửu cùng các thánh trên trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Đấng ngự trên trời, xin gia tăng niềm tin cho chúng con để chúng con  lớn lên trong tình yêu của Thiên Chúa và phục vụ Ngài với sự quảng đại và chân thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Chúng con cầu xin Chúa nâng đỡ cho chúng con luôn thành thành trong những hoạt động của mình. Chúng ta cùng cầu nguyện:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LÀM CHO CHÚNG CON LUÔN THÀNH TÂM ĐỐI VỚI CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con chu toàn những mệnh lệnh của Chúa bằng việc làm chứng trong cuộc sống của chúng con như những người con của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa. 

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tránh những hoạt động bên ngoài hay vì lợi ích của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân cảm nhận được ơn chữa lành của Chúa qua những đau khổ và thử thách trong đời sống của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã lìa khỏi cõi đời này được hưởng vinh quang muôn đời

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con tôn thờ Cha bằng con tim chân thành để chúng con có thể tiến đến với Ngài trong thần khí và sự thật. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa là Cha, Đấng chân thật ngự trên trời để chúng ta tự do thoát khỏi những sợ hãi không ngừng và chúng con đủ can đảm xây dựng vinh q uang nước Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIÚP CHÚNG CON THOÁT KHỎI CƠN NGUY KHỐN

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo trong Hội Thánh đừng ngã lòng trước những đau khổ và những thử thách, nhưng luôn biết tận tụy và nhiệt thành hơn để làm canh tân và hoán cải xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bị bách hại vì niềm tin vào Chúa Kitô được Chúa ban sức mạnh và ơn kiên nhẫn để trung thành với niềm tin của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu đang gặp những thử thách và những đau khổ được tìm thấy niềm vui trong niềm tin vào Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ, cách riêng các bệnh nhân, cảm nhận được sự nâng đỡ chữa lành của Đức Ki tô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã trung thành sống cho Chúa mà lìa khỏi thế được hưởng vinh quang nước Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa của hoàn vũ, xin ban cho chúng con lòng can đảm và sức mạnh để chúng con kiên trì trong công việc bác ái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô con Chúa. Amen. 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa là Đấng chở che. Giờ đây, chúng ta hãy bảy tỏ niềm tin tưởng vào Ngài và cầu nguyện cho tất cả mọi mọi người đang trên hành trình của cuộc sống:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA CÁC THIÊN THẦN, XIN BẢO VỆ CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục loan báo Tin Mừng dẫu gặp nhiều chống đối và mâu thuẫn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết học cách phó thác vào thánh ý cho dù điều gì xảy ra với chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thất nghiệp tìm thấy công việc và kiếm sống bằng chính giá trị chân chính của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang gánh chịu những bệnh tật tìm thấy nguồn an ủi trong tình yêu và trong sự chăm sóc của mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời cảm nghiệm được lòng thương xót và nhân từ của Chúa trên nước thiên đàng muôn muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn trung thành vào Lời của Ngài để chúng con có sức mạnh mà kiên nhẫn chịu đựng trong những khó khăn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN 

Trọn niềm tin tưởng vào tình thương vô biên của Thiên Chúa, Chúng ta cầu xin Chúa mở tâm hồn để đón nhận món quà mà Cha trên trời ban để chúng con nhận ra điều gì quan trọng thực sự trong đời sống của chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN DƯỠNG NUÔI CHÚNG CON THEO CÁCH CỦA CHA

 1. Chúng ta cầu xin cho các Giám mục, linh mục và tu sỹ không ngừng loan báo sự hiện diện của Đức Kitô nơi trần gian nhờ đời sống giản dị.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho công bằng và bình đẳng được phát triển ngang qua những hiệu quả chính trị, xã hội và cải cách kinh tế.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con biết cảm thông với những người kém may mắn và xin giúp chúng ta biết chia sẻ những của cải của chúng ta cho những người nghèo khó. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật hay những người đau khổ cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong đời sống của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được thấy ánh sáng, bình an và đời sống vĩnh hằng trong lòng thương xót của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là cha chúng con, chúng con cảm tạ Cha đã ban ân phúc dồi dào cho chúng con. Xin ban cho chúng con biết sử dụng những gì Ngài ban cho chúng con một cách có trách nhiệm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta được kêu mời để vâng phục, hy vọng, và để sẵn sàng chờ đón Đức Ki tô ngự đến trong vinh quang bất cứ lúc nào chúng ta không hề hay biết. Chúng ta cầu xin cho mọi người ý thức về món quà đức tin mà Thiên Chúa trao ban:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHÚC LÀNH CHO TÔI TỚ TRUNG THÀNH CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho cho các Giám mục, Những Linh mục, rung thành phục vụ trong gia đình đức tin bằng sự siêng năng và dâng hiến. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta lớn lên trong sứ vụ với bác ai1 và yêu thương qua việc hiến thân phục vụ trong đời sống mỗi ngày. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho dạy chúng ta biết cách chia sẻ với nhau những gì chúng ta có, dạy cho chúng biết làm chứng trong một đời sống hy vọng và biết chuẩn bị mong chờ  ngày về cùng Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người gặp đau khổ biết giữ vững đức tin và niềm hy vọng vào Thiên Chúa Đấng sẽ ban cho họ những điều tốt lành vào ngày sau hết.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người trung thành với Chúa mà đã lìa thế. Xin cho họ được hưởng niềm vui ánh sáng vĩnh cửu đời đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa hằng sống, chúng con không biết ngày giờ nào con Chúa sẽ ngự đến để phán xét. Xin cho chúng con luôn xem việc cầu nguyện là dấu chứng niềm tin trong ngày con Chúa trở lại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen. 

 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXVIX THƯỜNG NIÊN

Chúng con đặt niềm tin vào Thiên Chúa là Cha khi chúng con dâng lên Thiên Cháu những nhu cầu và lo toan trong cuộc sống của chúng con:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BẢO TOÀN CHÚNG CON TRONG SỰ QUAN PHÒNG CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho Giáo hội luôn giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mà chỉ dẫn cho nhân loại mọi sự. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia, những công nhân luôn biết trung thực và minh bạch trong công việc trước mặt Thiên Chúa và nhân loại. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ biết ra sức làm việc và học tập để mưu ích cho xã hội ngày càng tốt hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang hấp hối biết nhìn lên Đức Kitô với niềm hy vọng và phó thác trong sự ăn năn hối lỗi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người sống trung thành với Chúa mà nay đã qua đời được hưởng niềm vui trong ơn cứu độ màThiên Chúa đã hứa ban. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, trong sự khôn ngoan, Ngài biết rõ ngày và giờ. Xin cho chúng con biết tỉnh thức để đón chờ ngày Ngài sẽ quang lâm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki tô Chúa chúng con. Amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN 

Thử thách và những khó khăn sẽ xảy đến với chúng ta nhưng chúng ta tin rằng Thiên Chúa là Cha sẽ không bao giờ quên những lời hứa mà Ngài dành cho những ai trung thành và kiên nhẫn:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON SỐNG XỨNG ĐÁNG VỚI CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo Giáo hội bị bách hại cách công khai được ơn can đảm và sức mạnh để giữ vững niềm tin. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bậc cha mẹ được ơn can đảm và sức mạnh để dạy dỗ con cái trong đời sống đức tin và đời sống ki tô hữu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình và những cộng đoàn bị chia rẽ bởi những tôn giáo khác nhau biết khám phá ra chân lý và tôn trọng mọi người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật, những người già cả, những người khuyết tật được sự nâng đỡ và an ủi của bạn bè và người thân của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được hưởng hạnh phúc trong nước Cha trên trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Ngài đã ban con của Ngài để giúp chúng con vượt qua những khó khăn. Xin an ủi những đau thương của chúng con và ban cho chúng con sức mạnh để chúng con luôn hành động trong chân lý như Ngài đã dạy chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki tô Chúa chúng con. Amen. 

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu là Thiên Chúa, Ngài đã nói với chúng ta hãy tỉnh thức để mong chờ ngày Chúa trở lại. Chúng ta cầu xin Thiên Chúa là cha chúng ta để chúng ta luôn tỉnh thức và đợi ngày Chúa quang lâm:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN DỌN SẴN NƯỚC TRỜI CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Giáo hội biết đáp trả lại lời mời gọi hoán cải và canh tân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thành tâm thiện chí biết bắt tay nhau trong việc chống lại chiến tranh, thù hận, áp bức và bất công .

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta ý thức rằng Đức Ki tô hiện diện qua những người nghèo đói và đau khổ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật được Chúa ban sức mạnh và niềm hy vọng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bạn bè và những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng niềm vui vĩnh cửu cùng với Đức Giêsu trên quê trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin lắng nghe lời chúng con khẩn nguyện. Xin mở mắt chúng con để chúng con thấy Ngài hiện diện quanh chúng con. Xin làm cho chúng con tiến gần đến Ngài hơn mỗi ngày. Qua Đức Giêsu Ki tô Chúa chúng con. Amen. 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa là Đấng kiên nhẫn và hiểu được những đau khổ của chúng ta. Chúng ta cầu xin Chúa giúp chúng ta trên con đường hoán cải và canh tân:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, ƯỚC GÌ CHÚNG CON SỐNG XỨNG ĐÁNG VỚI ƠN NGHĨA CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo giáo hội biết khơi gợi cho chúng ta để tận hiến cho Đức Ki tô nhiều hơn. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết phát sinh ra hoa trái cầu nguyện, sám hối với lòng chân thành và con tim khiêm nhường và biết trông đợi ngày Thiên Chúa quang lâm.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết dùng con tim của mình để sưởi ấm những tâm hồn cô đơn và lạnh giá.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ có sức mạnh để hướng về Thiên chúa Đấng luôn kề bên. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được diện kiến Đức Giêsu và luôn ở trong Ngai luôn mãi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Đấng yêu thương, xin nhận lời thống hối của những người khiêm hạ và tin tưởng nơi Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN 

Chúng ta càng nhận biết Thiên Chúa, chúng ta càng tin tưởng hoàn toàn vào Thiên Chúa. Nhận ra sự giới hạn, Chúng ta cầu xin sự trợ giúp của Thiên Chúa là cha chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIẢI THOÁT CHÚNG CON KHỎI SA TRƯỚC CÁM DỖ

 1. Chúng ta cầu xin cho những vị lãnh đạo Giáo hội biết dâng hiến hoàn toàn cuộc sống của họ để phục vụ Chúa Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết từ bỏ những riêng tư để có một trái tim rộng lượng để đến với những người khác. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta nhận ra Chúa đang hiện diện trong những người nghèo khó và những người đau khổ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết an ủi và nâng đỡ những người đau bệnh và những người đang gặp vấn đề.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết được sống mãi mãi với thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, chúng con phó thác những dự tính của chúng con trong sự khôn ngoan quan phòng của Thiên Chúa. Xin Chúa hãy lắng nghe những lời cầu nguyện thấp hèn của chúng con và cho chúng con trở thành tối tớ như Đức Giêsu Đấng luôn lắng nghe tiếng kêu than về nhu cầu của mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.  

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN 

Giống như một cây lớn vươn những cành hay giống như hạt giống âm thầm trổ sinh, nước Thiên Chúa cũng trải rộng. Chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa những lời cầu xin như chia sẻ của chúng ta về kế hoạch yêu thương của Thánh ý Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA SỰ SỐNG, XIN TRUYỀN SỨC SỐNG CỦA CHÚA CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Giáo hội tiếp tục phát triển những văn hóa và những giá trị niềm vui và ơn cứ độ cho nhân loại. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người lo lắng cho sự phát triển chương trình kinh tế biết hỗ trợ những người nông dân, những người gìn giữ phát triển vùng đất và bảo vệ môi trường thiên nhiên. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những gia đình, cách riêng con cái chúng ta được lớn lên trong ân sủng và hoàn thiện trong con cái Đức kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết quan tâm và lo lắng cho những người bệnh tật từ đó họ có sực mạnh để vượt qua và giữ vững đức tin của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời được hưởng niềm vui bình an của Thiên Chúa trong nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Đấng ngự trên trời, xin giúp chúng con hiểu thấu được thời đại mà chúng con đang sống. Xin mở tâm hồn để chúng con đón nhận lời của Ngài để chúng con sinh hoa trái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki tô Chúa chúng con. Amen. 

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta đừng bao giờ cậy dựa vào sứ riêng của mình khi đến với Thiên Chúa. Chúng ta hãy. Chúng ta hãy đáp lại bằng đức tin lời mời gọi của Ngài với tất cả mọi người. Với sự khiêm tốn chúng ta dâng lời cầu xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIỮ GÌN CHÚNG CON LUÔN KHIÊM NHU TRƯỚC NHAN THÁNH CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho những thành viên trong Giáo hội thánh của Thiên Chúa đến tham dự bữa tiệc thiên đình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà cầm quyền các dân tộc tôn trọng tự do tôn giáo và cho phép họ lắng nghe tiếng mời gọi của Đức Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết chu toàn bổn phận của người tín hữu cách đúng đắn và phấn đấu cách thành khẩn để vào cửa hẹp nơi mà dẫn vào sự sống đời đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ về tinh thần và thể xác biết kiên nhẫn vác lấy thập giá Chúa trao phó. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người trung thành với Chúa mà nay đã qua đời được Chúa đón vào hưởng vinh phúc nước trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là cha các dân tộc, chúng con dâng lên những lời khẩn cầu trong sự tìm kiếm đức tin để đáp lại lời mời gọi của con Chúa, Đấng Cứu độ chúng con, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đới. Amen. 

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN 

Ý thức được sứ vụ là ngôn sứ của tình yêu lòng thương xót Chúa nơi trần gian. Chúng con dâng lên Chúa những lời cầu nguyện để xin Chúa cho chúng con trung thành và can đảm trong nhiệm vụ mà Chúa trao:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA TOÀN NĂNG, XIN BAN QUYỀN NĂNG CHÚA CHO CHÚNG CON NHÂN DANH CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, ngang qua những vị lãnh đạo Giáo hội, biết trung thành với nhiệm vụ hướng dẫn cho mọi người trong biết những giá trị của Tin Mừng trong thời đại chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người khao khát làm cho thế giới trở nên tốt hơn đừng bị những sự mâu thuẫn và những sự chống đối làm chán nản hay bực dọc, nhưng xin tình yêu của Thiên Chúa khơi gợi để họ tiếp tục sứ vụ của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết tiếp nhận Lời của Chúa một cách vui vẻ cho dù chúng ta phải gặp những đòi hỏi và những khó khăn vì Lời của Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mọi người biết quan tâm và đối xử cách ân cần và tôn trọng với những người bệnh tật. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin ân sủng của Thiên Chúa chữa lành và gội sạch những tội lỗi của những người đã qua đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Đức Giêsu đã thực hành những gì ngài rao giảng.  Xin Chúa hãy ban thần khí để chúng con bước theo ngài mà không do dự trên con đường về quê trời nơi mà Ngài ngự trị muôn đời. 

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin với Thiên Chúa Đấng đã kêu gọi tất cả anh chị em là con của Ngài trở nên tự do trong con của ngài là Đức Kitô:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, ƯỚC GÌ CHÚNG CON LUÔN CHÚC TỤNG CHÚA VÌ MUÔN ƠN LÀNH CHÚA ĐÃ BAN CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu biết xem mệnh lệnh của Thiên Chúa như những cánh cửa để tránh khỏi những tội lỗi và những điều ác. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta đừng coi luật quan trọng hơn con người nhưng hãy thực hành điều răn ấy bằng cách yêu thương nhau. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, qua những người bị áp bức và những người nghèo, chúng ta nhận ra thần khí đích thực của bác ái và đức Kitô đang ngự trong họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và những người đang nằm trong những bệnh viện được chữa lành.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được hưởng vinh phúc với Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, mỗi lệnh truyền của Ngài là lời mời gọi chúng con biết yêu thương để phúc vụ anh chị em, để hiểu và để tôn trọng, để hướng dẫn và được hướng dẫn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki tô con Chúa. Amen. 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Cha Trên Trời, cho chúng ta biết học hỏi nơi Đức Giêsu con yêu dấu của Người về công việc phục vụ:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BAN THÁNH THẦN CỦA CON CHA CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta như một Hội Thánh thu nhỏ biết mạnh dạn bước ra khỏi thế giới của bản thân, để phục vụ người khác với tình yêu vô vị lợi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các tổ chức công cộng biết đem hết khả năng của mình để phục vụ con người, thay vì chỉ biết tìm lợi ích cho bản thân họ. Chúng ta cầu xin Chúa.

 2. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tỏ lòng biết ơn đến những người đang tận tụy phục vụ chúng ta bằng cách này hay cách khác.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người bệnh tật và những người già nhận được sự kính trọng và chăm sóc từ gia đình của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ra đi trước chúng ta được đón nhận vào Nước Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, việc giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn là điều không dễ dàng đối với chúng con.Xin cho chúng con biết học nơi Đức Giêsu, trở nên tất cả cho mọi người. Xin trợ lực và ban cho chúng con sức mạnh để cũng sẵn sàng làm như vậy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Cha trên trời cho chúng ta được lòng yêu mến và bao dung với những người khác, đồng thời biểu lộ điều này cách sâu sắc và chân thành:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA NGƯỜI NGHÈO, XIN CHO CHÚNG CON LỚN LÊN TRONG ƠN NGHĨA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh biết dành sự quan tâm đặc biệt đến những người đang cùng cực vì thiếu thốn của cải vật chất, những người bị gạt ra bên lề của cuộc sống.Từ đó Hội Thánh cung cấp cho họ nguồn lương thực thiêng liêng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những tổ chức công cộng, luôn mở rộng cánh cửa tiếp đón hết mọi người, để nhờ đó họ nhận được những điều thiện hảo trong cộng đồng của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang gặp thử thách trong cuộc sống gặp được những người sẻ chia, đón tiếp và lắng nghe họ cách chân thành. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người cống hiến đời mình để tận tụy phục vụ những người ốm đau, khuyết tật và những người nghèo, luôn có tinh thần phục vụ yêu thương cách đích thực. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời sớm được đón nhận vào nhà Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ngài là Đấng ban phát cho chúng con mọi ơn lành. Xin giúp chúng con biết chia sẻ điều ấy cho người khác, đặc biệt cho những người cần sự chăm sóc và giúp đỡ của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.Amen.

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Trong niềm tin tưởng phó thác, chúng ta dâng lên Chúa những lời nguyện xin của tất cả những người được mời gọi đến tham dự bàn tiệc Nước Trời:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA LÀ NGUỒN MẠCH MỌI SỰ TỐT LÀNH, XIN NHẬM LỜI CHÚNG CON.

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh ngày càng lan rộng trên khắp hoàn cầu và lôi kéo được nhiều người đến tham dự bàn tiệc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người giàu cũng như nghèo khổ biết mau mắn đáp lại lời mời gọi đến tham dự bàn tiệc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tất cả mọi người chúng ta được trở nên xứng đáng đến tham dự bàn tiệc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết đem niềm vui và hy vọng đến cho những người bệnh tật và những người kém may mắn trong cuộc sống, qua những việc tốt chúng ta làm. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời được đón rước vào nhà Chúa và được hưởng niềm vui nơi bàn tiệc vĩnh cửu. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy chạy đến với Thiên Chúa và xin Người dạy cho chúng ta biết bước theo Đức Kitô cách dứt khoát và đáp trả lời mời gọi trở nên người môn đệ:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

NHỜ DANH ĐỨC GIÊ SU, XIN NHẬM LỜI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng…,các Đức Giám mục, các Linh mục luôn biết thể hiện chân dung người môn đệ đích thực của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta đừng bao giờ cậy dựa vào của cải vật chất mà luôn biết tìm nguồn sức mạnh nơi Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta đừng quay lưng lại với đau khổ nhưng biết chấp nhận thập giá trong cuộc sống của chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang mang đau khổ thập giá về thể xác cũng như tinh thần biết học đòi nơi Đức Kitô và bước theo Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân thuộc và bạn hữu của chúng ta, những người đã mang lấy thập giá của Đức Kitô trong cuộc sống giờ đây được hưởng niềm hạnh phúc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Ngài biết tất cả những  điều chúng con cần trong cuộc sống. Xin ban cho chúng con lòng can đảm vác lấy thập giá của chúng con và bước theo Đức Kitô, Con của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Thiên chúa là người mục tử nhân lành, Ngài biết tên từng người chúng ta. Vì thế, Chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin trong niềm tin tưởng vào tình yêu của Người đã dành cho chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, NHỜ TÌNH YÊU BAO LA CỦA NGÀI, XIN ĐÁP LỜI CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở nên dấu chỉ sự quan tâm đích thực và tận tụy chăm sóc cho những người bị xã hội bỏ rơi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã rời xa nẻo đường công chính, biết nghe theo tiếng gọi của Đức Kitô, Người Mục tử nhân lành đang mời gọi họ trở về. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ đang đắm chìm trong thói hư tật xấu, tội lỗi, nghiện ngập tìm thấy giá trị và nhân phẩm đích thực của mình để trở về với Thiên Chúa qua sự tha thứ của Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ và bệnh tật nhận ra được tình yêu của Thiên Chúa qua sự quan tâm, chăm sóc mà chúng ta dành cho họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời, bước qua được “ cánh cửa chuồng chiên” và vui mừng bên người Mục Tử Nhân Lành, Đấng dưỡng nuôi linh hồn của họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành, Ngài đã hướng dẫn chúng con trên nẻo đường công chính. Xin nhận lời cầu khẩn của chúng con và ban ơn cho từng người chúng con theo cách của Ngài. Xin cho chúng con biết đi đến bất cứ nơi nào mà Ngài dẫn chúng con đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chung con. Amen.

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa, Đấng đã kêu gọi chúng ta trở nên người phục vụ trung thành trong việc sử dụng những phương thế tốt nhất để mưu cầu lợi ích cho mọi người:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THẦY CHÍ THÁNH, XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON KHẨN NGUYỆN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn ý thức được trách nhiệm của mình để kiến tạo một xã hội công bằng trong sự hiệp nhất. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia, được trở nên xứng đáng với lòng tin tưởng mọi người và biết từ bỏ lợi ích cá nhân trong công việc lãnh đạo của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người làm thuê, những người công nhân được trả lương cân xứng và được tôn trọng như những người khác trong xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau ốm biết đón nhận bệnh tật như là món quà trong cuộc sống của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời nhận được những hoa trái do sự lao nhọc vất vả của họ trong Vương Quốc vĩnh cửu của Thiên Chúa. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con trở nên những người phục vụ trung thành cho Vương Quốc của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta những món quà cho chúng ta hưởng dùng, hầu làm sáng danh Chúa và mưu ích cho anh chị em của chúng ta. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết sống có trách nhiệm với mọi người và xứng đáng với niềm tin của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN HƯỚNG DẪN CHÚNG CON THEO ĐƯỜNG LỐI CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh của chúng ta được trở nên nhà bảo trợ cho những người nghèo trong xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết làm việc cách trung thực và có trách nhiệm trong công việc điều hành mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta vượt thắng tính tham lam ích kỷ, bằng việc luôn sống quảng đại trong công việc hàng ngày của chúng ta.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo và những người bệnh tật tìm thấy được sự nâng đỡ qua việc quan tâm và đối xử nhân hậu với đồng loại của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được hưởng niềm hạnh phúc đời đời trong nhà Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết từ bỏ những lôi cuốn của tiền bạc và luôn tìm kiếm kho tàng cao quý trong Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa dạy chúng ta trở nên người môn đệ, nghĩa là từ bỏ tội lỗi cách tận căn. Giờ đây chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin với ước muốn từ bỏ con đường tội lỗi để bước theo Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BAN SỨC MẠNH CỦA NGÀI CHO CHÚNG CON

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh có đủ sức mạnh để chiến thắng những thế lực của ác thần trên thế gian. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu biết can đảm dùng lời nói và việc làm chống lại tội lỗi đang lan tràn trong xã hội. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người khô khan nguội lạnh được Thần Khí Thiên  Chúa tác động lên họ để họ biết hoán cải và thay đổi lối sống của mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang đau yếu bệnh tật biết kiên cường chịu đựng những thử thách và biết dâng những nỗi khó khăn của mình lên Chúa, hầu góp phần hoán cải những người tội lỗi. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thân yêu của chúng ta đã qua đời, được dẫn đưa tới nguồn sống vĩnh cửu là nơi dành cho những người đã trung thành theo Đức Kitô.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin ban cho chúng con một đức tin kiên vững để chúng con trở nên mạnh mẽ và cương quyết trong cuộc chiến đấu chống lại tội lỗi trên thế gian. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Cha trên trời cho chúng ta biết bắt chước Đức Giêsu con yêu dấu của Người về tinh thần phục vụ:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GÌN GIỮ CHÚNG CON ĐỂ CHÚNG CON PHỤNG SỰ CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng…, các Đức Giám Mục, và các Linh Mục luôn trung thành phục vụ đoàn chiên của Chúa, trong đức tin với lòng tận tụy và sự hy sinh.

 Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo đất nước chúng ta trở nên những người phục vụ chân chính trong việc cố gắng nỗ lực mưu cầu lợi ích cho nhân dân thay vì tìm lợi ích cho bản thân mình. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho việc thực thi công lý và tình thương luôn được biểu lộ qua việc tận tình phục vụ người khác hàng ngày trong cuộc sống của cộng đoàn chúng ta. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đang ngày đêm chăm sóc cho những bệnh nhân, biết nhìn lên mẫu gương là Đức Kitô người tôi tớ của tất cả mọi người. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người khi còn sống đã tỏ lòng yêu thương nhân ái với tha nhân được Thiên Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con trở nên những người tôi tớ phục vụ mọi người trong Đức Kitô, Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị đến muôn đời. Amen.

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa, Đấng ban cho chúng ta muôn vàn ân sủng, ơn chữa lành, và lòng xót thương.  Nhưng chúng ta lại cho đó là điều mà Ngài phải thực hiện cho chúng ta, nên chúng ta quên tạ ơn Ngài. Vì thế, chúng ta cùng dâng lên Ngài những lời nguyện xin trong tinh thần tri ân cảm tạ:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

VỚI NIỀM TRI ÂN CẢM TẠ, CHÚNG CON TƯỞNG NHỚ NGÀI, LẠY CHÚA.

 • Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trên khắp hoàn cầu biết tiếp tục sứ vụ hàn gắn những đổ vỡ của con người nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết ngợi khen và tạ ơn Thiên Chúa về những quà tặng cuộc sống, đức tin, sức khỏe, hạnh phúc với gia đình thân yêu, những người bạn trong một cộng đoàn huynh đệ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn biết tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống chúng ta, với tình yêu Ngài đổ tràn trên chúng ta qua việc nhận chúng ta làm nghĩa tử của Ngài. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau ốm và những người đang mang những gánh nặng trong cuộc sống, được nghiệm thấy tình yêu thương và chăm sóc cách đặc biệt của Thiên Chúa qua sự qua tâm của gia đình họ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã qua đời sớm được cùng các thánh vui mừng ngợi khen Chúa trên Thiên Đàng. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là cha hằng hữu, chúng con xin tạ ơn Ngài vì món quà Ngài đã thương ban là cuộc sống và nhất là sự sống đời đời Ngài hứa ban cho chúng con nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cùng tin tưởng dâng lời cầu xin Thiên Chúa hằng sống, Đấng đang chờ đón chúng ta nơi cuộc sống vĩnh cửu. Chúng ta nguyện xin rằng:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

HoặC

LẠY CHÚA, XIN CHO NƯỚC CHA HIỂN TRỊ GIỮA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh được luôn kiên tâm trong việc giúp dân thánh chuẩn bị sẵn sàng chờ ngày Chúa quang lâm. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những cộng đoàn Kitô hữu luôn được sống trong sự công chính và bình an. Để nhờ đó có thể mang đến cho nhiều người niềm tin và hy vọng, hầu giúp họ chuẩn bị sẵn sàng trong ngày trở lại sau cùng của Đức Kitô. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta được luôn giữ vững đức tin của mình trước sóng gió của cuộc đời, gây ra bởi thiên nhiên hay tội ác của con người.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân cảm nghiệm được Chúa trong tâm hồn và thấy Ngài đồng hành bên họ qua những cơn thử thách. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 • Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần được vui mừng thảnh thơi trong nhà Chúa muôn đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, Ngài luôn cận kề bên chúng con. Ngài biết chúng con cần gì trước khi chúng con xin. Xin giúp chúng con nhận ra Chúa luôn hiện diện bên chúng con bây giờ và mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúng chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Trong ngày sau hết, Thiên Chúa sẽ sai các thiên thần của Ngài quy tụ những kẻ được Ngài tuyển chọn vào Nước của Ngài. Chúng ta cầu xin cho hết thảy mọi người được nhìn thấy tỏ tường dung nhan của Thiên Chúa trong ngày quang lâm:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN ĐỔ TÌNH THƯƠNG CỦA NGÀI TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh ngày càng thu hút thêm nhiều người, và mọi dân tộc tìm đến gia nhập, để nhờ đó họ cũng được hưởng ơn cứu độ. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người Kitô hữu luôn xác tín niềm tin của mình vào cuộc sống vĩnh cửu, và bày tỏ niềm tin ấy nơi mọi hành động của họ trong cuộc sống. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết luôn chuẩn bị sẵn sàng chờ ngày Chúa đến, bằng việc luôn luôn sống trong tin tưởng, công chính và bác ái yêu thương. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những nạn nhân của những cuộc đàn áp hay bị lạm dụng được ơn chữa lành, và có thể tìm được sự công chính, bình an và tự do đích thực. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đã ly trần được sống lại hiển vinh trong cuộc sống đời đời. 

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa, chúng con không biết ngày giờ Chúa đến, nhưng chúng con luôn tin tưởng vào tình yêu bao la Ngài dành cho chúng con. Xin giúp chúng con luôn sống thức tỉnh với niềm hy vọng và chờ đón Chúa đến trong tâm hồn chúng con ngay giờ này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy liên lỉ cầu nguyện và không bao giờ sờn lòng nản chí. Chúa của chúng ta sẽ nhìn thấy sự công bình được tỏ hiện nơi người Chúa chọn, kêu xin Ngài ngày và đêm. Được hướng dẫn bởi giáo huấn của Chúa, chúng ta hãy đến với Chúa Cha và tha thiết nài xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN LẮNG NGHE LỜI NGUYỆN XIN CỦA CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh ngang qua công việc mục vụ của mình luôn kiên tâm ở giữa những thử thách đau khổ và không bao giờ nản lòng trong việc rao giảng Lời Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai đang nản lòng và bị cám dỗ từ bỏ cuộc chiến đấu hướng đến cuộc sống tươi đẹp tìm thấy nguồn cảm hứng mới trong sự trung thành với Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai khó cầu nguyện có thể cầu nguyện một cách dễ dàng và trở nên đền thờ cho Chúa ngự trong đời sống hàng ngày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người ốm đau bệnh tật luôn kiên tâm trong sự đau đớn và không bao giờ nản lòng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho kẻ đã chết nhận được phần thưởng Nước Trời cho sự kiên tâm nơi trần thế.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con xin phó thác những lời ước nguyện của chúng con cho Chúa. Xin chỉ cho chúng con cách cầu nguyện không ngừng để chúng con luôn kết hiệp với Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cầu xin Chúa mở mắt chúng ta để chúng ta có thể nhìn thấy rõ con đường của Chúa và trọn tình bước theo Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO ÁNH SÁNG CỦA NGÀI CHIẾU SOI TRÊN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh, ngang qua đời sống chứng tá khiêm nhường của mình, có thể chỉ cho chúng ta đường hướng tới Chúa là Cha của chúng ta trên Nước Trời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta không ngừng tìm kiếm những người bị khinh khi, bị từ chối hay ruồng bỏ trong xã hội, ngang qua những hành động nhân lành của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, giống người mù ở Giê-ri-khô, luôn tin tưởng vào ơn chữa lành của Chúa Giêsu và bước theo Ngài trên khắp mọi nẻo đường trong cuộc sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những ai thị lực bị giảm sút hoặc mù lòa có thể tìm được ơn chữa lành và sống an bình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những kẻ đã chết được an nghỉ muôn đời trong vinh quang của Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin đổ đầy trên chúng con tình yêu thương của Chúa và xóa tan bóng tối trong đời sống của chúng con để chúng con có thể bước đi trong ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô, con của Ngài, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Trong cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và ông Za-ca-ri-a, chúng ta thấy được rằng lòng thương xót thực sự là nguồn công bình sâu thẳm nhất. Với thân phận là tội nhân, chúng ta đại diện cho những người tội lỗi khẩn cầu lòng thương xót của Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh tiếp tục đón tiếp những ai tìm kiếm sự tha thứ và an bình trong lòng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những ai làm kinh doanh luôn hào phóng và thật thà.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết chuẩn bị đón Chúa bất cứ lúc nào Ngài đến trong đời của chúng ta và để Ngài cư ngụ trong lòng chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân nhìn những thử thách và đau khổ của mình như là thánh giá của Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã ly trần được nhận lãnh phần thưởng hạnh phúc bất diệt trong nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin đổ đầy tình yêu của Chúa trên chúng con. Xin Chúa trợ giúp chúng con khi chúng con vấp ngã và bảo vệ chúng con luôn mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Được quy tụ như là con cái của Chúa Cha, Đấng ban muôn ơn lành, chúng ta hãy thành khẩn nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA NHÂN LÀNH, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không e ngại trước những thách thức của sự canh tân và khác biệt để mọi người luôn gắn kết với Hội Thánh và sinh nhiều hoa trái.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho tất cả mọi người biết chia sẻ nguồn tài nguyên của trái đất trong sự công bằng, hiệp nhất và an bình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con luôn biết chú ý đến tầm quan trọng của đời sống hàng ngày và nhận ra tình yêu của Thiên Chúa tuôn trào trên những công việc bé nhỏ của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các y bác sỹ và những ai làm công việc điều dưỡng biết sử dụng món quà của mình để mang tình yêu và lòng nhân từ của Chúa cho người nghèo, neo đơn, bệnh tật và tù đày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người công chính đã ly trần được hưởng hạnh phúc muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con giữ vững đức tin trong những việc bé nhỏ của đời sống để chúng con tin tưởng vào những việc lớn lao hơn khi chúng ta bước vào Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ 5 SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta hãy làm cho lời nguyện của chúng ta trở thành một phần của cuộc lữ hành đức tin, bước theo Chúa Giêsu đến Giê-ru-sa-lem bất diệt và là gia sản đã được hứa ban cho chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN CHO CHÚNG CON CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trở thành dấu hiệu và khí cụ sống động của sự hiệp nhất và an bình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con, một cộng đoàn đức tin, không bị chia rẽ bởi những rào cản của sự hận thù và định kiến thấp hèn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta tránh tự bào chữa cho mình trong việc đáp trả những đòi hỏi của đức tin.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin những rủi ro trong cuộc sống và bệnh tật không làm chúng con sao nhãng quyết tâm bước theo Chúa Giêsu ngay cả trong đau khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ơn cứu độ vĩnh cửu luôn tuôn đổ trên những người đã tin vào Chúa mà nay đã qua đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con không quay lưng lại và chần chừ tiến bước trong cuộc lữ hành tiến về Nước Trời. Xin cho những lời khẩn nguyện này gia tăng đức tin của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Mệnh lệnh của Thiên Chúa rất rõ ràng và lòng thương xót của Chúa vô bờ bến. Vì thế, chúng ta hãy khẩn khoản cầu xin Chúa:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GÌN GIỮ CHÚNG CON THEO CÁCH CỦA NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn hướng dẫn các tín hữu bước theo chính lộ và đưa mọi người đến gần tình yêu Thiên Chúa hơn.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết từ bỏ tội lỗi và luôn vâng theo luật Chúa truyền ban.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người cứng lòng tin biết lắng nghe Lời Chúa và nhận được ơn cứu độ muôn đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta không bao giờ thờ ơ trước những người bệnh tật, người già, người neo đơn, và tất cả những người đau khổ đang ở giữa chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những kẻ vững lòng tin đã qua đời sớm hưởng hạnh phúc thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Cha luôn tìm kiếm và thấu hiểu những suy nghĩ sâu thẳm trong lòng chúng con. Xin tăng sức cho chúng con để chúng con phụng sự Chúa hết lòng và luôn sẵn sàng phục vụ tha nhân, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen 

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN

Bình an và hy vọng của sự Phục Sinh của Chúa thật vinh quang làm sao! Chúng ta cùng  thành tâm cầu khẩn Chúa không chút chần chờ, nghi ngại và tin tưởng vào lời hứa của Chúa Giêsu, Đấng đã sống lại từ cõi chết:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA SỰ SỐNG, XIN LẮNG NGHE LỜI CHÚNG CON KHẨN NGUYỆN

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh trên toàn thế giới tiếp tục sứ vụ loan báo Tin Mừng Phục Sinh và sự sống đời sau.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết mang ánh sáng hy vọng đến với những ai đang sống trong bóng tối và tuyệt vọng của đời sống hàng ngày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo, vô gia cư, và những người đang cần sự giúp đỡ cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chú trong tình yêu và lòng chân thành của những ai đối xử tốt với họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những ai đang chịu đau khổ khám phá ra ơn chữa lành của Chúa Giêsu trong đời sống của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những kẻ đã chết tìm được hạnh phúc trong niềm hy vọng Phục Sinh.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là nguồn mạch của sự sống, xin cho Thánh Thể Chúa ban cho chúng con niềm hy vọng bàn tiệc trên thiên đàng mà Chúa đã dọn sẵn cho chúng con, nơi mà chúng con sẽ tận hưởng niềm hạnh phúc của sự hiện diện của Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Bà góa trong đền thờ đã cho đi tất cả những gì bà có. Lòng quảng đại của bà làm đã đánh động chúng ta. Vì thế, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa, Đấng đã không ngừng ban ơn cho chúng ta những lời nguyện xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA CỦA SỰ QUẢNG ĐẠI, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta, là một Hội Thánh, luôn quảng đại chia sẻ không chỉ sự dư giả của chúng ta mà chia sẻ từ chính sự khó nghèo của riêng chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các cơ quan nhà nước không bao giờ tham nhũng và sử dụng sai mục đích các nguồn năng lượng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bà góa, những bậc làm cha làm mẹ một mình nuôi con, những trẻ mồ côi gia tăng sự thánh thiện và được chúc lành bởi tình yêu Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật biết kết hiệp đau khổ của mình với đau khổ của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin những thân bằng quyến thuộc của chúng con đã ra đi được hưởng hạnh phúc đời đời trong nhà Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin mở rộng trái tim chúng con đối với những người xung quanh để chúng con có thể nhận ra được sự hiện diện của Chúa nơi láng giềng, bạn bè và khám phá ra hạnh phúc trong việc chia sẻ đời sống của chúng con với họ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Được quy tụ như là con cái của Thiên Chúa, chúng ta mạnh dạn dâng những ước vọng của chúng ta lên Chúa Cha và tin tưởng rằng Chúa sẽ ban cho chúng ta như ý chúng ta cầu xin:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, CHÚNG CON ĐẶT HY VỌNG NƠI NGÀI

 1. Chúng ta cầu xin cho các vị mục tử biết tận hiến hoàn toàn trong việc loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống chứng tá của mình.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc phụ huynh và giáo viên trở nên những tấm gương sáng về đức tin cho những con trẻ mà họ chăm sóc.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con biết cố gắng hết sức thực thi những điều chính đáng và để Lời Chúa trở thành sức mạnh sống động tác động đến mọi hành động của chúng con.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho chúng con luôn tỏ lòng thương đối với những người già, neo đơn, và bệnh tật.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã qua đời tìm được sự an nghỉ và đời sống mới trong Nước Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin củng cố đức tin chúng con để chúng con có thể lớn lên trong tình yêu của Chúa và luôn phục vụ Chúa với tấm lòng hăng say và chân thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Thế gian và con người đều thuộc về Thiên Chúa. Chúng ta luôn biết đặt trọn niềm tin tưởng, trông chờ sự quan phòng của Chúa và tha thiết nguyện xin: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN BẢO TOÀN CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết hướng đến tương lai trong đức tin và niềm hy vọng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người thấp cổ bé họng, những người bị gạt ra bên lề xã hội cảm nghiệm được sự quan phòng của Thiên Chúa trong đời sống của họ ngang qua những hành động tốt lành của chúng ta.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn kiên vững trong Chúa Giêsu, Đấng luôn mở mắt chúng ta để nhìn thấy vẻ đẹp của Nước Thiên Chúa.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những bệnh nhân và những người đang chịu đau khổ cảm nhận được ơn chữa lành của Thiên Chúa nơi những người đang chăm sóc họ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên những người thân yêu của chúng ta đã qua đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin đổ đầy tình yêu của Chúa nơi chúng con và xua tan bóng tối ra khỏi cuộc đời chúng con để chúng con có thể bước đi trong ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô, con Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Được quy tụ để cử hành mầu nhiệm ơn cứu độ của Ngài, chúng hãy hướng về Chúa Cha với tất cả niềm tin tưởng và cầu xin lòng thương xót của Ngài:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY THIÊN CHÚA THÀNH TÍN, XIN CHÚC LÀNH CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho đoàn dân Chúa biến ăn năn sám hối nhờ kinh nguyện và bí tích Giao Hòa cũng như niềm hy vọng Nước Chúa trị đến.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các nhà lãnh đạo nhận ra bàn tay quan phòng của Chúa điều khiển các sự kiện trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết hướng đến tương lai với niềm hy vọng và tin tưởng tuyệt đối.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đau yếu bệnh tật luôn sống trong sự chăm sóc chở che ngang qua những lời cầu nguyện và sự quan tâm của gia đình và bạn bè.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho Con Chúa ban ơn cứu độ cho những người thân yêu chúng ta đã qua đời.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin lắng nghe lời khẩn nguyện của đoàn dân Chúa và giúp chúng con gắn chặt những thử thách hàng ngày vào Thánh Giá Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu Kitô đã kêu gọi chúng con tỉnh thức trông chờ ngày Chúa đến. Vì thế, chúng ta hãy chạy đến với Chúa và tha thiết nguyện xin: 

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN TRỢ SỨC CHO CHÚNG CON

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh luôn biết đáp trả lời mời gọi hoán cải và canh tân.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho các bậc lãnh đạo biết hợp tác với nhau để chấm dứt chiến tranh và hận thù, đau khổ và bất công.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta gia tăng nhận thức về sự hiện diện của Chúa Giêsu Kitô nơi người nghèo và những người đang phải gánh chịu đau khổ.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin Chúa ban sức mạnh và niềm hy vọng cho những người đau yếu bệnh tật.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho thân bằng quyến thuộc của chúng ta đã qua đời hưởng được hạnh phúc muôn đời trong Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con. Xin Chúa mở mắt chúng con để cảm nhận được sự hiện diện của Chúa nơi tất cả những người xung quanh. Xin cho chúng con ngày càng đến gần với Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Giờ đây, Chúng ta cầu xin Chúa Cha trợ giúp chúng ta chuẩn bị tâm hồn chờ đón Chúa đến trong thế gian và trong đời sống của mỗi người chúng ta:

XIN CHÚA NGHE LỜI CHÚNG CON 

Hoặc

LẠY CHÚA, XIN GIỮ GÌN CHÚNG CON TRONG TÌNH YÊU CỦA CHÚA

 1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh không bao giờ nản chí trong việc duy trì đức tin qua sự tỉnh thức, cầu nguyện và những công việc tốt lành.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta là những cộng đoàn Kitô hữu luôn nhận ra Chúa Giêsu đang đến qua những người chúng ta gặp gỡ hàng ngày.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn tỏ lòng xót thương với những người đang gặp khó khăn trong đời sống.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người cao tuổi, cô đơn và bệnh tật luôn cảm nhận được ơn chữa lành của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta cầu xin cho những người đã chết trong Đức Giêsu Kitô tìm gặp được Chúa trên nước thiên đàng.

Chúng ta cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin ban có chúng con một cái nhìn mới khi chúng con chờ đợi trong niềm hy vọng hạnh phúc Chúa Giêsu Kitô, con Chúa quang lâm. Amen