KINH MÂN CÔI TRONG ĐỜI TÔI

Dọc dài lịch sử Giáo Hội, kinh Mân Côi đã đem lại cho người tín hữu biết bao ơn lành. Lòng sùng kính Đức Mẹ qua lời kinh Mân Côi là một việc đạo đức đơn sơ nhưng lại chất chứa ý nghĩa sâu xa. Đó là những cảm nhận của những ai đã từng được tác động nơi thẳm sâu tâm hồn mình lòng yêu mến Đức Mẹ và thể hiện lòng yêu mến đó bằng việc siêng năng lần hạt Mân Côi.

Với bản thân tôi, tôi được dạy đọc kinh Mân Côi từ rất nhỏ và hiểu về ý nghĩa lời kinh ấy, nên mỗi ngày tôi trung thành với việc lần chuỗi Mân Côi, vì tôi yêu Mẹ và muốn sống thân tình với Mẹ. Nhưng chiều nay, một cảm nghiệm thật mới cho tôi, một cảm nghiệm mà tôi cho là lời ngỏ thân thương của Mẹ dành cho tôi khi đối diện với hoàn cảnh xem chừng rất bình thường mà lại để trong lòng tôi một cảm giác mới lạ, cũng như thúc đẩy tôi sống với Mẹ cách thân mật hơn. Câu chuyện đó là

Vào một buổi chiều thứ năm là phiên tôi trực trả trẻ ( các trẻ tôi coi sóc là trẻ khuyết tật). Một cháu 2 tuổi là học trò lớp tôi, mới đi học. Mọi ngày, ba cháu đón cháu rất sớm, nhưng hôm nay sau những ngày cháu bị bệnh và trùng với thời kỳ mẹ cháu sắp sinh em bé nên không có ai đón cháu sớm được. Bởi vậy cháu phải ở lại với chúng tôi đến gần tối. Cảm giác sợ hãi khiến cháu khóc không ngừng nên tôi phải ngồi bên cháu luôn để phần nào giúp cháu bớt sợ và không khóc nữa. Tôi làm mọi cách mà không có kết quả! Bỗng nhiên trong tôi nảy ra ý nghĩ sẽ lần chuỗi to tiếng để cho cháu nghe được và xin Đức Mẹ giúp tôi. Tôi vừa cất lời thì cháu mở to mắt nhìn tôi, từ từ đưa hai tay khoanh lại trước ngực và cháu hết khóc.

Qua tình huống này, tôi cảm nhận về tình yêu tuyệt vời của Mẹ. Mẹ quan tâm đến từng chi tiết nhỏ  bé trong đời sống các con cái Mẹ. Vì thế, từ nay, tôi cần cố gắng hơn nữa trong việc thực hành sứ điệp Fatima mà Mẹ đã gửi đến cho đoàn con Mẹ “Siêng năng lần hạt Mân Côi”

Con cám ơn Mẹ đã thức tỉnh con để con có thái độ sống xứng đáng là con của Mẹ trong năm thánh kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima. Con tin với tràng chuỗi Mân Côi, Mẹ sẽ đưa chúng con đến cuộc sống bình an vĩnh cửu dành cho những người con yêu của Chúa và Mẹ.

Một Nữ Tỳ Nhỏ CĐ Hoàng Mai