Hồng Ân Nối Tiếp Hồng Ân…

Trong tâm tình trào dâng niềm cảm mến và tạ ơn Thiên Chúa về suối nguồn Ơn Phúc Ngài đã ban tràn trên Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam.

 Với Hồng Ân

– 50 Năm Hiện Diện và Sống Thánh Thể.

– 25 Năm Sáp Nhập Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Quốc Tế.

– Ngân Khánh Khấn Dòng Lớp Khấn Tiên Khởi.

– Ngọc Khánh Linh Mục Bề Trên Giuse Bùi Đức Vượng.

 Hôm nay ngày 27/7/2018, Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam hân hoan chào đón Đức Cha Chính Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Cha Bề trên Giuse Bùi Đức Vượng, Cha Tổng cố vấn và Cha Giám Tỉnh Dòng Thánh Thể, quý Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý thân nhân và quý khách. Mừng đón Mẹ Tổng quyền Fe Manalo, Sr. Tổng thư ký Claire Duchesne, Sr. đại diện cộng đoàn Canada và Sr. Giám Tỉnh-Tỉnh Dòng Philippin đã hiệp thông tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui với Cha Bề trên Giuse và Tỉnh Dòng.

Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Chính Giáo phận Xuân Lộc chủ tế.  Lời ca nhập lễ đưa tất cả cộng đoàn chung tâm tình hân hoan tạ ơn Thiên Chúa “Ngàn lời ca vang mừng Chúa uy linh, ngàn lời ca vang một khúc ca thanh bình. Xin dâng Chúa trăm triệu lời ca…’’ Chị cố vấn Tỉnh đã nói lên ý nghĩa biểu tượng của 3 ngọn nến Vàng, Hồng và Xanh tượng trưng cho tâm tình mừng lễ 50 năm, 25 năm và 60 năm. Chị Giám Tỉnh đã dâng lên quý Đức Cha, quý cha và mọi người tham dự Thánh Lễ lời chào trân trọng và cảm ơn về sự hiện diện đầy yêu thương, bao nâng đỡ quí báu đã dành cho Tỉnh Dòng trong suốt dọc dài thời gian 50 năm qua. Tiếp sau đó, cha Quản hạt Tân Mai đọc 2 phép lành Tòa Thánh

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Antôn đã chia sẻ về chủ đề của Thánh Lễ là để “Tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 50 năm Tỉnh Dòng đã hiện diện và sống Thánh Thể; Mừng 25 năm sáp nhập với Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Quốc Tế; Mừng Ngân Khánh các chị lớp đầu tiên và Mừng Ngọc Khánh Linh Mục của cha Giuse Bùi Đức Vượng. Nhưng khẩu hiệu Giám mục của Đức Cha Giuse GP. Xuân Lộc là ‘Này là Mình Thầy…’(Mc 14,22-24) cũng liên quan đặc biệt đến Thánh Thể, vậy chúng ta sẽ mừng 5 trong 1. Là hôm nay chúng ta mừng cả Đức Cha Giuse nữa.’’ Sau bài giảng, các chị mừng ngân khánh lặp lại lời tuyên khấn.

Sau lời nguyện kết lễ, chị Tổng quyền Fe Manalo đã ngỏ lời chào và cảm ơn Đức Cha Giuse, quý Đức Cha, quý Cha và tất cả mọi người đang hiện diện. Chị chúc mừng Tỉnh Dòng Việt Nam, quý chị ngân khánh và đặc biệt chị chúc mừng, cảm ơn cha cố Giuse Bùi Đức Vượng đã yêu thương giúp đỡ, hướng dẫn Tỉnh Dòng Việt Nam trong suốt thời gian dài qua. Lời chị Tổng quyền được Cha Giuse Vũ Quốc Bình, Tổng cố vấn Dòng Thánh Thể chuyển dịch cho cộng đoàn.

Tiếp theo, cha Tôma Thịnh- nghĩa tử của Cha cố Giuse đã dâng lời chúc mừng Cha cố, quý Dì ngân khánh và mừng Tỉnh Dòng. Sau đó Cha cố Giuse nói lên tâm tình của Cha. Cha vui và tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha Giuse, Đức Cha Antôn người đồng hương rất thân yêu, Đức Cha Micae đã giúp đỡ, đồng hành với cha cố. Cha cảm ơn quý cha và mọi người, xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho hai Dòng Nam và Nữ Thánh Thể, đồng thời cha chia sẻ lòng cảm tạ Chúa qua bài hát cha vẫn quen hát mỗi dịp lễ mà cha cảm nhận: “Giữ gìn con Chúa ơi, vì Chúa là chốn con tựa nương tháng năm…” Cha đã hát solo và cả cộng đoàn lặp lại thật sốt sắng.

Sau cùng, Đức Cha Giuse cũng muốn nói lên lời Tạ ơn Chúa và chúc mừng Tỉnh Dòng Việt Nam. Tạ ơn Chúa vì Giáo Phận mới 53 năm thành lập, mà Tỉnh Dòng NTTT hôm nay đã mừng 50 năm hiện diện, nghĩa là Tỉnh dòng như hạt giống đã được gieo vào mảnh đất của GP. Xuân Lộc ngay từ thời kỳ đầu của Giáo phận và nay Tỉnh dòng đã lớn lên, sinh hoa trái và tỏa lan ra nhiều Giáo phận khác nữa. Đức cha cũng chúc mừng các chị ngân khánh, nhất là chúc mừng và cảm ơn Cha Giuse đã dày công tổn sức để tiếp nối cha cố Micae cho Tỉnh Dòng được vững vàng như hôm nay. Đức Cha cầu chúc cho Tỉnh Dòng được mãi lớn lên và tỏa lan Thánh Thể Chúa cho nhiều người, nhiều giáo phận khác qua sự hiện diện của các chị và của Hiệp hội Thánh Thể.

Tỉnh Dòng chúc mừng Cha Bề trên Giuse và các chị ngân khánh qua những bó hoa tươi thắm và lời ca chúc mừng.

Thánh Lễ kết thúc với bài Salve Regina được cả cộng đoàn cất cao dâng lên Nữ Vương Maria lời cầu xin Mẹ xót thương đoàn con nơi dương thế đang hướng lòng lên Mẹ. Những lời Thánh ca thật du dương trong Thánh Lễ giúp cho cả cộng đoàn sốt sắng được sự cộng tác của Cô Lan, Thầy Hiếu, quý thầy Học viện Thánh Thể, quý anh thân quen và quý chị em Nữ tỳ Thánh Thể hiệp dâng lên Chúa.

                       “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,                                                                     Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.’’(Tv 106,1)

Xin Tạ ơn Chúa và nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ, gìn giữ và ban muôn ơn lành trên Cha Cố Giuse, trên từng chị em và trên Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam chúng con.

(Một số hình ảnh Diễn Nguyện trước Thánh Lễ, Thánh Lễ đồng tế và bữa tiệc Agape sau Lễ.)

Dã Quỳ,sss.