góc nhỏ mỗi ngày, Ngày 24 Tháng 12

 

Sáng nay tôi hơi bất ngờ khi nghe được bài diễn văn Giáng Sinh của Tổng Thống Mỹ. Ông Joe Biden đã đọc  vào chiều thứ năm.

Bài diễn văn có 2 điểm khiến tôi chú ý

Ông nói: tôi hy vọng trong mùa Giáng Sinh này chúng ta hãy dành một vài phút yên tĩnh suy ngẫm, để tìm thấy sự tĩnh lặng tâm hồn là tâm điểm của mùa Giáng Sinh. Hãy nhìn xem chúng ta thực sự nhìn nhau với tư cách nào? Hàng xóm, người thân hay kẻ thù. Và Nhìn xem chúng ta thực sự là ai?

Ông nói tiếp: chúng ta không ai có thể biết được những gì người khác đang trải qua. Cho nên đôi khi một hành động tử tế nhỏ nhất lại có ý nghĩa rất lớn. một nụ cười đơn giản, một cái ôm, một cuộc điện thoại bất ngờ, những hành động tử tế đơn giản có thể vực dậy tinh thần, mang lại sự an ủi. Và thậm chí nó còn có thể cứu cả mạng sống của một người.

Tôi cảm thấy xấu hổ, vì vẫn thường nghĩ mình quan tâm đến chị em, nhưng nhiều khi tôi cũng khó chịu khi phải dành thời gian cho chị em. Và tôi muốn mùa Giáng sinh này,  tôi sẽ dành thời gian để quan tâm đến chị em. Không phải chỉ nhìn mà sẽ thực sự quan tâm đến chị em.

Lạy Chúa, xin Chúa giúp con biết lan tỏa tình yêu Chúa ngay trong mùa Giáng Sinh này.

 

Trích trong “Góc nhỏ mỗi ngày”