Giáng Sinh an lành.

  Tiếng chuông giáo đường vang vọng báo hiệu giờ canh thức Giáng sinh đã gần kề. Trong khuôn viên Tu viện Nữ tỳ Thánh Thể cộng đoàn Bình Đa, chị em cũng đang chuẩn bị cho giây phút diễn nguyện được sốt sắng.

      Giờ đã điểm, chị em lắng đọng tâm hồn hòa vào từng thời điểm lịch sử của Cựu Ước để cảm nhận tình Chúa yêu thương loài người vô bờ bến. Hình ảnh thiên thần báo tin cho Trinh Nữ Maria và Trinh Nữ đã “ Xin Vâng” đón nhận thánh ý Chúa, mở ra cho nhân loại một kỷ nguyên mới: “ Thiên Chúa giáng trần cứu độ chúng nhân”. Giây phút lịch sử Hài nhi Giêsu mở mắt chào đời, cả vũ trụ bừng sáng lên ánh huy hoàng của Con Một Thiên Chúa. Người giang rộng cánh tay để chúc lành và đón lấy tất cả vui buồn của cuộc đời nhân thế. 

    Đỉnh điểm của Đại lễ là Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Từng lời ca tiếng hát hòa quyện vào lời tổng nguyện giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên tới Chúa và cầu nguyện cho mọi người, nhất là những nơi đang phải chịu giới nghiêm vì Covid-19. Lời Chúa trong các bài đọc hôm nay đều diễn tả tình thương bao la của Thiên Chúa đã dành cho nhân loại thật quá nhiệm mầu! Cha chủ tế cũng nhắn nhủ chị em hãy dành ít nhất năm phút mỗi ngày, lặng yên ngắm nhìn Con Một Chúa giáng trần trong thân phận bé thơ để suy gẫm. 

    Sau thánh lễ, cộng đoàn viếng hang đá Học Viện, Dự tu, Nhà Hưu và cuối cùng là hang đá Nhà Khấn ở Nhà cơm. Mỗi hang đá mang một nét diễn tả mới, nhưng điều đáng quý nhất đó là sự đoàn kết của các nhóm để ngày lễ được trang trọng và đáng ghi nhớ. Cầu xin Ơn Bình an và lòng nhiệt thành của người tu sĩ Thánh Thể luôn đậm nét trong chị em.

                                                          Anna Kim Luyến SSS