Cảm nghiệm khi vào miền đất mới

Ngày 25.07.2020, Tập viện Tỉnh dòng Nữ tỳ Thánh Thể được chuyển dời đến Tân Cang, một vùng đất của tình yêu, của sa mạc, cô tịch.

“Tình yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi” (2 Cr 5,14). Cùng với tâm tình của Thánh Tông đồ, chúng con hăng hái lên đường. Hạnh phúc nào bằng khi tâm hồn chúng con có Chúa ngự trị, đi vào cảm nghiệm tiếng gọi huyền nhiệm trong cầu nguyện và cô tịch. Trong những khoảnh khắc đầu tiên nơi vùng đất mới, con cảm nghiệm rằng: mình là mảnh đất được Chúa chọn, để chôn giấu kho báu, viên ngọc tình yêu trong cuộc đời. Xin cho con sẵn sàng bán đi những gì mình có, để mua lấy hạnh phúc vĩnh cửu là Chúa Giê-su Thánh Thể.

Ngày đầu tiên về nhà mới, chúng con khá bỡ ngỡ và bận rộn với nhiều công việc, như dì Phụ Trách đã nói: “không biết bắt đầu từ đâu???”. Nhưng với sự khích lệ và lời cầu nguyện của quý dì, đặc biệt là sự đồng hành của Dì Đặc trách Đào tạo và quý dì trong cộng đoàn, chúng con cảm thấy yên tâm hơn và được nâng đỡ hơn.

Chúng con cảm ơn Dì Giám Tỉnh và Quý Dì trong Tỉnh dòng vì yêu thương và muốn có những Ơn Gọi Thánh Thể thực sự, Quý Dì đã tạo cho chúng con một môi trường mới phù hợp với giai đoạn Tập viện. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng sử dụng thời gian Chúa ban cách tốt nhất, để sống vui xứng hơn với tình yêu Chúa thương ban và niềm mong mỏi của Tỉnh dòng, của Hội dòng. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban cho Quý Dì nhiều sức khỏe, sự khôn ngoan và tình yêu nồng nàn, để dẫn dắt Tỉnh dòng theo đúng  Thánh Ý Chúa trong thời đại hôm nay.

 Tập sinh 2020