TIỄN BIỆT SR. PHILOMÈNE – VỊ TIỀN BỐI.

Chút tâm tình nhớ về Sr. Philomène,sss.- Người chị đáng kính tại nhà Trung ương Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể.
Sr. Philomène Boutin,sss
Đã được Chúa gọi về ngày 02/9/2022
Hưởng Thọ 99 tuổi, với 76 năm khấn Dòng.
– Chúng ta cùng hiệp thông trong Thánh Lễ an táng của Soeur sáng nay lúc 10h ngày 06/9/2022 tại Nguyện đường Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Sherbrooke, Quesbec, Canada.
Nhớ về vị Soeur “Tiền bối” khả kính, biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp với Sr.Philomène của chị em Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam khi đến ở nhà Trung Ương Dòng, hay của quý anh chị Việt Nam thành Hiệp Hội Thánh Thể, ngay từ ngày nhóm “tiên khởi” Montréal và Sherbrooke tuyên hứa và trở thành thành viên trong Gia đình Eymard thì Soeur Philomène  lúc nào cũng thân thiện góp mặt tham dự với Gia đình Thánh Thể (GĐTT) trong tình Gia đình Eymard với nhau. 
Sr Philomène rất “Thân thiện” và “Hòa đồng” mỗi khi gặp anh chị em GĐTT ghé vào nhà Dòng Sherbrooke thăm quý soeurs nhà mình. Soeur Philomène tâm sự với Thầy Tuấn về những ngày đầu tiên vào dòng rồi khấn và vừa rất vui vừa hãnh diện khi Soeur cho biết mình là “thuộc hàng Tiền bối” kỳ cựu trong Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể tại Canada. Ai cũng nhớ hình ảnh Sr. Philomène, mỗi chiều tối, Soeur lo chuẩn bị máy pha cà phê rồi để chế độ tự động định giờ để có cà phê cho cả cộng đoàn dùng bữa sáng. Nhiều lần tình cờ gặp Soeur trong khu nhà ăn, có khi lúc 10h đêm, Soeur rất chu đáo chỉ cho từng chỗ để “thức ăn” và lúc nào cũng nói “Monsieur” cứ thoải mái dùng. Cách nói ấm áp tình cộng đoàn thật cảm động!
Mặc dù lớn tuổi, nhưng Soeur luôn bao quát tất cả mọi công việc, nơi chốn trong cộng đoàn từ nhà nguyện đến nhà bếp nhà giặt. Hằng tuần, Soeur cẩn thận gom từng cái khăn lau ở mọi nơi để đi giặt và gấp xếp gọn gàng cho các Soeurs chỉ việc nhận về. Nhớ mỗi năm Noel về, chỉ mới Chúa Nhật thứ I Mùa vọng là Soeur đã bắc thang trèo lên tủ cao lấy từng thùng đồ trang trí ghi rõ của các nơi để phân phát, dù lúc ấy Soeur đã 91 tuổi.
Tạ ơn Chúa với Soeur về hành trình 99 năm trên dương thế và một đời trung thành theo Chúa trong ơn gọi Thánh Thể.
Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một mẫu gương dấn thân làm việc không ngơi nghỉ.
Chúng con hiệp thông với Cha Thánh Tổ Phụ Eymard và với Soeur Philomène tạ ơn Chúa muôn đời. Nguyện xin lòng nhân từ Chúa sớm đưa Soeur về hưởng hạnh phúc bên Chúa.
+ Một chút tâm tình chia sẻ của Thầy Trần Đức Tuấn và Sr. Maria Xuân Nương,sss.