Tất Niên Sum Họp.

Trong niềm vui ngày Tất niên sum họp của chị em Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể, từ sáng sớm thứ Hai ngày 02/01/2023, chị em từ các cộng đoàn xa gần đã trở về ngôi nhà chính thân thương như chiếc nôi của từng chị Nữ tỳ. Chị em vui mừng gặp lại nhau và niềm vui còn trào tràn hơn nữa vì hôm nay còn có sự hiện diện đặc biệt của Cha BT Giuse từ Giáo phận Kontum về với Tỉnh Dòng trong dịp này.

Chị em chúng tôi  cùng nhau quây quần bên phần mộ Cha cố Micae, dâng lời  kinh cầu nguyện cho Ngài và cũng tỏ tấm lòng biết ơn Cha cố. Trở vào ngôi nhà nguyện nhỏ bé, chị em qui tụ bên Chúa để dâng lên Ngài  lời hân hoan Tạ ơn Chúa về muôn ơn lành Chúa đã ban cho từng người, từng cộng đoàn và Tỉnh Dòng trong suốt năm qua. Và chúng tôi cũng Tạ lỗi cùng Chúa về nhiều thiếu sót lỗi lầm.

Tiếp theo chúng tôi sum họp trong phòng hội mới tại ngôi nhà hưu. Hôm nay chị em vui hơn và háo hức được trở về dự Tất niên vì cuối năm 2021 do dịch Covid, chúng tôi phải dự Tất niên trên Zoom, vì thế niềm vui được nhân đôi. Chương trình đã được sắp xếp đan xen nhau giữa các tiết mục văn nghệ là Báo cáo về Tỉnh Dòng của chị Thư Ký, rồi phát thưởng cho cuộc thi làm Hang đá và viết truyện ngắn theo chủ đề Hang đá, Chị Giám tỉnh chúc tết Cha, Cha lì xì và chị Giám tỉnh lì xì cho chị em. Năm nay mục Sớ Táo Quân của các chị khấn trẻ thật đặc sắc, vui nhộn và ý nghĩa sâu, cũng như các tiết mục múa tạ ơn, chúc tết rất dễ thương của các em trong khối huấn luyện.

Sau cùng là bữa tiệc Buffet với 16 món ăn uống được góp phần từ các cộng đoàn. Chúng tôi chia sẻ với nhau trong tình chị em. Và lúc này là giờ gặp gỡ trò chuyện thăm hỏi rôm rả vui vẻ hơn vì chị em lâu ngày gặp lại nhau.

Mãi muôn đời con xin tạ ơn Chúa về niềm vui sum họp và sự hòa đồng trong trong ngày Tất niên này giữa quý Dì hưu dưỡng, các chị khấn và các em trong các lớp Học viện, Tập viện, Thỉnh viện và Dự tu. Nguyện xin Chúa là Chúa của Mùa xuân ban tràn ân sủng, bình an và tình yêu trên từng chị em chúng con trong Năm Mới Quý Mão này. Và xin cho Tỉnh Dòng chúng con mỗi ngày thăng tiến hơn theo Thánh ý Chúa.

Sơn Mai Hoa,sss.