Tạ Ơn Tất Niên Tỉnh Dòng.

Trong tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa về biết bao hồng ân đã đón nhận trong năm qua và hân hoan đón mừng Xuân Mới Kỷ Hợi cùng Dân Tộc, sáng ngày 19/01/2019, Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam đã họp mặt tất cả chị em tại nhà Tỉnh Dòng- cũng là Cộng Đoàn là chính để dự Tất Niên Tỉnh.

Từ rất sớm, quý chị từ các Cộng Đoàn xa Pleiku, Ban Mê, Đackmil, Tràm chẹt,… đã trở về. Niềm vui tỏ lộ trên khuôn mặt từng chị em khi gặp lại nhau.  8g15, Chị em quy tụ bên ngôi mộ Cha Cố Micae thân yêu để dâng lời tôn vinh Chúa khi cất cao lời ca “Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la” và tri ân Cha Cố về ân nghĩa sinh thành đoàn con Nữ Tỳ trong Tình Yêu Thánh Thể.

8g30: Chị em tiến vào phòng hội, để cùng chia sẻ niềm vui qua những tiết mục văn nghệ chào đón và vui xuân của các em trong khối Huấn luyện và các cộng đoàn góp phần. Tiếp theo, chị Thư Ký Tỉnh báo cáo sơ lược về những hoạt động và những biến cố của Tỉnh Dòng năm qua.

Chị Giám Tỉnh chúc tết Cha Bề trên Giuse Bùi Đức Vượng đã về tham dự Tất niên với Tỉnh Dòng. Chị đã nói lên lòng biết ơn sâu xa đối với Cha và tâm tình cầu chúc Cha: “Chúng con cầu chúc Cha an vui, và chúng con có Cha luôn ở giữa nâng đỡ chúng con. Chúng con rất mừng về sức khỏe của Cha. Cha vẫn hiện diện trong những giờ của Cộng đoàn Hoàng Mai, Cha dâng lễ, dùng cơm và Cha vẫn còn chấm ổi với muối cùng chúng con. Cha còn đi thăm các cộng đoàn vùng cao nguyên. Chúng con cầu xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban cho Cha sức mạnh, ân sủng và những ơn cần thiết để Cha mãi đồng hành cùng chúng con và Cha cũng thấy những mầm non của Tỉnh Dòng…”  Tỉnh Dòng dâng quà Tết Cha.

Cha Bề trên Giuse cũng có những lời chia sẻ khi mở quà là cuốn Album hình ảnh kỷ niệm những biến cố của Cha: “Người già hay nghĩ về quá khứ, nhưng Cha lại không cảm thấy lưu luyến hay buồn, hối hận gì nhưng Cha chỉ thấy thân phận mình và tạ ơn Chúa, vui, được chúng con chăm sóc nên Cha khỏe mạnh, an vui, Cha không mong đợi gì nữa mà chỉ đợi Chúa.”  Cha cũng nhắn nhủ các Nữ Tỳ: “Đời Tu của các con là dấu hiệu của Thiên Chúa, là đời sống Ngôn sứ-biểu lộ khuôn mặt, tình yêu của Chúa và những lời Chúa nói. Ba điều làm cho các con  và cộng đoàn trở thành Ngôn sứ: 1/ Dấu hiệu của toàn Giáo hội- Có Thiên Chúa hiện diện. Các con đã rời cuộc đời và luôn ngước mắt lên trời, không thiết tha với của cải danh vọng và cuộc đời này- Đây là lời chứng của các con. 2/ Mỗi Dòng là dấu hiệu của Chúa. Trong linh đạo, truyền thống Thánh Thể là dấu hiệu các con tỏ lộ về Chúa. Từ việc các con chầu Thánh Thể, làm việc… Các con là Ngôn sứ của Chúa cách đặc biệt,  theo Thánh Sáng lập đã được Chúa soi sáng. 3/ Đời Sống Thánh Thể: Đời sống cầu nguyện của các con, chiêm niệm trước Thánh Thể- là một thực hành của đời sống cầu nguyện. Vậy đầu tiên các con phải biểu hiện điều này qua đời sống cầu nguyện, lao động, vẻ mặt nụ cười, cách xây dựng, trang trí nhà. Một người hoạt động là người đã tham dự vào đời sống  yêu thương của Chúa Giêsu và làm những công việc tỏ lộ tình yêu mà Chúa muốn các con làm…. Các con hãy là những người yêu thương, khát vọng, dấn thân…”  

Để khép lại chương trình vui Xuân, chúc Tết, một chị Phụ trách  đại diện đã chúc Tết chị Giám Tỉnh và Ban cố vấn Tỉnh. Chị Giám Tỉnh đáp lời và cầu chúc Xuân Mới các chị em trong Tỉnh Dòng.

Tiếp tục, chị em trở vào nguyện đường, quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là giây phút ấm cúng và vui nhất của Chị Nữ Tỳ.  Cùng nhau tôn thờ, chúc tụng, cảm tạ Chúa về biết bao ơn lành Chúa đã thương ban và cùng cầu xin Chúa ban ơn gìn giữ xác hồn, Cộng đoàn và tất cả những người thân trong Năm Mới này. Trong giờ chầu, chị Giám Tỉnh đã dâng lời nguyện cầu: “”Nhìn lại năm qua, với biến cố chúng con mừng 50 năm hiện diện, 25 năm sáp nhập, ngân khánh các chị lớp I và ngọc khánh linh mục  của Cha Giuse.  Chúng con tạ ơn Chúa và cảm nhận Chúa vẫn yêu thương sử dụng chúng con trong chương trình Thánh Thể. Tuy chúng con nhỏ bé, nhưng Chúa vẫn lấp đầy chúng con bằng tình yêu và ân sủng của Chúa. Chúng con chiêm ngắm Chúa trong giờ này, để cảm nghiệm Tình yêu Chúa vô biên luôn ấp ủ từng người chúng con…”  Sau đó quý chị phụ trách các cộng đoàn dâng lời cầu xin Chúa.

Kết thúc giờ ở bên Thánh Thể, quý chị em lại tề tựu bên nhau trong bữa tiệc Agape trong nhà cơm của cộng đoàn. Vui lắm khi những món ăn được quý chị em đã trổ tài đầu bếp nấu và trưng bày, mỗi cộng đoàn đã góp một món nên bữa tiệc thật phong phú.

Tạ ơn Chúa muôn đời, vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban. Nguyện xin cho cuộc đời chúng con, từng ngày sống là bài ca cảm tạ Chúa và hết lòng dấn thân phục vụ, theo Chúa đến cùng trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể cũng ban muôn ơn lành trên quý Đức Cha, quý Cha và quý thân nhân, ân nhân còn sống hay đã qua đời. Và cầu chúc quý chị em Nữ Tỳ tại Việt Nam cũng như quý chị đang xa Quê hương một Năm Mới An Bình, Thánh Đức và Hạnh Phúc bên Chúa nhé! 

Sr. Dã Quỳ, sss.