MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐỨC MẸ THÁNH THỂ

MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐỨC MẸ THÁNH THỂ

Đối với người Công Giáo, tháng Năm còn được gọi là  tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ Maria. Mẹ được gọi là Mẹ Ngàn Hoa vì  Mẹ Maria là bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nhân loại; nơi Mẹ kết tụ vẻ đẹp và hương thơm của mọi loài hoa. Riêng đối với tu sĩ Thánh Thể thì tháng Hoa còn gọi là tháng Đức Mẹ Thánh Thể.

Lễ Đức Mẹ Thánh Thể , Bổn mạng của Hội Dòng Thánh Thể và Nữ Tỳ Thánh Thể được mừng kính vào ngày 13 tháng năm.  Năm nay, ngày lễ mừng trùng với sự kiện kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima nên càng làm cho tâm hồn mỗi người con của Mẹ thêm hân hoan và cảm nghiệm sâu xa hơn về tình yêu của Mẹ dành cho mọi con cái, nhất là những người con Thánh Thể. Ngày lễ càng thêm long trọng và nhiều niềm vui hơn vì có sự tham dự của các thành viên Hiệp Hội Thánh Thể và một số  phụ huynh các cháu trong nhà trường. Ai cũng đến với tâm tình yêu mến dành cho Đức Mẹ.

“ MẸ THÁNH THỂ CHÀO ĐOÀN CON THÁNH THỂ” là khẩu hiệu cho ngày lễ mừng Bổn mạng của cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Hoàng Mai.  Với lời chào này, Mẹ Maria như muốn các con của Mẹ hãy đến với Mẹ bằng tâm tình của người con nhỏ thực sự. Mẹ là Mẹ Thánh Thể vì Mẹ luôn mang Chúa Giêsu trong lòng, cả cuộc đời Mẹ chỉ hướng  về Chúa để thờ lạy và yêu mến Chúa. Mẹ là Mẹ Thánh Thể, Mẹ cũng muốn các con Mẹ được gọi bằng tên “Con Thánh Thể”. Và bằng cử chỉ bắt tay, quí dì bề trên cộng đoàn thay mặt Đức Mẹ đứng ở cửa nguyện đường đón chào các con cái của MẸ đang tiến vào hiệp dâng Thánh Lễ

Thánh Thể là gì nếu không phải là tâm hồn yêu thương trìu mến, hy sinh quảng đại, đồng cảm và thương xót, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn vui tươi và bình an. Khi đã cùng nhau chầu Thánh Thể, chia sẻ sứ mệnh phục vụ Thánh Thể, chúng ta trở nên con của Đức Mẹ Thánh Thể.

Dịp này, cha chủ tế kêu gọi những người con của Mẹ nhìn về mệnh lệnh Fatima mà Mẹ đã trao cho ba trẻ nhỏ năm 1917. Trước khi Mẹ hiện ra 1 năm, thiên thần của Thiên Chúa đã hiện ra với ba em và cho các em rước lễ để các em có thể đón nhận mệnh lệnh cách sâu xa hơn. Như thế mệnh lệnh của Mẹ không xa rời Thánh Thể mà là dẫn ta đến với Thánh Thể. Khi thể hiện lòng yêu mến đối với Mẹ Maria cũng là cách thế để mọi con cái của Mẹ được Mẹ  dẫn đến với Chúa Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, cả cộng đoàn phụng vụ tiến ra đài Đức Mẹ Thánh Thể dâng hoa lên MẸ để tỏ tấm lòng yêu mến và tín thác nơi Mẹ. Những đóa hoa lòng đã được dâng lên Mẹ, tin rằng Mẹ sẽ luôn ở bên nâng đỡ chúng con.

Lạy Đức Mẹ Thánh Thể! Xin Mẹ giúp chúng con được noi gương MẸ là Nhà Tạm sống động cho Chúa Giêsu Thánh Thể ; trở thành những  người tôn thờ Thánh Thể và tông đồ Thánh Thể, mang ngọn lửa Thánh Thể đến khắp mọi nơi giúp cho nhiều người đến với Chúa và với Mẹ.

Cộng Đoàn Hoàng Mai