Hội Dòng Chầu Thay Giáo Phận…

THÁNH THỂ-SUỐI NGUỒN LÒNG THƯƠNG XÓT

Chúa Nhật 23/07/2017. Được sự phân công của GP. Xuân Lộc, Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể chầu thay Giáo Phận. Tôn thờ Thánh Thể là sứ mệnh đặc thù của Dòng và cách riêng của từng chị Nữ Tỳ Thánh Thể. Vì vậy, hôm nay, Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam tôn thờ Thánh Thể đại diện cho Giáo Phận, nhân danh và hợp với Giáo Hội.

Với sự chuẩn bị thật chu đáo của các em Học viện, Bàn Thờ đã được trang trí hoa nến rất đẹp và trang trọng. Đồng thời cả Cộng đoàn được phân chia lịch theo nhóm để luân phiên chầu Thánh Thể suốt cả ngày.

Từ sáng, sau cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ, Thánh Lễ đã được cha Quản hạt giáo hạt Tân Mai cử hành. Cha hướng ý cho Cộng đoàn dâng Thánh Lễ và ngày Chầu Thánh Thể hôm nay để cầu nguyện cho Giáo Phận được bình an và hiệp nhất. Cầu cho quí Đức Cha, quí Linh mục, tu sĩ, chủng sinh và từng người trong Giáo Phận.

Sau Thánh Lễ, Cha chủ tế đã đặt Mình Thánh Chúa trong Mặt Nhật và khai mạc ngày chầu lượt. Lời ca tôn thờ Chúa được cất vang “Thờ lạy Chúa Giêsu, trong nhiệm tích Thánh Thể cao vời. Thờ lạy Chúa Giêsu, hiến mình cho thế nhân tội lỗi…”. Chị Giám Tỉnh dâng lời cầu nguyện với tâm tình của những người con tôn thờ, ca ngợi, tôn vinh Chúa và nguyện xin Chúa cho từng người và cả Giáo phận trở thành Thánh Địa của Lòng Thương Xót.

Với chủ đề “Thánh Thể – Suối Nguồn Lòng Thương Xót”, bài Tin Mừng theo thánh Gioan 8,1-11 sẽ là nguồn để suy tư về Lòng Xót Thương, nhân hậu, bao dung của Chúa đối với tội nhân và cụ thể với từng người 

“Tôi không kết tội chị đâu. Chị hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa!” Vì thế, hãy đến với Chúa, hãy tin tưởng, tín thác vào Chúa, vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào.

Sau giờ khai mạc, các em lớp Dự Tu đại diện tôn thờ Chúa. Tiếp đến là quí Dì hưu dưỡng, mặc dù lớn tuổi và đau yếu, nhưng quí Dì luôn tín thác vào Chúa và thao thức cầu nguyện cho Giáo hội, Giáo phận và Hội dòng. Từng lớp các chị Khấn Trọn, các em Học viện, Tập Viện đến với Chúa trong tâm tình tôn thờ Chúa thay cho anh chị em trong Giáo phận và với lời cầu nguyện ôm tròn thế giới. Các anh chị em Hiệp Hội Thánh Thể của GX Micae và Giuse cũng tham gia một giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng.

Đúng 16g, Cộng đoàn qui tụ bên Thánh Thể Chúa để cùng nhau thờ lạy tôn vinh Chúa và cầu nguyện cho Giáo Phận. Trong lời cầu nguyện chung, các chị đã dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho quí Đức Cha, các Linh mục, Phó tế, Chủng sinh, Tu sĩ và toàn thể anh chị em giáo dân được thấm nhuần lòng thương xót của Chúa, để mỗi người phản ánh được trái tim nhân hậu và tấm lòng xót thương của Chúa, và Giáo Phận sẽ thực sự trở nên Thánh Địa của lòng thương xót. Sau giờ Kinh Chiều, Cha chánh xứ Micae đã ban phép lành Thánh Thể và kết thúc ngày Chầu Lượt.

Tạ ơn Chúa và cộng đoàn cất cao lời Kinh Hòa Bình, cầu xin Chúa cho mỗi người trở thành khí cụ bình an và lòng xót thương của Chúa.

Dã Quỳ