Vui bước cùng Giê-su

VUI BƯỚC CÙNG GIÊ-SU

Với lòng thao thức thúc đẩy tinh thần hăng say nơi những người trẻ tương lai của Hội Dòng, đồng thời hướng tới năm thánh Đời sống thánh hiến 2025, được sự quan tâm của Tỉnh Dòng, quý dì trong Ban huấn luyện đã tạo điều kiện tổ chức cho chúng con có 2 ngày trại hè với chủ đề: Vui bước cùng Giêsu.

“2 ngày trại bằng 2 năm huấn luyện”- đó là câu nói giúp chúng con ý thức hơn về những ngày trại này, đây không chỉ là những ngày vui chơi nhưng còn là thời gian giúp chúng con huấn luyện bản thân mình, nâng cao và phát triển khả năng nơi từng chị em chúng con.

Khởi đầu của ngày trại là mỗi chị em chúng con cùng nhau đi qua những chướng ngại, tiếp đến là cả đội cùng nhau đặt tay lên sách Tin Mừng để nhờ Lời Chúa hướng dẫn, sau đó là nhận chiếc khăn quàng:” để được huấn luyện trở nên giống Đức Kitô hơn” qua những nghi thức khởi đầu như thế mỗi chị em chúng con đã nhận cho mình bài học của sự khiêm tốn. hy sinh, phục vụ để từ nay chúng con biết cố gắng trở nên giống Chúa hơn.

Hai ngày trại của chúng con được nối tiếp với nhau bằng những trò chơi ngang qua đó chúng con lại học được những bài học quý giá mà vô tình không để ý tới trong cuộc sống, chẳng hạn như trò: nâng bước chị em, hiệp hành cùng chị em… trong đó còn có trò chơi lớn phải vượt qua 4 trạm, khi đến mỗi trạm  chúng con lại nhận được một bài học như: có những lúc mình cần phải biết hạ mình xuống để nâng đỡ chị em, chứ không phải bó buộc mình hay có suy nghĩ: “ai muốn làm gì thì làm”, bởi mỗi thành viên đều là những mắt xích không thể thiếu của nhau, dù chỉ thiếu đi một bánh xe cũng không thể hoạt động, qua đó cũng cần phải có sự thống nhất giúp nhau tốt hơn… tất cả những điều ấy không chỉ dừng lại nơi những người chị em cùng lớp mà còn phải mở ra với hết những ai cần chúng con giúp đỡ, khi thực hiện được những điều đó là lúc chúng con trở nên nhân chứng sống động về sự hiện diện của Chúa nơi trần gian này.

Một kì trại diễn ra không thể thiếu đi điều quan trọng đó là đêm lửa thiêng, một bóng tối đang bao trùm cần mỗi trại sinh chúng con cầu xin ánh sáng đến, và khi ánh sáng đến chúng con cảm thấy sự bình an, sự hiện diện của Chúa, có lửa tình yêu Chúa Thánh Thần đốt cháy trong tâm hồn, nơi ấy cho chúng con nhìn thấy nhau cách rõ ràng hơn, được gần nhau hơn ngang qua những hoạt cảnh vui nhộn, những bài hát, nối tiếp đêm lửa thiêng chính  là Thánh lễ- từ nơi đây chúng con kín múc được sức mạnh từ Lời Chúa và Thánh Thể để thêm vững vàng mạnh mẽ tiến bước hơn.

Sau khi được trải nghiệm hành trình các trò chơi lớn, chúng con có khoảng thời gian chuẩn bị cho bữa ăn huynh đệ qua phần thi nấu ăn để khám phá sự nhanh nhẹn, sự sáng tạo và khả năng nấu nướng từ những người “đầu bếp ngầm” nơi chị em với đầy những món ăn và tên gọi hấp dẫn. Sau bữa tiệc là phần mà chúng con rất mong đợi đó là trao giải thưởng của các phần thi trong kì trại như là một lời khích lệ tinh thần cho sự nhiệt huyết và cố gắng của từng đội.

Chương trình hai ngày trại đã kết thúc mặc dù chúng con cảm thấy thấm mệt nhưng niềm vui sức sống tuổi trẻ vẫn còn đọng lại trên khuôn mặt từng chị em chúng con, ước mong rằng sau kì trại này tất cả những gì chúng con được đánh động và học hỏi sẽ là những hành trang giúp chúng tiến bước vững vàng hơn trên con đường theo Chúa.

Tạ ơn Chúa đã đồng hành cùng chị em chúng con trong hai ngày trại này, chúng con cũng chân thành cám ơn Qúy dì trong Tỉnh Dòng dù không thể hiện diện nhưng vẫn luôn quan tâm và cầu nguyện cho chúng con, cùng với Quý dì trong ban huấn luyện, ban tổ chức là nững người đã trực tiếp hướng dẫn chúng con trong hai ngày trại. Nguyện xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria luôn ở bên và  đồng hành cùng Quý dì và mọi người.

Chúng con lớp Tập viện.