THƯ GỬI CHA THÁNH TỔ PHỤ PHÊRÔ GIULIANO EYMARD

Biên Hòa, ngày 2 tháng 8 năm 2021

         Kính thưa Cha Thánh Tổ Phụ!

         Lời đầu thư chúng con xin tạ ơn Chúa vì đã ban cho Giáo Hội. Cách riêng là cho Hội Dòng của chúng con một vị tiền bối đó là Cha Thánh Tổ Phụ, Đấng sáng lập dòng Thánh Thể và Nữ Tỳ Thánh Thể. Nhân dịp kỷ niệm 150 năm luật sống của  Hội dòng được phê chuẩn. Chúng con xin tạ ơn Chúa và tri ân Cha Thánh Tổ Phụ đã để lại cho chúng con một gia tài quý báu là được phục vụ Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể.

         Chúng con là Những mầm non, người con nhỏ nhất của Hội Dòng, khi được họa lại tiểu sử về cuộc đời của Cha chúng con cảm nhận nơi cuộc đời của cha đã để lại trong chúng con thật nhiều cảm xúc. Đặc biệt nơi Cha về lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, từ cung cách phục vụ và sự hi sinh đến quên mình. Nhìn lại hình ảnh nơi Cha đã toát lên một vẻ đẹp của sự thánh thiện, lòng nhiệt thành, yêu thương. Hôm nay từng thành viên trong lớp dự tu chúng con có cơ hội làm sống lại những công lao và gia sản về đời sống thiêng liêng, mà Cha đã để lại cho Hội dòng của chúng con. Cũng là nơi chúng con được mời gọi đến và sống trong gia đình Thánh Thể. 

Điều làm cho chúng con cảm nhận sâu sắc nơi Cha là đời sống đạo đức của Cha ngay từ khi mới 4 tuổi nhưng Cha đã khao khát tìm đến và ghé tai bên nhà tạm để nghe tiếng Chúa nói và  thưa chuyện với Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Nói đến  việc đáp trả lại tiếng Chúa, Cha là mẫu gương tuyệt vời để chúng con noi theo, với câu nói bất hủ mà ai biết đến Cha không thể quên được và với chúng con cũng vậy đó là: “Hôm nay Chúa gọi con, ngày mai e rằng quá trễ”  để đáp lại tiếng Chúa qua việc phục vụ Thánh Thể cha đã không chần chừ một giây phút nào, Chúa gọi và cha đáp trả ngay. Ôi ! thật là mẫu gương tuyệt vời trong lòng Giáo Hội. Chúng con là những người đang chập chững từng bước trên con đường ơn gọi Thánh Thể, là những Mầm non ơn gọi của Hội Dòng, chúng con cũng được mời gọi và bước đi theo dấu chân của Cha Thánh Tổ Phụ trong tinh thần phục vụ và hiến dâng, để lan tỏa tình yêu Thánh Thể nơi những người mà chúng con gặp gỡ cũng như trong môi trường mà chúng con được phục vụ.

Thưa Cha Thánh Tổ Phụ, ở trên trời chắc hẳn rằng Cha cũng mong muốn ngày nay có thêm nhiều con cái, can đảm dấn bước theo ơn gọi Thánh Thể, để phục vụ cho vương quốc Thánh Thể Chúa. Vì thế, chúng con xin cha cầu bầu cùng Chúa, xin Chúa ban cho nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa để phục vụ Thánh Thể Ngài, để vương quốc Thánh Thể lan rộng và tiếp nối mãi.

     Cuối  thư chúng con xin gửi đến Cha một ý nguyện, Cha biết nạn đại dịch Covid19 đang hoành hành trên đất nước của chúng con và toàn thế giới. Nhiều hậu quả nặng nề mà con người đang phải gánh chịu, biết bao gia đình đang phải đối diện với những khó khăn về vật chất cũng như tinh thần, đời sống đức tin của các Kitô hữu đang bị đe dọa. Xin cha chuyển cầu ý nguyện của chúng con lên Chúa. Xin Chúa nâng đỡ và giữ gìn chúng con trong lúc này, để chúng con luôn biết phó  thác và tin tưởng vào Chúa. Phần Chị em chúng con hứa sẽ cố gắng sống ngoan ngoãn, hiền lành, khiêm nhường, siêng năng trong đời sống cầu nguyện và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.

Những đứa con nhỏ của cha

Lớp Dự tu