LỜI TẠ ƠN…

Chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, hôm nay ngày 25/03/2017, Lễ Truyền Tin, chị em Nữ Tỳ Thánh Thể hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đến chia sẻ niềm vui với Tỉnh Dòng.

Với tấm lòng yêu thương của người cha Giáo Phận và cách riêng trong sự thân tình trìu mến với chị em Nữ Tỳ Thánh Thể, Đức Cha đã ban những lời giáo huấn cho các thành viên của Tu Nghị Tỉnh vừa kết thúc công hội.

Tiếp nối, Đức Cha Giuse đã chủ sự dâng Thánh Lễ tạ ơn. Trong ngôi nhà nguyện nhỏ bé đơn sơ nhưng ấm cúng của Tỉnh Dòng, chị em sum họp cùng nhau tạ ơn Chúa về muôn ơn lành Thiên Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng, đặc biệt là cho Tu Nghị Tỉnh được diễn ra trong ân phúc của Chúa Thánh Thần. Đồng thời cũng tạ ơn về những soi sáng hướng dẫn của Chúa để tìm ra đường hướng mới cho Tỉnh Dòng sống và thi hành theo thánh ý Chúa trong sứ mệnh cho những năm tháng tới với sự trung tín và sáng tạo.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã chia sẻ với cộng đoàn về tâm tình xin vâng của Mẹ Maria trước lời mời gọi cộng tác của Thiên Chúa trong công trình cứu độ. Mẹ đã đón nhận Chúa Giêsu trong cung lòng mình, rồi trao lại cho nhân loại. Để rồi khi đứng dưới chân Thánh Giá, Chúa Giêsu đã trao nhân loại cho Mẹ. Noi gương lời thưa của Mẹ “Này tôi là nữ tỳ của Chúa“, các chị em cũng là những Nữ Tỳ Thánh Thể Chúa hãy biết sống đời Thánh Hiến trong sứ mệnh làm cho nhân loại, cho mọi người Hiểu, Biết, Cảm, Nhận Tình Yêu Giao Ước của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Qua những công việc phục vụ nơi mọi môi trường như tại trường mẫu giáo, với các trẻ khuyết tật, giới trẻ hay người già…Làm sao cho những người gặp gỡ chúng ta, cũng cảm nhận được chúng ta “Có Chúa ở cùng” như lời Sứ thần nói với Mẹ “Đức Chúa ở cùng bà”, để họ đón nhận được tình yêu giao ước của Chúa. Lúc ấy, các chị em cũng như Mẹ, thực sự là Nữ Tỳ của Chúa- Nữ Tỳ Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, chị Tân Giám Tỉnh đã thay lời cộng đoàn, tri ân Đức Cha về tình ưu ái, ngài đã đến dâng lễ, hiệp thông và chia sẻ với Tỉnh Dòng. Chị Giám Tỉnh cũng cảm ơn đặc biệt đến Cha Đặc Trách Giuse Bùi Đức Vượng. Mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng Cha luôn đồng hành, nâng đỡ chị em Nữ Tỳ Thánh Thể trong mọi hoàn cảnh. Và để bày tỏ tấm lòng biết ơn, Tỉnh Dòng đã dâng lên Đức Cha và Cha đặc trách lẵng hoa tươi thắm. Các chị em cũng hân hoan chúc mừng Chị Tân Giám Tỉnh và Ban cố vấn Tỉnh.

Niềm vui tạ ơn được tiếp tục qua bữa tiệc thân tình với sự hiện diện của Đức Cha, cha đặc trách Giuse và chị em trong tỉnh dòng. Chị Cựu Giám Tỉnh và ban cố vấn cũ cũng chia sẻ tâm tình tạ ơn Chúa và cảm ơn chị em. Các chị đã chu toàn sứ vụ trong cố gắng và nhiệt tâm phục vụ tỉnh dòng.

Dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành về tất cả ân phúc Chúa ban cho Tỉnh Dòng, cho từng người, cho sứ mệnh ba năm qua. Cùng cầu xin Chúa thương chúc lành và ban ơn cho chị Tân Giám Tỉnh, ban cố vấn tỉnh và cả Tỉnh Dòng trong những năm tháng tới. Xin cho tất cả chúng con luôn là những Nữ Tỳ Thánh Thể sống trung tín với đặc sủng của Dòng và luôn biết sáng tạo sao cho phù hợp với Giáo Hội và nhân loại trong thời đại mới này, để tỏa sáng Thánh Thể Chúa trong mọi môi trường chúng con hiện diện.

Sr. Dã Quỳ