Xin Tạ Ơn… Con Xin Tạ Ơn Chúa…

                                     Trong hân hoan chúng con về đây,                                          mang tin yêu mơ ước nồng say, cùng hợp tiếng ca, tạ ơn Chúa lời thiết tha…”        

Hôm nay ngày 23/5/2018, các cháu học sinh trường Mầm Non Hoa Lan và Trường Khiếm Thính Hoa Lan do các Dì Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể chăm sóc giáo dục, đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa cuối năm học.

8g sáng, các cháu đã được chuẩn bị tập đọc sách Thánh, lời cầu và tiến vào nguyện đường để ổn định chỗ ngồi và ôn hát.

8g30 Thánh Lễ được cử hành do cha Gioan Vũ Xuân Nghị, Đặc trách Giáo Họ Hà Phát. Với sự ưu ái và tấm lòng yêu thương các cháu khiếm thính và mầm non, đây là lần thứ hai cha đến dâng Lễ tạ ơn cầu nguyện cho các cháu.

Bài đọc sách Thánh được hai bé mầm non công bố thật dõng dạc rõ ràng. Sau Tin Mừng, Cha chủ tế đã chia sẻ trong bài giảng: ”…Chúng con đã được Chúa yêu thương nhiều qua các Dì, các cô giáo chăm sóc dạy dỗ chúng con. Vì vậy chúng con hãy sống ngoan, vâng lời các Dì các cô và chăm học. Để biết ơn các Dì các cô, chúng con sống ngoan, sống tốt và cha muốn chúng con sống thánh nữa.” Sau đó cha đề nghị các bé nhắm mắt, dâng lời cầu nguyện. Cha đọc từng câu, các bé lặp lại: ”Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Xin Chúa chúc lành cho ông bà cha mẹ, các Dì, các cô đang vất vả dạy dỗ chúng con. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa.”

Thánh Lễ được tiếp tục với lời cầu nguyện chung do bốn cháu mầm non dâng lên Chúa. Và phần dâng lễ vật có các cháu khiếm thính và mầm non cùng tiến dâng Bánh Rượu, hoa nến trong lời ca vang của tất cả các bé mầm non “Lạy Chúa con lấy gì mà tiến dâng Ngài…”

Sau Thánh Lễ, một cháu đại diện lên cảm ơn Cha, quý Dì, quý cô giáo và hai bé nhà trẻ dâng tặng Cha và Dì Phụ trách bó hoa tươi biểu tỏ lòng biết ơn.

Tiếp theo, Cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa, các cháu cùng cất cao lời ca tôn thờ Thánh Thể Chúa ”Giêsu Chúa nhân hiền, đã trở nên Bánh nuôi hồn thiêng… Ôi Giê su, con thờ lạy Chúa, trong tim con Chúa luôn là Vua…”

Tạ ơn Chúa muôn đời vì biết bao ân huệ Chúa thương ban trên các cháu và các cô của cả hai trường. Chúng con hết lòng yêu mến và cảm tạ Chúa, đội ơn Đức Mẹ và các Thánh hằng yêu thương giữ gìn các bé học sinh được bình an. Xin vẫn tiếp tục ở cùng, đồng hành và  che chở tất cả chúng con.

Mai Sơn Hoa,sss.