Viết Cho Em

Em thân mến!

Nền tảng đời tu ở nơi Thiên Chúa, mình đặt đời mình và trọn cả tương lai cho Chúa.

Khi đã lập giao ước với Chúa rồi, ta hãy Tin-Yêu-Phó thác cách tuyệt đối, đừng dành lại điều gì nữa cho mình. Hãy vất bỏ mọi vướng víu đang làm xao động lòng mình. Vì những gì không thuộc Thiên Chúa thì là do ma quỷ quấy quất ta.

Đừng nghi ngờ sự hiện diện và Tình Yêu Chúa đang đồng hành với mình. Hãy luôn nhìn lên Đức Giêsu. Trong tư cách là Người Con được Chúa Cha sai đi. Ngài, dù là Con Thiên Chúa, nhưng điều đó không miễn chước cho Ngài khỏi cơn cám dỗ và sự tấn công của người thân, của bạn bè. Quanh Ngài toàn là kẻ chơi xỏ Ngài, gài bẫy Ngài. Thật vậy, không ai hiểu Ngài, và ngay cả Chúa Cha cũng dường như bỏ rơi Ngài. Một mình Ngài đối diện với cả trần gian gian ác, thù nghịch Ngài. Thái độ Ngài thế nào trước những thực tế phũ phàng đó?!

Ngài vẫn tin vào Cha mình, và quyết tâm thực thi ý Cha. Chúa Cha luôn là nơi nương tựa của Ngài.

Ngài chỉ được Cha tôn vinh sau khi Ngài đã thực thi lẽ công chính là để Gioan tẩy giả đổ nước trên đầu, nghĩa là nhập cuộc để thực hiện chương trình cứu chuộc nhân loại bằng sự tự hiến mạng sống mình. “Sau khi chịu phép rửa xong, Ngài vừa lên khỏi nước thì từ trời chim bồ câu đậu xuống trên Ngài(Chúa Thánh Thần), và từ trời có tiếng Chúa Cha phán: Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người”(Mt 3,16). Chúa Cha xác nhận Ngài là Con, và trước khi đi rao giảng thì Chúa Giêsu đã lãnh nhận Thần khí. Như vậy cuộc đời Chúa Giêsu, tất cả mọi lời nói, việc làm…Ngài đều nói và làm trong quyền năng Chúa Thánh Thần. Chúa Giêsu hoàn toàn không sống theo ý riêng mình, vì Ngài đã tín thác…

Cuộc đời ơn gọi thánh hiến tu trì của chúng ta hôm nay cũng là cuộc đời bước theo Chúa Giêsu. Xác định và thâm tín mình là con của Chúa, em của Giêsu, hãy quyết tâm sống tâm tình người con trong tương quan với Thiên Chúa như Chúa Giêsu. Triệt để đón nhận và thực thi ý Chúa. Tin rằng chính nơi này, lúc này với những chị em này là nơi Chúa gởi mình tới. Đương nhiên là nơi đây chưa tốt, chưa có Chúa…Chúng ta hãy cùng nhau làm cho nơi này trở nên tốt, trở thành nơi có Chúa.(Chúa không sai Đức Giêsu đến nơi tốt lành, thánh thiện, mà là đến nơi phải xả thân tái tạo từ đầu, từ trong bóng tối sự chết).

Đừng mơ và cũng đừng cầu mong cho mình được gửi tới một cộng đoàn gồm những người hợp rơ với mình, vì Chúa không có kế hoạch như thế với Giêsu con Ngài.

“Thầy thuốc cần cho người bệnh”.

Em hãy để cho tinh thần Tin Mừng của Chúa thấm nhập sâu trong đáy lòng mình. Mỗi ngày hãy củng cố điều này để Chúa lớn lên trong em, và em hoàn toàn là của Chúa, và rồi em sẽ tỏa sáng ơn Chúa và Tin Mừng sự sống tại những nơi em được sai tới. “Bao lâu em còn cảm thấy đau khổ vì chị em, vì Bề Trên, bao lâu em còn thấy mình bị hiểu lầm, bị thua thiệt, bao lâu em còn ước muốn mọi người đều thỏa đồng với em…thì bấy lâu em còn là em, em chưa triệt để phó thác cho Chúa! em còn tính toán với Chúa. Và như thế đời dâng hiến của em vẫn còn bất an, còn vướng mắc, còn đau khổ, còn như kẻ đứng núi này trông núi khác, hoặc là như kẻ bắt cá hai tay: Vừa muốn được Chúa và vừa được cả thế gian.

Can đảm lên em! ma quỷ luôn tìm cách tấn công con cái Chúa, nhất là những người đã dâng hiến tu trì.

Em hãy yêu thương và tha thứ cho những ai đã làm em đau khổ, những ai nghịch với em, và hãy cầu nguyện nhiều cho họ. Tha thứ là sức mạnh của Chúa sẽ biến đổi tâm hồn con người. Hãy tha thứ để nhận được sự bình an của Chúa. Vì tha thứ là dấu chỉ sự hiện diện của Chúa.

Thân ái chào em!

                                                           Bằng lăng tím. sss