Trẻ Em- Tương Lai Của Giáo Hội Và Xã Hội…

 Khai Giảng Năm Học Mới Trường Mầm Non Hoa Lan

Hòa chung niềm vui đón chào Năm Học Mới. Hôm nay, mùng 05/9/2017 Trường Mầm Non Tư Thục Hoa Lan thuộc Cộng Đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Bình Đa đã Khai Giảng Năm Học Mới cho các cháu Nhà Trẻ và Mẫu Giáo.

Từ rất sớm, trong tiếng nhạc vang hòa “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường...”, các bậc phụ huynh đã bồng ẵm, dẫn dắt con vào trường.  Đặc biệt, hôm nay các Dì trong tu phục, các cô với trang phục áo dài đứng ở cổng trường, ở sân để đón các cháu và trao cho từng cháu những chiếc mũ với màu sắc đặc trưng Vàng Xanh của đồng phục và tên trường. Hôm nay thật lạ, dường như không có cháu nào kể cả nhà trẻ khóc nhè… bởi vì các cháu rất mê bóng bay. Khắp sân trường từ cổng vào được trang trí bằng những chùm bóng đủ màu sắc. Thế nên, các cháu vui thích ngắm bóng và làm duyên bên cạnh những cột bóng để cha mẹ chụp hình.

Đúng 7g30, tất cả các cháu tập họp ở sân trường, trên tay mỗi cháu một trái bóng bay, tạo nên một bức tranh màu sắc rực rỡ với gần 500 trái bóng. Dì Hiệu trưởng chào tất cả các cháu và tuyên bố khai giảng Năm Học Mới. Một tràng pháo tay rộn vang. Các cháu hát bài chào năm học mới. Sau những lời nhắn nhủ của cô hiệu phó và các cháu cùng nhau múa hát. Tiết mục đặc biệt và thú vị nhất là tất cả các cháu thả bóng bay. Trên nền trời đủ màu sắc xanh đỏ vàng trắng hồng… Các cháu thả lên trời những ước nguyện cho Năm Học mới được bình an, các cháu mạnh khỏe, chăm học…

Quí Dì, các cô giáo và các cháu cùng nguyện xin Chúa gìn giữ, ban bình an cho Cô Cháu trong năm học mới này. Xin cho tất cả những việc giáo dục của từng chị Nữ Tỳ Thánh Thể chúng con làm luôn phát xuất từ Thánh Thể và mang đậm nét Thánh Thể “Tất Cả cho Tình Yêu và Vinh quang Thánh Thể.”

Dã Quỳ