Tin Mừng Chúa Nhật Thường Niên XXVIII B.

+ ”Hãy đi bán những gì anh có…rồi hãy đến theo tôi.”(Mc 10,21)

Đời người là một chuỗi những kiếm tìm! Một trong những điều mà con người ai cũng tìm kiếm là THỌ kèm theo PHÚC LỘC. Có được mọi sự, nhưng rồi đành bỏ lại tất cả trước cái chết, đó là một điều phi lý của đời người. 

Trong thực tế, có những lúc kẻ đi tìm đã đứng đối diện ngay trước điều mà mình đang tìm kiếm; nhưng do những ảo tưởng, những khát vọng sai lầm của mình đã khiến mình bỏ mất đi cơ hội thủ đắc được điều mình đang tìm kiếm.

Chàng thanh niên giàu có, đạo đức trong Tin Mừng hôm nay là một minh họa. Anh đang ở trong tình trạng khá lý tưởng: giàu, đạo đức, mẫu mực nhưng cái chết vẫn rình chờ anh nên anh khát vọng đi tìm “Sự sống đời đời làm gia .” Và Chúa đã yêu thương anh, cho anh được gặp ngay ”Sự sống đời đời” đang đứng trước mặt anh: Chúa Giê-su.

Tiếc thay anh đã có một dự tính rồi! Dự tính đó nằm ngay trong câu hỏi của anh: ”Tôi Phải Làm Gì? Đối với anh sự sống đời đời là một sự vật mà anh có thể chiếm đoạt bằng tự sức riêng của mình. Đối với anh, Đức Giê-su chỉ là nhà tư vấn! Anh đã không nhận ra được rằng Sự Sống đời đời là một Hồng Ân của Thiên Chúa, Đấng Hằng Sống, Đấng làm chủ sự sống, Sự Sống đời đời chính là Chúa Giê-su. Vậy điều cốt yếu không phải là làm gì mà là đón nhận Chúa Giê-su và đi theo Người. Chàng thanh niên này đã được Chúa thương ban cho ”Gặp Đức Giê-su”, đã được Người mời bước đi theo Người. Nhưng vì ảo tưởng  rằng anh có thể mua được Sự sống đời đời bằng những công nghiệp tích lũy được. Do đó kg dám từ bỏ tất cả để theo Chúa Giê-su. Sự sống đời đời  chính là Chúa Giê-su. Hãy can đảm bán tất cả mình có và đi theo Người.

Sư huynh Phêrô Nguyễn Đình Long.FCS