LẮNG NGHE VÀ LỜI ĐÁP LỜI…

Trong sứ mệnh loan truyền Thánh Thể đến với mọi người, nhất là những người trẻ. Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã tổ chức MỤC VỤ ƠN GỌI trong hai ngày 30/06 – 01/07/2018 với Chủ đề ĐIỂM HẸN GIÊSU, với niềm thao thức tạo hứng khởi, là cầu nối để các bạn trẻ lắng đọng, Lắng Nghe được Tiếng Chúa mời gọi và can đảm Đáp Lại tình yêu của Chúa qua đời Dâng Hiến và đặc biệt  trong Ơn Gọi Thánh Thể, một ơn gọi Tôn Thờ và làm cho mọi người yêu mến, tôn thờ Thánh Thể.

Từ trưa hôm trước và cả đêm ngày 29/06, các bạn trẻ từ khắp các Giáo xứ Thái Thiện, Tân Bình- Tràm Chẹt, Vinh An, Tân Lợi, Trung Hòa…-Buôn Mê Thuột đã phấn khởi vui tươi tiến về nhà Dòng. Rồi sáng sớm ngày 30/06, từng đợt các bạn ở Phan Thiết, Long Xuyên, Chu Hải-Bà Rịa và các Giáo xứ gần Bình An, Phanxicô, Bình Hải, Minh Long Bến Gỗ, Hiền Hòa… của Giáo Phận Xuân Lộc hiện diện đông đảo. Các em hân hoan gặp gỡ nhau đã nói lên lòng khao khát đi tìm Chúa và muốn cùng nhau đáp lời Chúa gọi.

Có tất cả 7 nhóm với hơn 150 em ở nhiều độ tuổi từ lớp 9 đến Đại học và cả các em đã học xong đang đi làm. Các em ghi thông tin cá nhân, nhận bảng tên và đã quy tụ theo nhóm của mình để giới thiệu về nhau thật vui tươi thân thiện. Sau đó các em họp mặt tại phòng hội để chào mừng nhau, nghe thông báo Chủ Đề ngày Ơn Gọi và  chương trình, nội quy của 2 ngày sinh hoạt. Tiếp theo, Dì nguyên Giám Tỉnh M.Giulia Bích Dung đã chào đón các em. Và Dì Maria Thúy An, phụ trách huấn luyện đã cho các em biết và hiểu rõ hơn về tiếng gọi của Chúa qua hình ảnh Chúa gọi bốn môn đệ đầu tiên trong Tân Ước và ơn gọi của ngôn sứ Êlisa trong Cựu Ước, các ngài đều được Chúa gọi ngay khi đang thi hành ngành nghề rất đời thường là chài lưới hay cày ruộng… Vì vậy, hôm nay Chúa cũng muốn gọi chúng con và các ngành chúng con học đều ích lợi cho việc phục vụ Chúa trong Hội Dòng. Điều quan trọng là chúng con biết dành thời gian 2 ngày này để lắng đọng, cầu nguyện, mở lòng lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và sẵn sàng đáp lại…

Sau bữa ăn trưa, các em tranh thủ tập những tiểu phẩm, những vũ điệu về Ơn gọi theo Kinh Thánh hay đời phục vụ của các Tu sĩ… Đúng 14g, Dì Agnès Tuyết Hằng đã chia sẻ với các em về Ơn Gọi Thánh Thể. Tiếp sau đó, các chị Học Viện đã có chương trình thi đố vui Giáo Lý và Kinh Thánh thú vị dành cho các em. Thật hào hứng, các em đã vượt qua các câu hỏi về Giáo Lý và Kinh Thánh theo nhóm và cá nhân rất xuất sắc. Xen giữa cuộc thi, các chị Học Viện đã giới thiệu với các em về tu phục áo dòng trắng của Hội Dòng tượng trưng màu Bánh Thánh Thể, và một Vũ Khúc Tạ ơn thật thánh thiện trao tặng các em. Chiều tối, các em đã lần chuỗi mân côi chung với nhau tại sân thật sốt sắng.

Sau khi tập hát cho Thánh Lễ Chúa nhật, đúng 19g30, giờ  lửa trại bắt đầu với mục gọi lửa thiêng. Sau đó MC đã dẫn vào các tiết mục do các nhóm trình diễn thật hấp dẫn. Để kết thúc một ngày là giờ ngồi bên Thánh Thể Chúa. Các em rước nến từ vòng tròn lửa trại vào nhà nguyện và xếp thành hình trái tim trước Bàn thờ Thánh Thể, rồi quì xung quanh rất gần Thánh Thể với giờ chầu thật linh thiêng trầm lắng.

Ngày hôm sau 8g sáng 01/07, Cha Đaminh Mai Xuân Thưởng Dòng Thánh Thể đã gặp gỡ chia sẻ với các em về Ơn Gọi. Sau đó, các em được lãnh Bí tích Hòa giải. Đúng 10g, Thánh Lễ dành riêng cho các em cũng do Cha Đaminh cử hành thật sốt sắng. Cha đã ở lại dùng bữa trưa với các em thật thân tình.

Buổi chiều, các em lớp 12 và những em đã tốt nghiệp hay đang học đại học đã được Dì Thúy An và quý Dì gặp gỡ hướng dẫn. Tiếp tục, tất cả các em đã sinh hoạt chung để chia tay và kết thúc hai ngày Ơn Gọi.

15g30, các em tiến vào nguyện đường để tạ ơn Chúa về biết bao ân huệ Người thương ban trong hai ngày qua. Đồng thời cầu xin Chúa tiếp tục hướng dẫn, đồng hành với các em trong bước đường sắp tới. Cuối cùng là bữa ăn nhẹ chia tay và những tiết mục tự phát các em nhiệt tình trình diễn tại sân trước khi tạm biệt nhau.

Ơn gọi là một quà tặng của Chúa và chính Chúa đã cất tiếng mời gọi ”Hãy theo Thầy”(Mt 9,9). Lời ấy vẫn âm vang trong lòng các bạn trẻ. Thế nhưng, giữa những bôn ba ồn ào của cuộc sống, các em khó lắng nghe và nhận ra tiếng gọi của Ngài. Vậy chúng con cầu xin Chúa Thánh Thần trợ giúp các em, và những gì các em lãnh nhận được trong hai ngày qua, xin Chúa tiếp tục ban ơn, thúc đẩy để các em quảng đại, mau mắn đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể. Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa.

Sơn Mai Hoa,sss.