Thường Huấn Ban Điều Hành Hiệp Hội Thánh Thể.

CỬ HÀNH THÁNH THỂ

TRUNG TÂM ĐỜI SỐNG CÁ NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Theo thông lệ hàng năm, Ban Điều Hành Hiệp hội Thánh Thể của các giáo xứ thuộc 08 giáo phận : Xuân Lộc, Bà Rịa, Sài Gòn, Long Xuyên, Ban Mê Thuột, Kontum, Phan Thiết, Đà Lạt lại tấp nập kéo về Nhà Mẹ – Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể, Biên Hòa, Đồng Nai. Năm nay,  hai ngày Thường Huấn vào thứ Bảy và Chúa Nhật, ngày 20 và 21 trong tháng Mân Côi, tháng kính Đức Mẹ. Chiều hôm trước đã có một số anh chị em ở Kontum, Ban Mê Thuột, Bà Rịa đến trước để thăm nhà dòng, tham quan Nhà Truyền Thống và cũng để nghỉ ngơi, lấy tinh thần cho các buổi học hỏi, hội họp hôm sau. Số tham dự lên đến 213 thành viên.

8g15 sáng thứ 7 là giờ chầu khai mạc tại nhà nguyện Tỉnh Dòng trong vòng 15 phút, xin Thiên Chúa thánh hóa và chúc lành cho khóa thường huấn này. Kế tiếp là bài chia sẻ của cha Dom. Nguyễn Đạt Tam, sss. theo chủ đề. Cha chia sẻ : Cử hành Thánh Thể chính là SỐNG MÀU NHIỆM VƯỢT QUA CỦA ĐỨC KI-TÔ. Đây chính là trung tâm của cuộc sống cá nhân, gia đình và cộng đoàn. Cử hành Thánh Thể còn là khởi điểm dẫn chúng ta đến hiểu biết về Thánh Thể và là nguồn cảm hứng giúp chúng ta cầu nguyện và dấn thân. Sau 2 giờ chia sẻ, cha còn cho chúng tôi câu hỏi để thảo luận và lắng nghe nhau theo nhóm, nhằm khởi động, đào sâu và nâng đỡ nhau trong ơn gọi là một Ki-tô hữu.

Buổi chiều sơ Anna Lệ Diễm chia sẻ “Thánh Thể – điểm hẹn tình yêu”. Thánh Thể trở nên điểm hẹn tình yêu giữa Thiên Chúa và con người, qua Đức Giê-su Ki-tô, Thiên Chúa mời gọi mỗi người chúng ta hãy khao khát và mau mắn đến ĐIỂM HẸN, nơi đó Thiên Chúa chờ đợi, để ta được hiệp thông với Thiên Chúa qua Mình Máu Đức Kitô. Đến tối, chúng tôi lại quy tụ bên nhau xem Video Clip về các chuyến viếng thăm và chia sẻ của các sơ trong năm vừa qua. Sau đó, chúng tôi có dịp nghe báo cáo tình hình sinh hoạt trong từng giáo phận, như để cảm thông, cầu nguyện, khuyến khích nhau trong sứ vụ làm Tông đồ Thánh Thể và cũng hướng tới cho việc chuẩn bị Đại Hội Thánh Thể vào năm 2019.

Sáng chủ nhật, sau khi tham dự Thánh Lễ, chúng tôi có buổi họp theo từng giáo phận, chụp hình lưu niệm và sơ Giám Tỉnh đã trả lời, giải đáp những khó khăn của chúng tôi khiến chúng tôi thấy được nâng đỡ, khích lệ. Giờ chầu Tạ Ơn vào lúc 10g như là hồn sống của mỗi thành viên Hiệp Hội Thánh Thể. Trong tâm tình tạ ơn Chúa Giê-su Thánh Thể đã yêu chúng tôi quá đỗi, đã thương quy tụ chúng tôi về nơi đây, về Nhà Mẹ để bồi dưỡng tinh thần Thánh Thể, nâng cao đời sống đức tin của mình. Một giờ chầu Thánh Thể diễn ra trong bầu khí thật linh thiêng và sốt sắng.

Điều gì đến đã đến. 11g45 bữa cơm thân mật và chia tay được diễn ra trong bịn rịn, lưu luyến. Chúng tôi lại hẹn nhau cho ngày tái ngộ trong năm tới.

Chúng con – Ban Điều Hành 8 giáo phận hết lòng cám ơn Sơ Giám Tỉnh và Quý Sơ đã vất vả lo lắng cho chúng con cả về tinh thần lẫn những bữa ăn thân tình. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban xuống trên Quý sơ và trên Hội Dòng nhiều hồng ân và Hiệp Hội Thánh Thể ngày thêm đông những người yêu mến và tôn thờ Thánh Thể.

                                                            Biên Hòa, ngày 21.10.2018

                                                                     Ban Điều Hành Chung HHTT