Quí Dì Hưu Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi.

Sáng ngày 29/12/2017, Cộng Đoàn NTTT tại Bình Đa đã tổ chức cho quí Dì hưu đi hành hương Đức Mẹ Núi Cúi trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh và nhân dịp cuối năm. Đây là niềm vui và mong ước của cả cộng đoàn và cách riêng quí Dì hưu.

Cuộc hành hương diễn ra trong tinh thần cầu nguyện và thực sự là một cuộc trở về bên Mẹ Maria. Với quí Dì hưu, việc đi lại bình thường đã là khó khăn, thế nhưng quí Dì đã sốt sắng tham gia hành hương, dù phải ngồi trên xe lăn hay chống gậy. Cuộc hành hương mang tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ cuối năm, về biết bao ơn phúc Thiên Chúa nhân lành đã tuôn đổ trên quí Dì, trên cộng đoàn và bàn tay từ mẫu che chở giữ gìn của Mẹ Maria đối với từng Dì, từng chị em và những người thân. Đối với quí Dì hưu, đây còn là dịp quí Dì muốn nhìn lại hành trình dài của đời Dâng Hiến và cầu xin ơn Trung Tín đến cùng, khi chọn chủ đề ngày hành hương là: “Trung tín với ơn gọi Thánh Thể”.

Khởi hành lúc 7g sáng, xe chuyển bánh đến Bàu Cá. Dừng chân giữa hành trình tại tiệm bánh Như Hảo- gia đình em Dì Hồng, để quí Dì nghỉ một chút. Sau đó tiếp tục thẳng tiến về Núi Cúi. Vừa đến chân núi, tất cả đã thấy thấp thoáng dòng chữ “Đức Mẹ Núi Cúi“. Chiếc xe chở quí Dì như đang tiến lên núi thánh. Đến nơi, vì đang có Thánh Lễ nên một số Dì vào nhà nguyện, một số Dì đến trước Thánh Tượng Mẹ kính viếng và thầm khấn xin. Khi Thánh Lễ kết thúc, tất cả quí Dì cùng quây quần bên Mẹ Maria, dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn, cầu xin qua 12 kinh Kính Mừng, kinh Lạy Nữ Vương và kinh Hãy Nhớ. Sau đó quí Dì tay cầm đóa huệ trắng tiến lên cung kính dâng Mẹ.

Tiếp tục là giờ chầu Thánh Thể. Quí Dì bước vào nguyện đường, bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lời tạ ơn Chúa, tạ lỗi và cầu xin ơn Chúa cho Năm Mới và cho quãng đời còn lại của quí Dì. Một giờ bên Chúa thật sốt sắng! Mặt trời đã lên cao, quí Dì cũng vội ghi lại vài tấm ảnh bên Mẹ và quang cảnh đẹp của núi sông.

Bữa ăn trưa đúng chất hành hương, thanh đạm và đơn giản nhưng quí Dì rất ngon miệng hơn cả khi ở cộng đoàn có đầy đủ. Tạ ơn Chúa. Sau bữa trưa, quí Dì tạm biệt Mẹ Núi Cúi, trở về và trên đường về, như Mẹ Maria đi thăm chị họ, quí Dì cũng ghé thăm gia đình bà cố Dì Hường, thăm Cộng đoàn NTTT Kim Thượng, Cộng đoàn NTTT Tân Bình và Cộng đoàn NTTT Tân Cang. Các chị phụ trách và chị em đã tiếp đón quí Dì hưu thật nồng hậu, đầy tình mến thương, kính trọng.

15g30, quí Dì đã về tới Cộng đoàn , nhà của mình được bình an. Tạ ơn Chúa và Mẹ đã gìn giữ và ban an lành. Một ngày sống trong vòng tay yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể và của Mẹ Núi Cúi đã khép lại, nhưng mở ra một hành trình mới, một thời gian mới và một Năm Mới 2018. Nguyện xin Chúa vẫn gia tăng ân huệ, niềm vui, sức khỏe và ơn an bình của Chúa cho từng Dì. Xin Mẹ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng quí Dì để dù lúc khỏe hay đau yếu, quí Dì cũng luôn can trường trung tín với Chúa và hy sinh đón nhận mọi hoàn cảnh vì yêu Chúa và như hạt lúa mục nát cho cây Thánh Thể lớn lên.

Dã Quỳ.