NIỀM VUI TẠ ƠN…

Niềm vui Thánh Hiến trong Thiên Chức Linh Mục được mãi chia sẻ với mọi anh chị em và trải dài qua thời gian. Nhưng hôm nay, đặc biệt ngày 12/10/2018, sau 11 ngày lãnh nhận Tác Vụ, quý Tân Linh Mục Dòng Thánh Thể: Cha Giuse Nguyễn Thế Anh, Cha Giuse Maria Lê Trần Minh Đăng, Cha Martino Lê Trung Hiếu, Cha Giuse Vũ Trọng Nghĩa, ChaLaurenso Lê Công Trần Phát, Cha Đaminh Đỗ Thanh Phước và Cha Phêrô Tống Duy Thịnh đã đến dâng Thánh Lễ Tạ Ơn tại Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể-Cộng đoàn Đức Mẹ Lavang.

Từ rất sớm của ngày mới-5g sáng, trong nguyện đường nhỏ bé nhưng thật ấm áp đã rộn vang lên lời ca nhập lễ ”Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người…” , để cùng quý cha và hai Hội Dòng Thánh Thể, Nữ tỳ Thánh Thể dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn về Hồng ân cao quý Chúa đã thương ban trên quý cha. Đồng thời cũng tha thiết nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn nâng đỡ gìn giữ quý cha trong hành trình sứ vụ sắp tới. Cha Giuse Hiếu- Chủ tế trong lời mời gọi đầu lễ cũng đã gợi ý cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho hai Tỉnh Dòng được hiệp nhất, liên kết với nhau và yêu thương giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Lời chia sẻ của Cha Đaminh Phước trong bài giảng như còn đọng lại nơi tâm trí mỗi người một sự nhắc nhở và cố gắng ”gắn bó với Chúa và giữ Chúa ở trong tâm hồn mình. Vì tâm lòng mình nếu không có Chúa ngự trị, thì ma quỷ sẽ tấn công và chiếm hữu.”  Thánh Lễ thêm sốt sắng và có chất liệu sống nhờ những lời giảng sâu xa đầy tâm huyết của cha mới.

Bàn tiệc Thánh Thể được kéo dài và tiếp tục trong nhà cơm của cộng đoàn với bữa sáng huynh đệ thật vui tươi. Dì Phụ trách Cộng đoàn đã chúc mừng quý cha mới và trao tặng quý cha những món quà nhỏ trong tình thân ái anh chị em con cùng Cha Thánh Tổ Phụ. Quý cha rất vui và tự nhiên chan hòa trong những câu chuyện khi đồng bàn cùng quý chị em. Sau tiệc đời thường, quý cha còn tham quan phòng truyền thống, trường Khiếm thính và nhà làm Bánh lễ của cộng đoàn.

Tạ ơn Chúa muôn đời về ân huệ cao quý Chúa thương ban trên quý cha mới và cho Hội Dòng Thánh Thể. Nguyện xin Thánh Tổ Phụ Eymard cầu bầu cho con cái Cha được ơn trung thành, là phản chiếu Tình Yêu Thánh Thể ở mọi nơi quý cha hiện diện và mãi là mục tử như lòng Chúa mong ước.

Sơn Mai Hoa, sss.