NIỀM VUI DẤN THÂN…

Sinh Hoạt Khối Huấn Luyện Hè 2017.

Với phương pháp huấn luyện qua vui chơi. Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã tổ chức cho các em trong khối huấn luyện sinh hoạt hè từ chiều ngày mùng 02 đến 03/ 9/2017, với chủ đề Niềm Vui Dấn Thân.

Sáng thứ bảy mùng 02, từ các cộng đoàn các em đã hăng hái lên đường trở về cộng đoàn nhà chính Bình Đa. Đúng 2g30, các em tập trung tại sân trường Mầm non trong cộng đoàn để tập hát bài chủ đề, chia tổ, chọn tên và khẩu hiệu.

Tham gia ngày sinh hoạt có các em Học viện, Tập viện, Thỉnh viện, Dự tu và một số em đang tìm hiểu ơn gọi. Đặc biệt là có sự hiện diện của chị Đặc trách Huấn luyện, các chị Giáo, chị Hiệu trưởng và chị phụ trách âm thanh ánh sáng. Các chị cũng là Ban tổ chức cuộc vui chơi.

2g 45 chị Giám Tỉnh đến, chào thăm các em và tuyên bố lý do của ngày sinh hoạt. Các em hát và làm cử điệu sôi nổi bài hát chủ đề.

Sau đó các tổ trưởng bốc thăm những món ăn để thi nấu và các thể loại văn nghệ để chuẩn bị tập dợt vào buổi tối thứ bảy.

Sáng Chúa nhật, sau Thánh Lễ, Kinh sáng và điểm tâm. 7g30, với hiệu còi tập họp, các em thật nhanh nhẹn có mặt và dàn hàng tại sân để diểm danh, trình diện chị trưởng.

Các em lần lượt thử sức và trải nghiệm qua các trò chơi: Mắt xích bền bỉ, cùng nhau giải toán, nhảy bao bố đôi, tiếp sức tìm vật quí, chim tha trứng… Hào hứng và hăng say, các em đã không ngại mệt nhọc, nắng nôi hay dơ bẩn vì có những trò chơi phải ngồi bệt xuống nền sân hay lăn lộn, ngã nhào… Tinh thần cao và tình đồng đội quyết thắng giúp các em vượt qua những thử thách.

Tiếp theo các em thi nấu ăn. Những bếp nấu dã chiến được gầy dựng bằng gạch, tôn…và đun bằng củi giữa trời nắng. Chả giò chiên, Ragu, Bún riêu cua, Chè, Cocktail, Bánh tráng trộn thật hấp dẫn được các em trổ tài nấu, trình bày trang trí ngon đẹp.

Ban giám khảo chấm các món ăn với hai phần: ngon miệng và trang trí đẹp. Sau đó, cả cộng đoàn Bình Đa cùng chia sẻ bữa trưa với các em thật vui nhộn. Mọi người được thưởng thức những món ngon hơn ngày thường.

Buổi chiều, các em có phần thi đố vui Giáo Lý, Kinh Thánh, Thánh Tổ phụ và Hội Dòng rất thú vị. Các em hào hứng trả lời và có dịp ôn, luyện, học hỏi thêm kiến thức.

Tối, phần đốt lửa trại thật linh thiêng với mục gọi lửa thiêng. Sau đó các tổ trình diễn những tiết mục văn nghệ thật sáng tạo, ý nghĩa: diễn nguyện Kinh Thánh về người Phụ nữ Samari; Kịch về giáo dục xã hội, về ơn gọi… xen kẽ là những tiết mục nhảy, múa dân tộc, biểu diễn thời trang bảo vệ môi trường…

8g 30, kết thúc ngày sinh hoạt, các em được nghe nhận định về ngày chơi, được trao những phần thưởng động viên và sau đó là Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn Chúa.

Cảm tạ Chúa đã ban cho các em trong khối huấn luyện có những giờ phút bên nhau để cùng nhau vui chơi học tập, tăng thêm tình yêu với Chúa, với Hội dòng và với nhau. Xin Chúa ban cho các em đầy tràn tình yêu, sức mạnh để các em trung thành và tươi vui dấn thân theo Chúa và phục vụ Người

Dã Quỳ