Nhóm trẻ Khuyết Tật Cộng Đoàn Ban Mê

NHÓM TRẺ KHUYẾT TẬT CỘNG ĐOÀN BAN MÊ THUỘT

Trong tinh thần Luật Sống số 41 “ Việc cầu nguyện trước Thánh Thể với cuộc sống và mọi hoạt động, làm cho trần gian thấm nhuần Tình Yêu mà Thánh Thể biểu hiện và hiện tại hóa”, các chị thuộc cộng đoàn Ban Mê đã đáp lại lời mời gọi trên bằng cách an ủi và đồng hành với những con người đau khổ trên vùng cao nguyên này.

Vào ngày 09/10/2018, tình yêu Thánh Thể đã thôi thúc các chị lên đường, vào làng dân tộc Ê-đê thăm viếng dân làng và thuyết phục họ gửi con cháu đến trường và cháu Y SURI B YĂ 8 tuổi, Chậm phát triển trí tuệ và Bại Não, trẻ đầu tiên của bản làng đã đáp lời mời gọi. Trước đó 1 ngày, ba mẹ cháu Trần Công Đạt cũng đăng ký gửi con để đi làm. Ba ngày sau, các sơ trường Vi Nhân đã giới thiệu thêm 2 cháu Phúc và Đăng. Vì thế, vào thứ hai ngày 15.10 được coi như là ngày khai giảng và cũng là ngày “ NHÓM TRẺ KHUYẾT TẬT – GP BAN MÊ THUỘT” ra đời. Các chị nhận giúp các cháu cả ngày. Chiều đến, các cháu lại được ba mẹ đón về sum họp trong tình thân gia đình. Ba mẹ các cháu vui vì được cộng tác trong công việc nuôi, dạy con em mình.

Ngày khai giảng của cháu nhưng không hẳn là ngày đầu tiên của các chị, vì các chị là những người đã có tay nghề lâu năm, lắm kinh nghiệm nhưng cũng nhiều gian nan. Nhưng có một điều, niềm tin và tình yêu Thánh Thể như mỗi ngày cháy sáng hơn trong tâm hồn các chị, khiến các chị nói bằng cuộc sống như các thánh Tông Đồ xưa “ Đức tin không có việc làm là đức tin chết” và “tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi”. Sau một ngày phục vụ trên vùng truyền giáo cao nguyên tại giáo phận Ban Mê này, các chị cùng nhau dâng lời tạ ơn Chúa đã ban sự may lành và niềm vui cho từng người, để cộng đoàn có thể thi hành sứ mệnh Thánh Thể trong “những mảnh vụn đời thường”- những người khiếm khuyết bé nhỏ, luôn được Thiên Chúa và các chị yêu thương.

Người đưa tin, SSS