Mùa Xuân trên đất Tân Cang

MÙA XUÂN TRÊN ĐẤT TÂN CANG

Mùa xuân đã về với Tân Cang.
Mùa xuân của đời dâng hiến.

Mùa xuân Tập viện.

So với Tam Hiệp, Tân cang là vùng đất dân dã, ít người hơn hẳn. Đó là nơi vắng vẻ, thưa thớt dân cư. Tiếng người hiếm hơn tiếng hót muôn loài. Từ nhà nguyện nhìn ra là vùng đất xanh ngát như một cánh rừng. Cỏ mọc um tùm, vươn mình khỏe khoắn, hứa hẹn một mảnh vườn tươi tốt nếu được canh tác thích hợp. Chúng mọc thiếu trật tự như muốn vẫy gọi những bàn tay chúng con cùng cộng tác vào công trình sáng tạo của Chúa. Như môi miệng ca tụng Chúa qua các lời kinh, tiếng hát; đôi tay này nguyện chúc tụng sự vĩ đại của Ngài. Phía trên cao là dàn hợp xướng của bầy chim Yến và nhiều loài khác. Chúng kêu inh ỏi, líu lo suốt ngày như không biết mệt. Con tự hỏi: Chúa có “phát bực” hoặc các chị Nữ Tỳ có “khó chịu” về sự ồn ào của chúng không? Tiếng của chúng không dễ nghe, nhưng nhắc nhở con: cần ca tụng Đấng Tạo Hóa. Con tôn thờ Chúa trong thinh lặng của giờ chầu hay khi làm bếp, cuốc đất, nhổ cỏ; khi mồ hôi nhễ nhại trên trán hoặc lúc nghỉ tay; khi bất chợt thức dậy cả khi nằm xuống trên giường nghỉ… mọi nơi, mọi lúc con cảm thấy hạnh phúc vì được ca ngợi Chúa không ngừng.

Con cảm ơn quý dì đã nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi để đời sống thiêng liêng của chị em chúng con được triển nở tốt nhất. Chúng con biết khi dời chuyển Tập viện, các dì sẽ phải vất vả hơn, hy sinh hơn.

Lạy Chúa, vì yêu thương Chúa đã ươm trồng Tập viện trong vùng đất mới. Xin Chúa chăm nom và giữ gìn mảnh vườn của Chúa, để chúng con luôn được hạnh phúc bên Ngài. Amen

                                                                                        Tập sinh 2020