Lễ Vọng Phục Sinh

 

Lễ Vọng Phục Sinh

Tối nay Thứ Bảy Tuần Thánh, theo như thông lệ thường. Cộng đoàn Nữ tỳ Thánh Thể Nhà chính vẫn đốt lửa và quây quần bên đống lửa để kể cho nhau nghe. Nhưng năm nay không có phần kể cho nhau nghe, bù lại là phần diễn nguyện với chủ đề “Gương mặt Phêrô”. Nội dung được diển tả từ ngày đầu tiên Chúa gọi Phêrô, ba năm Phêrô theo Chúa từ phép là chữa bệnh cho dân chúng tới vườn dầu, tới dinh Cai-pha. Tại đây Phêrô đã chối Chúa ba lần. Rồi Cái nhìn của Chúa đã khiến Phêrô hối hận khóc lóc… Và khi Chúa sống lại Người đã hỏi Phêrô ba lần “Con có mến thầy không?” Và Phêrô cũng đã kiên nhẫn trả lời ba lần “Thầy biết con mến thầy”.

Tiếp theo Thánh Lễ Vọng Phục Sinh do cha Giuse Phạm Đình Ái -Giám Đốc Học viện Dòng Thánh Thể chủ tế và có các thầy Học viện Thánh Thể giúp lễ. Khi Tin Mừng (Exsultet) được Công bố, trong nhà nguyện thinh lặng hoàn toàn, không có tiếng máy quạt, cũng không một tiếng sột soạt. Lúc đó hình như trời đất cùng lẳng lặng để hợp với các Thần Thánh để ca mừng Chúa chiến thắng khải hoàn.

Đến khi kinh Vinh Danh được cất lên chuông reo vang, trong nhà thờ – vẫn như mọi năm – Mọi người cùng tung hoa Chúc tụng Chúa đã Sống lại.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng xuống phòng ăn để chung vui với nhau

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con hưởng Thánh Lễ vọng Phục sinh an lành. Chúng con cũng xin Chúa thương ban bình an cho mọi nước, mọi dân cũng hưởng ân thánh Chúa Phục sinh. Đặc biệt chị em dòng Nữ tỳ Thánh Thể đang phục vụ ở nước ngoài và nơi vùng sâu vùng xa.