Hồng Ân Được Làm Con Chúa.

Sau những ngày tháng học Giáo Lý và chăm chỉ tham dự Thánh Lễ với các Dì trong cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Hoàng Mai, hôm nay ba cháu học sinh của trường GDCB Hoàng Mai là: Minh Tùng, Hiểu Vi và Xuân Hồng đã được gia nhập Giáo Hội Công Giáo.

Thánh Lễ Rửa Tội của các cháu được cử hành vào lúc 17g30 ngày 17/5/2018 tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Mai. Trước khi đến tham dự Thánh Lễ, các cháu và gia đình đã quây quần bên cha Đặc trách Giuse và nhận sự chúc lành của cha.

Cả ba cháu đều có mẹ là người không Công Giáo và đến nay vẫn  chưa được rửa tội. Mặc dù những người mẹ này chưa chính thức là những người mẹ Công Giáo, nhưng tinh thần của các bà đã đánh động tâm hồn người khác khi họ luôn khao khát cho con mình trở thành con của Chúa để các cháu có được cuộc sống ý nghĩa hơn, vì tin rằng Chúa và Giáo Hội sẽ yêu thương chăm sóc con của mình hơn mình rất nhiều, hơn nữa họ tôn trọng ước vọng của con cái mình.

Phần các cháu, cả ba cháu đều cảm thấy hạnh phúc hơn vì hôm nay các cháu có một gia đình mới lớn hơn, lại có thêm Cha mẹ đỡ đầu yêu thương chăm sóc mình. ”Từ nay con sẽ có hai mẹ, hai ba nhé!” Cô hiệu trưởng nói với các cháu khi dẫn các cháu đến gặp ba mẹ đỡ đầu của các cháu. Minh Tùng sẽ có tên thánh là Batôlômêô Minh Tùng; Hiểu Vi là Maria Hiểu Vi và Anna Xuân Hồng. Nụ cười của các cháu thay cho tất cả mọi ngôn ngữ vì hôm nay các cháu cảm thấy vui hơn, được yêu thương nhiều hơn mọi ngày. Hiểu Vi muốn thể hiện niềm vui của mình và coi đây là ngày sinh nhật của mình nên hôm sau đã mang bánh sinh nhật đến trường mời các bạn cùng mừng với mình. Em trai của Hiểu Vi sau khi dự lễ rửa tội của chị đã có ý muốn cũng được rửa tội như chị.

Làm con Chúa có nghĩa là con có phẩm vị ngang hàng với mọi người. Con được yêu thương và có thể yêu mọi người bằng tình thương của bản thân khi con hy sinh cầu nguyện cho mọi người. Niềm vui của các cháu cũng là niềm vui của mọi người đang chăm sóc dạy dỗ các cháu. Được gia nhập cộng đoàn Dân Chúa là một chứng từ sống động về tình yêu và lòng thương xót của Chúa dành cho con người, đặc biệt những người bé nhỏ khó nghèo. Cho dù họ có khiếm khuyết thể xác nhưng tâm hồn họ thì không. Sự đơn sơ trong trắng của các cháu làm vui lòng Chúa biết bao.

Tạ ơn Chúa đã dẫn những tâm hồn ngây thơ hồn nhiên này vào trong gia đình của Chúa. Chúa sẽ ban cho những người con Chúa hôm nay có được sự sống mới và niềm vui trong cuộc sống để các cháu vững bước trên hành trình tiếp theo của cuộc đời. Nguyện xin Chúa chúc lành cho gia đình các cháu.

Một Nữ Tỳ nhỏ CĐ Hoàng Mai.