Hồng Ân Chúa Bao la…

Trong tâm tình tạ ơn Chúa về ngôi nhà tâm vận động cho các cháu khuyết tật mới hoàn thành, tạ ơn Chúa về ba mươi năm Cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể hiện diện tại Giáo Phận Sài Gòn, và cũng tạ ơn Chúa với một năm cũ sắp qua.
Ngày 24/01/2021, chị em Cộng đoàn Hoàng Mai hân hoan tham dự nghi thức làm phép nhà mới do Cha Đặc trách Giuse cử hành và làm phép Tượng đài Đức Maria-Mẹ Thánh Thể. Thánh Lễ tạ ơn được Cha Bề trên Tu viện Đaminh Gò vấp chủ sự cùng với sự hiện diện của Cha Giáo đặc trách mục vụ của Chủng viện Thánh Giuse, quý Cha thân quen với cộng đoàn, Dì Giám tỉnh và quý chị em từ các cộng đoàn xa gần, quý Thầy, quý phụ huynh và quý khách. Trong bài giảng, Cha Giáo Đại chủng viện đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về tâm tình tạ ơn cần phải có: “Chúng ta tạ ơn Chúa thương ban cho Cộng đoàn Hoàng Mai đã xây dựng ngôi nhà mới cho các cháu từ khởi sự cho đến hoàn thành được tốt đẹp. Và đây là nơi mà các chị Nữ Tỳ thể hiện sứ mệnh của Thánh Thể mà các chị đã sống trong cầu nguyện qua những giờ tôn thờ Thánh Thể. Vậy tâm tình thứ hai cần phải có là Cầu nguyện. Chỉ trong cầu nguyện các chị mới biết các chị cần phải làm gì theo ý Chúa muốn, nhất là trong việc chăm sóc dạy dỗ tập luyện cho các bé khiếm khuyết. Và đó cũng là tâm tình Phục vụ các chị cần có. Tạ ơn, Cầu nguyện và Phục vụ là ba tâm tình gắn liền với nhau trong đời của các chị.”
Trước khi kết thúc Thánh Lễ, chị Phụ trách Cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và tri ân quý Cha, quý Thầy, Chị Giám Tỉnh và quý chị Ban cố vấn, quý chị em của các cộng đoàn và quý khách, quý phụ huynh đã hiệp thông trong lời cầu nguyện và hiện diện trong Thánh Lễ này.
Sau Thánh Lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ bữa cơm thân ái thật vui tươi. Các em trong khối huấn luyện và các bé khuyết tật đã góp vui qua những tiết mục văn nghệ dễ thương.
Tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn mọi người đã yêu thương đồng hành cùng Cộng đoàn Nữ tỳ Thánh Thể Hoàng Mai. Nguyện xin Chúa vẫn mãi che chở và ban muôn ơn lành trên Cộng đoàn và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, để quý chị em có đủ sức mạnh và lòng kiên nhẫn phục vụ các cháu và ước mong các bé mỗi ngày tiến triển hơn trong tập luyện và học hành.
Sơn Mai Hoa,sss.