GIÁNG SINH NĂM NAY…

GIÁNG SINH NĂM NAY…
Với không khí se lạnh của nhũng ngày qua đã đem lại cho nhiều người cảm nghiệm được một chút nào đó lời bài hát “ Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời…”.
Trong bầu khí nô nức xứ xứ làm hang đá, nhà nhà làm hang đá, cô cháu và cả sự cộng tác của một số phụ huynh trường Mầm non tư thục Hoa Lan đã cùng nhau làm hang đá không phải để tranh giải “ Hội Thi “ mà còn muốn khoe, muốn giới thiệu cho mọi người, đặc biệt cho những phụ huynh không cùng tôn giáo về Một Vị Thiên Chúa đã vì yêu hết thảy mọi người nên đã sinh ra nơi một hang đá đơn sơ, nghéo nàn,..
Cô cháu và phụ huynh đã vận dụng hết tài khéo và tính nghệ thuật để làm nên những hang đá thật đơn sơ nhưng rất sang tạo và dễ thương.
Tối ngày 22/12 nhà trường đã mở cổng trường để phụ huynh có thể tư do dẫn con và người thân đi viếng, đi xem hang đá. Mọi người không chỉ được tham quan ở sân trường nhưng còn được vào khu vực sân nhà dòng để thấy được không khí “ tưng bừng” dãy nhà của Quý Dì nhà hưu.
Niềm vui lớn nhất của các cháu là được ông già Noel phát quà, được sờ vào áo, và được vuốt cả râu ông già Noel nữa,…các cháu vẫn có được hình ảnh về một ông già Noel tốt bụng, yêu trẻ con và sẽ phát quà cho chúng vào ngày lễ Giáng Sinh,…
Nhìn thấy các cháu vui, còn ba mẹ chúng đang chăm chú nhìn vào “gia đình thánh”, mà lòng tôi cảm thấy ấm lên dù bên ngoài trời vẫn se lạnh…
“ Anh em cứ gieo, Thiên Chúa sẽ cho mọc lên”. Hội thi làm hang đá,…chị em chúng tôi không chỉ làm cho vui bên ngoài nhưng chúng tôi chúng tôi mang theo mong ước được “giới thiệu” về 1 vị Thiên Chúa đã mặc lấy xác phàm, đã làm người và đang cư ngụ giữa chúng ta để tâm hồn nào đó cảm nghiệm được điều này khi chiêm ngắm một Hài Nhi Giêsu bé nhỏ đang nằm trong mang cỏ nhỏ bé đơn sơ trong hang đá.
MG Hoa Lan
 
   
 
.