Gặp gỡ

Những ngày vừa  qua, các chị phụ trách Hiệp Hội Thánh Thể Việt Nam và Ban Điều Hành cấp Giáo phận đã có những ngày giao lưu- gặp gỡ các thành viên Hiệp Hội Thánh Thể tại giáo phận Long Xuyên từ ngày 10-12/10/2019.

Theo chương trình, chúng tôi khởi hành từ Nhà Chính của dòng tại Bình Đa- Biên Hòa lúc 3g30-ngày 10/10/2019; 10g00 thì đến giáo xứ Ngọc Thạch- giáo phận Long Xuyên. Chúng tôi vào chào thăm các cha , chụp chung một tấm hình lưu niệm.

       Chúng tôi lên ghe vào giáo họ Kitô vua-kinh C1, chầu Thánh Thể chung với các thành viên khoảng nửa tiếng rồi dùng bữa Agape với họ lúc 11g30. Trong bữa ăn, Ban Điều Hành cũng thông tin cho chúng tôi biết một chút về sinh hoạt của Hiệp Hội Thánh Thể ở đây. Sau đó chúng tôi đi thăm nhà các ông bà cố của các chị em trong dòng.

14g30, chúng tôi lại xuống ghe để sang giáo xứ Thánh Tâm – kinh B2. Trời mưa tầm tã  nên việc đi lại cũng gặp khó khăn. Chúng tôi tới nơi cũng vừa tới giờ dâng thánh lễ 16g00. Sau thánh lễ, chúng tôi dùng cơm tối với thành viên HHTT của giáo xứ. Được biết, HHTT tại đây thành lập mới được 2 năm, số lượng còn khiêm tốn, non trẻ, nhưng sinh hoạt cũng khá đều đặn và nhất là luôn được cha xứ quan tâm, nâng đỡ.

Chúng tôi nghỉ đêm tại giáo xứ Kitô vua-kinh A2. Sáng hôm sau, 9g00 có thánh lễ đồng tế, quy tụ một số thành viên đại diện cho Giáo phận Long Xuyên về giao lưu, gặp gỡ. Trong giờ Chầu tại giáo họ Kitô vua-Kinh C1, thánh lễ tại giáo xứ Thánh Tâm-kinh B2 cũng như thánh lễ đồng tế ở đây, các thành viên đếu lặp lại lời tuyên hứa khi gia nhập HHTT rất long trọng.

Khi các thành viên đã ra về là lúc chúng tôi chuẩn bị xuống ghe để ra đường lộ, lên xe đi hành hương Đức Mẹ – Tân Hiệp rồi về nghỉ đêm tại cộng đoàn của các dì Nữ Tỳ Thánh Thể giáo xứ Tân Bình-Tràm Chẹt. Ngày hôm sau 12/10/2019 chúng tôi lên đường trở về gia đình.

Kết thúc chuyến giao lưu, đã để lại trong tôi nhiều cảm nghiệm.
Thứ nhất là “tình gia đình”, chúng tôi tới đâu cũng được đón tiếp, yêu thương và thân thiện như anh chị em trong một gia đình mà chúng tôi thường gọi là ” gia đình Thánh Thể” hay “gia đình Eymard”.
Thứ hai  là chúng tôi hiểu biết được hoàn cảnh, môi trường sống của các thành viên trong “gia đình ” vùng sông nước này. Họ có những thuận lợi cũng như những khó khăn khi sống linh đạo Thánh Thể.
Thứ ba là, qua chuyến đi này chúng tôi thắt chặt thêm tình huynh đệ với nhau trong cùng một tinh thần Thánh Thể. Biết quan tâm, yêu thương, cảm thông và nâng đỡ nhau hơn, giúp nhau sống tốt và sống dồi dào ơn gọi Thánh Thể mà Chúa đã chọn và gọi mỗi người chúng tôi.

Và còn nhiều nhiều cảm nghiệm của mỗi người mà một mình tôi không thể viết hết ra đây được. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành, và xin Đức Mẹ Thánh Thể cùng dồng hành và phù trợ mỗi người chúng con.