Đến với ta

  Hãy đến với ta, hỡi những ai đau khổ, và mang gánh nặng nề. Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng
Lạy Chúa Giêsu, con xin tạ ơn Chúa đến muôn đời!… Tôi là một giáo dân quá tầm thường, một phụ nữ kém cỏi nhất trong đám bạn bè của tôi… và cái đích để mọi người khinh rẻ, coi thường là cái khổ của những ai mang cảnh đói nghèo! Tôi vẫn sống đức tin, với niềm tín thác vào đấng quan phòng. Tuy nhiên, lòng tin của tôi còn hời hợt non kém bởi những lo âu của cuộc sống chi phối…Hằng ngày tôi phải vất vả để kiếm miếng cơm, manh áo cho gia đình, làm thuê cuốc mướn,tôi đều tham gia tích cực, miễn là có tiền, đồng tiền lương thiện, do mồ hôi nước mắt của mình, tôi không phân vân, cân nhắc thiệt hơn, khi được trả công không mấy hài long. Cứ thế, tôi vẫn sống bình thường, mặc dù cuộc sống quá thiếu thốn. Tôi chỉ biết phó thác tất cả cho Chúa, và xin cho được giữ vững niềm tin vào Ngài… Và điều kỳ diệu đã đến với tôi : Một buổi tham dự thánh lễ nọ, tôi được nghe cha xứ chia sẻ đoạn Tin Mừng trên, tôi cứ suy nghĩ mãi về ý Chúa nói qua đoạn Tin Mừng… Khi rước lễ tôi đã tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể : Cha ơi, con xin dâng phó cuộc sống của con cho Cha, con tin tưởng vào tình thương quan phòng và long nhân hậu của Cha! Từ hôm ấy, tôi tích cực tham dự thánh lễ mỗi ngày hơn, nhất là siêng năn đến với Chúa Giêsu Thánh Thể trong các giờ chầu trưa các ngày thứ năm, thứ sáu hang tuần của hội Thánh Tâm và hội kính long thương xót Chúa. Từ khi hội Thánh Tâm được các dì dòng Nữ Tỳ Thánh Thể dếm trao đổi với cha nguyên quản xứ Gioan B Nguyễn minh Hảo. Hội Thánh Tâm được sáp nhập vào Hiệp Hội Thánh Thể do các dì Nữ Tỳ Thánh Thể hướng dẫn qua linh đạo cha thánh Ema. Đến nay với thời gian trên dưới bảy năm, tôi vẫn tích cực tham gia giờ chầu của hội vào các ngày thứ năm đầu tháng, và buổi sinh hoạt chung của hội.
Điều đáng ghi nhớ là từ đó Chúa đã biến đổi tâm hồn tôi, cho tôi hiểu được : Ngài cần cho tôi biết chừng nào , tôi đã phó thác tất cả Ngài : bản thân, gia đình, mọi việc làm thường ngày trong cuộc sống, tôi đều mời Chúa Giêsu cùng làm với tôi : “ Cha ơi, xin Cha cùng làm với con,không có Cha, con không thể xoay xở thế nào được, đối với những phức tạp trong cuộc sống, có Cha là con yên tâm, vì có cha là con có tất cả. Xin Cha Chúc phúc cho mọi công việc, và những dự tính tương lai của gia đình con”…
Cho đến nay, tuy mức sống của gia đình tôi không được bằng gia đình khác, nhưng Chúa đã ban cho tôi thứ mà tiền không thể mua được , đó là sự bình an, thanh thản trong tâm hồn, vì tôi biết : tôi đang được Thiên Chúa yêu thương, chăm sóc và giữ gìn.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin Chúa cho hết thảy những ai đang gặp gian nan thử thách, đang phải đối mặt với những thách đố nặng nề, biết chạy đến với Thánh Thể Chúa, để được Chúa tiếp sức nâng đỡ, được Chúa yêu thương, được nếm thử ngọt ngào của tình yêu Chúa đối với chúng con.
Lạy Chúa, xin hãy yêu thương mọi người như Chúa đã thương xót con

             Maria Têrêxa Hồ Thị Lan
Giáo xứ Tân Tòa – Giáo phận Ban Mê Thuột