Công Trình Nhà Khách Khởi Công.

Thời gian thắm thoát đã trôi qua hơn 50 năm từ ngày Tu Hội Đức Mẹ Thánh Thể do Cha Cố Micae thành lập đặt tại mảnh đất Tam Hiệp-Biên Hòa-Đồng Nai này, cũng là ngày từ ấy ngôi nhà của Cha Cố cư ngụ được xây dựng, và sau này, năm 1991 khi Cha Cố Micae về với Chúa, ngôi nhà này đã trở thành nhà khách của Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể. 

Biết bao kỷ niệm thân thương của những ngày cuối đời Cha Cố Micae ở đây; của Cha Bề trên Giuse mỗi khi Cha về ở lại để giảng dạy các chị em; của Mẹ Tổng quyền Catherine Perko mỗi lần qua kinh lý mà chị em quây quần chung quanh mẹ; và của rất nhiều lần tiếp đón quý Đức Cha, quý Cha, những người thân của chị em và quý khách. Mặc dù ngôi nhà nhỏ bé chẳng tiện nghi sang trọng nhưng lại chất chứa bao niềm vui, tình cảm…

Thế nên, thứ tư ngày 9/10/2019, khi Tỉnh Dòng quyết định tháo dỡ để chuẩn bị cho công trình xây dựng ngôi nhà khách mới, chị Giám tỉnh, chị Phụ trách cộng đoàn và một số chị em đã đến trước ngôi mộ của Cha Cố Micae, để xin phép Cha cho tháo dỡ ngôi nhà của Cha xây dựng vì đã xuống cấp không thể để lại được, và cũng cầu xin Cha ở bên Chúa cầu cho công trình xây dựng được tốt đẹp, mong cha chúc phúc cho chúng con.

Và hôm nay, thứ tư ngày 16/10/2019, ngày khởi công xây dựng. Cha Bề trên Giuse và quý chị em đã dâng lên Chúa lời nguyện xin ơn lành, dâng công trình này cho Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse. Cha Bề trên Giuse đã làm phép mảnh đất xây dựng này và tha thiết xin Chúa ban mọi ơn lành, để ngôi nhà khách được từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. vì từ ngôi nhà này, chúng con tiếp đón tất cả mọi người đến với Cộng đoàn và cùng nhau chia sẻ niềm vui, ân huệ của Chúa. Cha Bề trên Giuse cũng có món quà lớn hiệp thông góp phần cho công trình xây dựng này. Cha bắt tay ông thầu và cầu chúc mọi sự tốt đẹp. Ông thầu cũng nói lên tâm tình sẽ cố gắng hết mình làm tốt công trình.

Cuối cùng, chị em dâng lên Thánh Cả Giuse lời kinh tiếng hát nguyện xin ngài bảo trợ cho công trình này và chúc lành cho mọi công việc cũng như những người thợ.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng chúng con có được thuận lợi trong việc khởi công xây dựng ngôi nhà khách. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chúc phúc và ban muôn ơn lành cho công trình, cho tất cả mọi người đã giúp chúng con trong việc xây dựng này.

Sơn Mai Hoa,sss.