BỮA TIỆC TÌNH YÊU

“ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 117,1)

Trước ngày Chúa nhật Chúa Chiên Lành, cầu cho ơn gọi sống đời thánh hiến, khối Huấn Luyện chúng con có một ngày hành hương – dã ngoại tại Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu với tổng số 75 thành viên. Nô nức ngày họp mặt, các chị em từ các cộng đoàn có mặt từ tối hôm trước, một số chị bận việc học cũng không bỏ lỡ cơ hội này.

Xe khởi hành khoảng 2h45 sáng thứ 7 ngày 24.04, tạ ơn Chúa dẫn chúng con đến Đức Mẹ Bãi Dâu , Vũng Tàu bình an. Chúng con được ghé thăm Quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế, cùng cử hành giờ Kinh Sáng và tham dự Thánh Lễ thật sốt sắng trong ngôi nhà nguyện ấm cúng tình thân do Cha Bề Trên chủ tế.Trong bài giảng, ngài mượn lời Đức Thánh Cha Phanxico nhắc nhở các tu sĩ: “ Người tu sĩ cần có diện cảm tốt, suy nghĩ tốt và hành động tốt”. Ước mong ngày hôm nay chúng con sống trọn ý nghĩa, thấu cảm lời mời gọi yêu thương, thánh thiện này.

Thánh Thể, bữa tiệc tình yêu nuôi dưỡng chúng con trên mọi nẻo đường. Cha Eymard dạy chúng con sống tâm tình Hiệp lễ kéo dài, đó là nguồn của mọi ơn để chúng con cảm nghiệm sự hiện diện thực của Chúa trong tâm hồn chúng con. Chúa trong con, con hành động trong Chúa. Sau Thánh lễ, chúng con về bên Mẹ Maria, cùng dâng lên Mẹ lời kinh tiếng hát, nguyện xin Mẹ dủ tình ban ơn cho đoàn con được theo bước Mẹ, trở nên nữ tỳ của Chúa, sống trọn vẹn con đường tình yêu Thánh Thể. Chúng con cũng không quên cầu nguyện cho tất cả mọi người thân yêu của chúng con, cho Hội Dòng, cho Quý Dì hưu, các ân nhân, xin Mẹ đoái thương đoàn con trên thế giới đang đối diện với đại dịch Covid-19, được sớm chữa lành. 

Niềm vui bên Chúa và bên Mẹ Maria, chúng con cảm thấy thật hạnh phúc khi được ngắm nhìn, cảm thụ vẻ đẹp thiên nhiên của núi đồi và biển khơi trong ánh nắng ban mai, báo hiệu một ngày mới căng tràn sức sống của tình thương ưu ái của Thiên Chúa dành tặng cho chúng con. Như xưa, Chúa dẫn các môn đệ lên núi cầu nguyện và đưa các ông xuống núi rao giảng Tin Mừng. Hôm nay, Chúa dẫn chúng con lên núi cầu nguyện và Ngài cho chúng con “Ra khơi cùng Đức Kitô”.

Sau giờ giải trí, vui chơi, thi đua đồng đội, tắm biển, chúng con cùng quây quần trong bữa ăn huynh đệ, kể cho nhau nghe những chuyện vui, hài hước, dí dỏm về đời sống và sứ vụ của mình. Đan xen bữa ăn vật chất, chúng con bổ dưỡng tinh thần qua giờ Chầu Thánh Thể, đó là niềm hạnh phúc cho chúng con.

Chào biển, chúng con lên đường tiến về địa điểm thưởng thức bánh khọt, là một trong những món ăn nổi tiếng của Thành Phố Vũng Tàu, nơi thu hút bao vị khách khi đặt chân đến đây. Sau đó, chúng con đến thăm hai cộng đoàn Chu Hải và Hiền Hòa, được thưởng thức các món hải sản và những món ăn ngon do quý Dì chuẩn bị, nóng hổi, thơm phức. Hạnh phúc nhất vẫn là nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, chủ nhà của Phòng Tiệc Ly ngự trị, đã thiết đãi các nữ tỳ của Người món ăn tình yêu đậm chất Thánh Thể. 

Cảm tạ Chúa với biết bao hồng ân. Đúng là ngày no phỉ ân tình Chúa. Đi đến đâu, chúng con cũng đón nhận những niềm vui gặp gỡ, sẻ chia và trao ban. Niềm vui sum họp là niềm vui có Chúa. Chúng con như những ngọn nến thắp sáng tình yêu từ Thánh Thể và cũng có sứ mệnh đem Thánh Thể đến cho mọi người trong mọi hoàn cảnh.

Tất cả là hồng ân. “Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì mọi ơn lành Người đã ban cho” ( Tv 116,12). Chúng con cảm tạ Chúa đã yêu thương ban thời tiết thuận hòa, chúng con có một ngày nghỉ ngơi cả về tinh thần và thể xác. Chúng con cảm nghiệm rằng: ngày có Chúa là ngày vui, người nào có Chúa luôn hạnh phúc. Để từ đó những khoảnh khắc của ngày hôm nay là lời mời chúng con hãy đến với Chúa, ở lại trong Chúa để có diện cảm về Chúa vững vàng hơn, suy nghĩ trong Chúa hơn và hành động với tâm tình của Chúa hơn, đem niềm vui đến cho mọi người, đem lửa Thánh Thể đến khắp bốn phương khởi đi từ những người sống gần gũi với chúng con.

Chúng con cảm ơn Dì Giám Tỉnh, quý dì giáo và quý dì trong các cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện cho chúng con có ngày vui, niềm vui trong Chúa và Mẹ Maria trọn vẹn nghĩa tình. 

                                                                                                  TẬP VIỆN